Roblox Metaverse là gì? Mối quan hệ giữa Roblox và Metaverse

Roblox Metaverse đã cho thấy rằng Metaverse đã sẵn sàng được ứng dụng trong trò chơi cùng các công ty khác đang làm việc để phát triển các dự án Metaverse trở nên độc ​​đáo và áp dụng vào đời sống.
Roblox Metaverse là gì? Mối quan hệ giữa Roblox và Metaverse
avata
Cryptoday
18/11/2022
08:29
Cryptoday trênGoogle News

Roblox Metaverse là gì?

Với cái nhìn tổng quan cơ bản về siêu dữ liệu, điều tiếp theo bạn cần trong hướng dẫn về siêu dữ liệu Roblox vào năm 2022 là định nghĩa về Roblox. Trước hết, điều quan trọng cần lưu ý là tất cả các dự án Metaverse đều không giống nhau. Ví dụ: Meta coi Metaverse VR của họ là một nền tảng cho các tương tác xã hội và cộng tác cho các hoạt động kinh doanh. 

Mặt khác, các công ty như Niantic tập trung vào thực tế tăng cường trong khi NVidia nhấn mạnh vào việc sản xuất phần cứng cho Metaverse. Tuy nhiên, Roblox Metaverse là một trong những ứng dụng nổi tiếng và thành công nhất trong thế giới Metaverse. Roblox là môi trường phát triển trò chơi nơi người dùng có thể tạo trò chơi của riêng mình và chơi trò chơi do người khác tạo.

Tính đến thời điểm hiện tại, mức độ phổ biến của tiền điện tử siêu dữ liệu Roblox được thể hiện rõ qua 47 triệu người dùng tích cực tham gia hàng ngày trên nền tảng này. Với cơ sở dữ liệu đáng kinh ngạc gồm khoảng 9,5 triệu nhà phát triển làm việc trên các trò chơi và trải nghiệm ảo do người dùng tạo ra, Roblox đã đạt được mức tăng trưởng đáng kinh ngạc. Mục tiêu của Roblox tập trung chủ yếu vào việc tạo ra một thế giới ảo đắm chìm trong công nghệ và nền tảng trò chơi hiện có. Tầm nhìn về siêu vũ trụ Roblox không bao gồm bất kỳ sự nhấn mạnh chủ yếu nào vào các khoản đầu tư lớn vào công nghệ AR và VR.

Roblox đã trở nên khá phổ biến và gần đây đã công khai cổ phiếu của mình và được làm tròn với mức vốn hóa thị trường khổng lồ 38 tỷ bảng Anh. Con số chắc chắn cho thấy rằng Roblox có rất nhiều người dùng yêu thích nó, do đó làm tăng sự quan tâm đến Roblox.

Tất cả các câu chuyện về Metaverse và cách Metaverse đã phát triển từ một tưởng tượng đơn thuần thành các dự án thực tế. Meta, công ty mẹ đứng sau Facebook và Instagram, đã đầu tư hơn 10 tỷ USD vào vòng đầu tiên để phát triển dự án Metaverse của riêng mình. Trong khi các công ty đang làm việc để phát triển các dự án Metaverse trở nên độc ​​đáo và áp dụng vào đời sống, trò chơi Metaverse Roblox đã cho thấy rằng Metaverse đã sẵn sàng được ứng dụng trong trò chơi.

Các chức năng Layer Metaverse

Các tài khoản đã tham gia trò chơi và sử dụng tiền điện tử trong Metaverse Roblox một cách chi tiết có thể cho bạn thấy Roblox phù hợp với Metaverse như thế nào. Trước khi bạn tìm hiểu về Roblox, điều quan trọng là bạn phải xem qua tổng quan chi tiết về các Layer Metaverse khác nhau. Nhận thức về các Layer (lớp) khác nhau có thể giúp bạn tìm ra chính xác cách Roblox đủ điều kiện làm nền tảng Metaverse. Đây là một phác thảo về các chức năng được liên kết với từng lớp trong Metaverse.

  • Các trải nghiệm như trò chơi, hoạt động xã hội, mua sắm, rạp chiếu phim và eSports.

  • Các yếu tố khám phá như mạng quảng cáo, quản lý xã hội, đại lý và cửa hàng.

  • Nền kinh tế trong thế giới Metaverse của người sáng tạo được sử dụng  các công cụ thiết kế, thị trường tài sản, thương mại và quy trình công việc giống với thế giới thực.

  • Điện toán không gian với các công cụ 3D, giao diện người dùng đa nhiệm, ánh xạ không gian địa lý và công nghệ VR/AR/XR.

  • Phân cấp bằng cách tận dụng blockchain, tác nhân AI, điện toán biên và kiến ​​trúc vi dịch vụ.

  • Giao diện con người hoặc giao diện người dùng thông qua đó người dùng truy cập siêu dữ liệu như điện thoại thông minh, thiết bị đeo được và thiết bị xử lý giọng nói.

  • Cơ sở hạ tầng bao gồm các công nghệ kết nối và phần cứng cần thiết để chạy và truy cập Metaverse.

Mối quan hệ giữa Roblox và Metaverse

Metaverse có liên quan như thế nào trong Roblox? Nếu khái niệm Metaverse chỉ mới được chú ý trong thời gian gần đây, thì Roblox lại được coi là Metaverse sơ khai. Ấn tượng chung về Metaverse cho thấy nó là một tập hợp các thế giới ba chiều mà người dùng có thể khám phá và tương tác với nhau. Người dùng phải phát triển các hình ảnh đại diện ảo để khám phá nền tảng Metaverse với sự linh hoạt trong việc tùy chỉnh chúng. 

Các hướng dẫn về siêu vũ trụ Roblox được giải thích chi tiết có thể giúp bạn tìm thấy những điểm tương đồng thú vị giữa Roblox và thiết kế của siêu vũ trụ. Roblox về cơ bản là một trò chơi toàn cầu nhập vai với nhiều yếu tố tương tác khác nhau như tạo trải nghiệm và tham gia vào chúng dưới dạng hình đại diện ảo. Thế giới Roblox cho phép người dùng trở thành bất cứ thứ gì họ muốn hoặc tham gia vào bất kỳ hoạt động nào họ chọn. Tính linh hoạt của Roblox, bên cạnh điểm nổi bật quan trọng là tạo ra trải nghiệm, cho thấy cách Roblox đủ điều kiện trở thành một Metaverse.

 Roblox Metaverse
Game Roblox Metaverse

Mức độ phổ biến của Metaverse Roblox

Theo thông báo về một sự kiện Metaverse Roblox cũng đã phản ánh mức độ phổ biến ngày càng tăng của Roblox. Điều quan trọng cần lưu ý là Roblox Metaverse đã đạt được mức tăng trưởng đáng kể về số lượng người dùng hoạt động hàng tháng kể từ năm 2019. Gần 47 triệu game thủ sử dụng tiền điện tử Roblox Metaverse hàng ngày để giao lưu và tạo trải nghiệm mới trên nền tảng. Thế giới ảo của Roblox là một ứng cử viên đáng chú ý cho một trong những người dẫn đầu trong tương lai của Metaverse . 

Một trong những điểm nổi bật quan trọng của Roblox là một nền tảng trò chơi phản ánh ảnh hưởng của trò chơi. Chơi game đã tạo ra một tác động mạnh đối với Metaverse, bên cạnh đó là việc thể hiện những cơ hội kiếm lợi nhuận để phát triển. Khoảng 59% người trong ngành Crypto tin rằng trò chơi sẽ chiếm một phần lớn trong các khoản đầu tư thực tế ảo trong những năm tới. Ví dụ lớn nhất về những xu hướng như vậy là rõ ràng trong việc mua lại Activision Blizzard của Microsoft.

Cách hoạt động của Roblox Metaverse Crypto

Roblox Metaverse chắc chắn đủ điều kiện là một dự án Metaverse ban đầu với những đặc điểm riêng biệt và điểm tương đồng với các tính năng Metaverse. Roblox hiện đang hoạt động như thế nào? Roblox đã khởi động một sự kiện, Roblox Metaverse Champions và đã khai thác thành công lợi ích của người dùng Gen-Z. Điểm nổi bật nhất của tiền điện tử Metaverse Roblox đề cập đến những người tham gia vào cộng đồng người sáng tạo. Cộng đồng người sáng tạo chịu trách nhiệm phát triển nhiều trải nghiệm trong trò chơi khác nhau. 

Hiện tại, Roblox đã có hơn 24 triệu trải nghiệm cho người dùng, mang đến nhiều điểm nổi bật. Ngoài ra, bạn cũng phải lưu ý các chi tiết về tiền điện tử siêu dữ liệu Robux, đồng tiền này đóng vai trò là điểm nhấn quan trọng trong nền kinh tế Roblox. Mặc dù Metaverse Roblox là một nền tảng chơi miễn phí, các nhà phát triển cộng đồng nhận được phần thưởng là Robux. Quan trọng nhất, nguồn thu nhập hoạt động lớn nhất cho Roblox Metaverse đến từ các khoản thanh toán của người chơi khi mua Robux. Thật thú vị, gần 54% doanh thu của Roblox có thể được biết đến với doanh số bán Robux trên các cửa hàng ứng dụng.

Tại sao Roblox Metaverse lại phổ biến?

Ấn tượng về tương lai của siêu vũ trụ Roblox Metaverse vào năm 2022 phụ thuộc vào mức độ bạn hiểu các chi tiết cơ bản của Roblox. Là một thế giới ảo, độc lập với công nghệ VR và AR, Roblox chắc chắn đóng vai trò là nền tảng sớm bước vào siêu vũ trụ. Bạn có thể tìm thấy các hướng của siêu vũ trụ như trải nghiệm, nền kinh tế của người sáng tạo và giao diện con người đơn giản trong siêu vũ trụ Roblox. Những lý do này có đủ để chỉ ra sự phổ biến của Roblox không? 

47 triệu người dùng hoạt động hàng ngày không phải là một kỳ tích dễ dàng đối với bất kỳ nền tảng chơi game hoặc Metaverse nào. Tìm hiểu sâu về cơ sở người dùng của siêu dữ liệu Roblox có thể thấy, khoảng 14% người dùng Roblox trên 25 tuổi và gần 67% người chơi trên Roblox dưới 16 tuổi. Do đó, giới trẻ đang dẫn đầu trong việc thúc đẩy sự phổ biến của các trò chơi Metaverse Roblox và tương lai của Metaverse. Sức mạnh của Gen-Z trong việc thúc đẩy nhận thức về thương hiệu là một điểm nổi bật rõ ràng trong bối cảnh nền kinh tế khó khăn hiện đại. 

Điều gì đã thúc đẩy sự phổ biến của Roblox Metaverse đối với người dùng Gen-Z? Trước hết, sự thiếu rõ ràng về định nghĩa của Metaverse đã xuất hiện. Metaverse không phải là một ứng dụng, một trò chơi đơn lẻ. Ngược lại, nó là giao điểm của thế giới vật chất và ảo. Roblox đã và đang có những bước tiến đầy hứa hẹn theo hướng này với sự linh hoạt vô tận cho sự sáng tạo. Bạn có thể tìm thấy các hệ sinh thái độc đáo cùng với nền kinh tế của người sáng tạo trong Metaverse Roblox. Quan trọng nhất, Metaverse Roblox giống một cộng đồng hoặc một nền tảng hơn là chỉ một trò chơi.

Roblox Metaverse
Roblox Metaverse sẽ phổ biến trong tương lai

Tương lai của Roblox?

Trạng thái hiện tại của Roblox Metaverse cho thấy triển vọng phát triển lâu dài của nó. Tổng quan về Metaverse Roblox được giải thích chi tiết cũng sẽ thu hút thêm những giá trị tương lai tiềm năng của nó. Bạn có thể tận dụng nhiều trải nghiệm sáng tạo trong thế giới trò chơi. Các trò chơi phổ biến như Minecraft và Fortnite đã chứng minh tiềm năng của thế giới nhập vai. 

Roblox đang nổi lên như một công ty hàng đầu trong ngành Crypto với khung cảnh rộng mở cho sự sáng tạo. Thế hệ kỹ thuật số có nhiều khả năng sẽ hướng tới Roblox Metaverse để có được sự linh hoạt trong việc tạo ra những trải nghiệm đa dạng cùng với việc kích hoạt các kết nối xã hội. Dưới đây là một số yếu tố đáng chú ý nhất nằm dưới siêu dữ liệu Roblox, sẽ xác định con đường dẫn đến tương lai của nó.

  • Có sẵn trên điện thoại thông minh

Ý nghĩ đơn thuần về một sự kiện Metaverse Roblox có thể mang đến cho bạn hình ảnh về tai nghe VR và hỗ trợ AR. Có thể thấy VR và AR là hai công nghệ phổ biến để truy cập Metaverse. Ngược lại, bạn không cần bất kỳ thứ gì trong số này để tham gia vào siêu dữ liệu Roblox vì nó có sẵn trên điện thoại thông minh. Người dùng có thể tận hưởng trải nghiệm chơi trò chơi hấp dẫn trên Roblox thông qua điện thoại thông minh của họ bất cứ lúc nào. 

Trên thực tế, khoảng 72% người dùng Roblox truy cập nền tảng thông qua thiết bị di động. Ngoài ra, 64% người dùng điện thoại thông minh Gen Z luôn kết nối trực tuyến. Gần 57% người dùng điện thoại thông minh Gen Z cũng phàn nàn về sự không an toàn khi không có điện thoại di động. Bạn có thể nhận thấy sự hội tụ giữa hành vi của người dùng trên Roblox và thói quen kỹ thuật số hiện tại của Gen Z. Siêu dữ liệu Roblox được tối ưu hóa cho điện thoại thông minh có thể dễ dàng thu hút người dùng Gen Z nhờ tính linh hoạt. 

  • Sự kiện Roblox Metaverse Champions

Sự kiện Roblox Metaverse Champions được tổ chức vào năm 2021 là một ví dụ tuyệt vời về cách Roblox khai thác lợi ích của thế hệ kỹ thuật số. Là một sự đổi mới thương hiệu của sự kiện săn trứng hàng năm trên Roblox Metaverse, sự kiện này kéo dài khoảng bốn tuần. Mỗi tuần có 48 trận khác nhau, với khoảng 10 đến 12 trận cho mỗi tướng. Ngoài ra, Roblox còn giới thiệu các sự kiện âm nhạc ảo với sự hợp tác của Sony Music. 

Sự hợp tác của Roblox với Sony Music đã giúp các nghệ sĩ như Lil Nas X biểu diễn trong siêu vũ trụ Roblox. Roblox cũng mang đến nhiều trải nghiệm ảo thú vị cho người dùng Gen Z trong thời gian diễn ra đại dịch. Ngoài ra, khả năng thói quen kỹ thuật số được phát triển trong thời gian đại dịch kéo dài hơn chắc chắn sẽ tạo ra một số triển vọng thuận lợi cho tiền điện tử siêu dữ liệu Roblox. 

  • Khả năng tạo trải nghiệm mới cho người dùng

Một trong những thế mạnh lớn nhất của trò chơi Metaverse Roblox tập trung vào tính linh hoạt để xây dựng ý tưởng mới. Thay vì phục vụ như một nền tảng trò chơi mở, Roblox phục vụ khả năng tạo trải nghiệm mới cho người dùng. Người dùng có thể đưa ra những trải nghiệm mới, bao gồm các trò chơi chiến đấu hoặc các cuộc họp thông thường trong không gian làm việc ảo. 

Một trong những ví dụ sẽ đề cập đến nhóm làm việc trong Khách sạn Hilton được gọi là Khách sạn Bloxton trong trò chơi. Sở trường sáng tạo của người dùng Gen Z có thể đóng vai trò là lý do quan trọng để họ tham gia vào Metaverse Roblox. Roblox thúc đẩy sự sáng tạo không chỉ tự do ngôn luận mà còn trong sự phát triển của nền kinh tế sáng tạo của chính nó. 

Tiền điện tử siêu dữ liệu Robux đã xuất hiện vào năm 2013 và đóng vai trò là phương tiện trao đổi. Người sáng tạo có thể kiếm được phần thưởng từ trò chơi vì những nỗ lực của họ trong việc tạo ra các trải nghiệm ảo khác nhau. Trong trường hợp này, điểm nổi bật nổi bật của siêu dữ liệu Roblox sẽ chỉ ra các khoản thanh toán trung bình hàng năm cho các nhà phát triển trên Roblox. Khoản chi 250 triệu USD hàng năm cho các nhà phát triển là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy những nỗ lực hướng tới Roblox.

Kết luận

Tổng quan về phần giới thiệu về siêu dữ liệu Roblox được giải thích chi tiết mang lại ấn tượng rõ ràng về các khả năng của Roblox. Nó không chỉ là một nền tảng trò chơi miễn phí chỉ dành cho trẻ em. Roblox Metaverse đã có thể thu hút gần 47 triệu người dùng hàng ngày với một số trải nghiệm ảo đa dạng nhất. Roblox Metaverse có thể truy cập được trên điện thoại thông minh và các thiết bị di động khác mà không cần tai nghe VR. Do đó, nó chắc chắn dễ dàng truy cập hơn và thú vị hơn khi được trải nghiệm trò chơi. 

Mặt khác, Roblox Metaverse cũng phải đối mặt với một số thách thức quan trọng trong hành trình phát triển nền tảng của mình.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload