Romania ra mắt thị trường NFT quốc gia với điểm đặc biệt nổi trội

Romania sắp ra mắt thị trường giao dịch NFT dành cho các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trên không gian Web3. Mục đích của cơ quan này là tạo ra một môi trường không có rào cản ngăn cách giữa khu vực công và tư nhân.
Romania ra mắt thị trường NFT quốc gia với điểm đặc biệt nổi trội
avata
Cryptoday
25/04/2023
06:50
Cryptoday trênGoogle News

Viện Nghiên cứu và Phát triển Tin học Quốc gia Romania (ICI Bucharest) đang dồn trọng tâm phát triển và ứng dụng Web3 rộng rãi trên cả nước. Bước đầu phục vụ cho kế hoạch này là ICI sẽ cho ra mắt nền tảng NFT có tên gọi là “ICI D|Services”. Theo dự kiến, nó sẽ được giới thiệu ra công chúng vào ngày 26/4, cho phép mọi cá nhân và tổ chức đúc, quản lý và giao dịch NFT.

Xem thêm: Việt Nam sử dụng NFT theo dõi nguồn gốc các sản phẩm dệt may

Chia sẻ với tờ Cointelegraph, điều phối viên phòng thí nghiệm chuỗi khối ICI Bucharest, Paul Niculescu-Mizil Gheorghe cho biết Romania đang đẩy nhanh tiến trình sử dụng các công nghệ hỗ trợ Web3. Được thành lập vào năm 1970, ICI Bucharest chuyên nghiên cứu, phát triển và đổi mới công nghệ thông tin và truyền thông nói chung. Trong vòng 5 năm trở lại đây, cơ quan này đã chuyển hướng sang Blockchain, Web3 và NFT khi những công nghệ này tạo được sức hút lớn trên toàn cầu.

ICI Bucharest ra mắt ICI D|Services vào ngày 26/4
ICI Bucharest ra mắt ICI D|Services vào ngày 26/4.

Gheorghe nói NFT đã trở nên khá phổ biến, do đó, việc tạo ra các tác phẩm độc đáo và hiếm sẽ có ích trong nhiều trường hợp. Đại diện ICI Bucharest nêu rõ điều này sẽ khiến NFT trở nên có giá trị hơn, thậm chí là một tài sản quý giá của các tổ chức. Tổng giám đốc ICI, Adrian Victor Vevera từng nhận xét: “Công nghệ Web3 sẽ thay đổi cách thức hoạt động của khu vực công, dễ đạt hiệu quả cao, giảm chi phí chung cũng như chế độ quan liêu”.

Tháng 6/2022, ICI đã bắt đầu xây dựng ICI D|Services cùng hệ thống tên miền (DNS) phi tập trung trên chuỗi khối Elrond. Trước đó, cơ quan này đã tìm cách tận dụng 3.200 trình xác thực mạng mạnh của Elrond để khắc phục các lỗ hổng bảo mật của hệ sinh thái tên miền cấp cao nhất TLD và DNS cũ. Ngoài ra, còn phụ trách việc giám sát sổ đăng ký tên miền quốc gia Romania.

Gheorghe cho biết thêm, ICI D|Services đã được chính phủ hỗ trợ thông qua ban thư ký - tổng thư ký cũng như Bộ Nghiên cứu, Đổi mới và Số hóa Romania: “Viện của chúng tôi muốn tạo cầu nối giữa thế hệ trẻ và các tổ chức công. Tạo dựng một môi trường thoải mái cho các tương tác với không gian kỹ thuật số”.

ICI D|Services cho phép mọi cá nhân và tổ chức đúc, quản lý và giao dịch NFT
ICI D|Services cho phép mọi cá nhân và tổ chức đúc, quản lý và giao dịch NFT.

ICI D|Services sẽ trình làng 5 bộ sưu tập NFT đầu tiên với sự hợp tác của một số vận động viên, tổ chức thao nổi tiếng của Romania. Trong đó gồm: Ủy ban Thể thao và Olympic Romania, kỷ lục gia thế giới bơi 100 mét tự do 18 tuổi David Popovici, hãng thông tấn Romania Agerpres, tổ chức sưu tầm quốc gia Romfilatelia và Thư viện Đại học Trung tâm Bucharest. 

Xem thêm: ‘Vương quốc hạnh phúc nhất thế giới’ phát hành con tem kỹ thuật số NFT

Gheorghe tin rằng sự hỗ trợ của chính phủ Rumani đối với các dự án đổi mới như ICI D|Services sẽ nâng cao tiềm năng kinh tế của đất nước bằng cách tạo ra các nguồn thu khác cũng như đổi mới văn hóa và tinh thần kinh doanh: “Blockchain đang làm tăng hiệu quả kinh doanh của nhiều tổ chức. Họ cũng có cơ hội tiếp cận và hướng tới các giá trị bền vững dựa trên quản lý tài sản kỹ thuật số, tính minh bạch, bảo mật trong các hoạt động khác nhau chẳng hạn như trong giáo dục, y tế, giao thông, đăng ký đất đai, quản lý chuỗi cung ứng”.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload