Raydium khởi động ‘chương trình săn lỗi’ trị giá 2 triệu USD

Sàn Raydium thuộc hệ sinh thái Solana đang trong quá trình triển khai chương trình bug bounty (săn lỗi nhận tiền thưởng) trị giá 10 triệu RAY (tương đương 2,3 triệu USD).
Raydium khởi động ‘chương trình săn lỗi’ trị giá 2 triệu USD
avata
Cryptoday
31/03/2023
05:04
Cryptoday trênGoogle News

Raydium là sàn giao dịch phi tập trung, thuộc hệ sinh thái Solana đang đề xuất tạo chương trình bug bounty (săn lỗi nhận tiền thưởng) trị giá 10 triệu token RAY (khoảng 2,3 triệu USD), nhằm xử lý các sai sót gây ảnh hưởng đến các hợp đồng thông minh cốt lõi của giao thức.

Theo tin tức trên kênh Discord, InfraRAY, người đứng đầu quan hệ đối tác của giao thức cho biết, chương trình hướng đến các hợp đồng thông minh của Raydium, khắc phục những mã code chi phối quá trình sàn xử lý giao dịch trên chuỗi khối Solana.

InfraRAY đề xuất tiền thưởng cho các hacker mũ trắng trong chương trình săn lỗi này là 505.000 USD, hoặc 5.000 USD dưới dạng token RAY. Mức thưởng sẽ tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của lỗi được phát cộng đồng phát hiện. Nó sẽ được quản lý thông qua nền tảng tiền thưởng lỗi Immunefi.

Raydium
TVL của Raydium đạt 37,34 triệu USD. (Nguồn: DefiLlama).

Hiện TVL của Raydium đạt 37,34 triệu USD, tương đương với 3/4 TVL của Orca, sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu của Solana, theo DefiLlama. Dữ liệu trên CoinGecko cho thấy, token gốc của RAY đạt trị giá 0,23 USD vào hôm thứ Năm, tức giảm 2% trong vòng 24h qua.

InfraRAY cũng chia sẻ, đề xuất này đã được công bố trên một diễn đàn, thông qua Discord. Chương trình săn lỗi nhận tiền thưởng là một phần trong nỗ lực thúc đẩy sự tham gia của cộng đồng trong việc quản trị giao thức. 

Năm ngoái, nền tảng Immunefi đã chi 52 triệu USD cho các hacker mũ trắng trong chương trình tìm lỗi trong những dự án Blockchain. Trong đó, một phát hiện lỗi giao thức trong cross-chain Wormhole đã được Immunife “thưởng đậm” lên tới 10 triệu USD. Số tiền thưởng này lớn hơn so với tổng cộng 8,7 triệu USD mà Google trao thưởng trong chương trình bug bounty vào năm 2021. Cũng trong năm 2022, Immunefi tiếp tục trao 6 triệu USD cho một cá nhân phát hiện lỗ hổng của Aurora Labs.

Raydium
Giao diện sàn giao dịch Raydium. Ảnh chụp màn hình.

Trong suốt quá trình hoạt động từ năm 2020 đến nay, Immunefi đã bảo vệ được hơn 300 dự án, giúp bảo toàn hơn 25 tỷ USD của người dùng và chi hơn 65 triệu USD tiền thưởng. Hiện, nền tảng đang có 135 triệu USD để dành cho chương trình săn lỗi nhận tiền thưởng này. Các đơn vị đang thiết lập quan hệ đối tác để thực hiện chương trình săn lỗi gồm có Wormhole, Chainlink, MakerDAO, ApeCoin DAO, Polygon, Compound, Synthetix.

Về sàn giao dịch Raydium, đây là một DEX được thiết kế như bản sao của Uniswap V2 (một giao thức tạo lập thị trường tự động). Raydium được tạo ra nhằm tăng tốc độ giao dịch, chia sẻ thanh khoản cũng nhiều tính năng khác phục vụ việc khai thác lợi suất. Ưu điểm của Raydium giúp xử lý các giao dịch trên Solana nhanh với chi phí rẻ hơn. 

Một số tính năng nổi bật của Raydium như là Swap (hoán đổi), cho phép người dùng trao đổi token như những AVM khác như: Sushiwap, Pancakeswap, Uniswap theo đúng giá trị token tại thời điểm swap.

Raydium cũng có tính năng Liquidity Pools (bể thanh khoản). Nhờ tính năng này, người dùng có thể thêm tài sản là các token vào pool của sàn Raydium để tăng lợi nhuận. Bên cạnh đó, tính năng Staking dành cho người dùng sở hữu Ray token, Staking Ray để nhận thêm Ray nhằm làm tăng lợi nhuận và tham gia IDO trên Raydium.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload