S&P Global 'tốc lực' phát triển mảng DeFi

Theo tin tuyển dụng được công ty đăng ngày 3/4, S&P Global đang tìm kiếm thêm một nhân sự cho vị trí giám đốc DeFi khi công ty kinh doanh và phân tích thị trường này phát triển chiến lược xung quanh các thị trường phi tập trung.
S&P Global 'tốc lực' phát triển mảng DeFi
avata
Cryptoday
04/04/2023
06:33
Cryptoday trênGoogle News

Theo tin tuyển dụng, ứng viên thành công vượt qua vòng phỏng vấn sẽ làm việc với Chuck Mounts, giám đốc DeFi của S&P Global để giúp xây dựng cũng như thực hiện các chiến lược của công ty trong không gian phi tập trung. "Một người tham gia thị trường tiền điện tử có hiểu biết sâu sắc về sự bất tiện mà lĩnh vực này gây ra cho công ty và khách hàng của chúng tôi", trích dẫn bản mô tả vị trí tuyển dụng. 

Động thái này báo hiệu mức độ quan tâm của S&P Global ngày càng tăng bất chấp giá tiền điện tử đã giảm từ mức cao nhất 2021 và vô số vụ phá sản đã phá vỡ lĩnh vực này. Ngoài việc hiểu rõ các dòng sản phẩm và kinh doanh của S&P Global, các ứng viên tiềm năng cần phải "có nền tảng vững chắc về tài chính tiền điện tử và DeFi". Mức lương cho vai trò này là 107.100 USD đến 212.975 USD một năm, tùy thuộc vào vị trí, kinh nghiệm và trình độ. 

S&P Global
S&P Global tăng cường phát triển mảng DeFi.

Nhóm DeFi tại S&P Global bao gồm Blockchain, Web3 và Metaverse cũng như tài chính phi tập trung. Nhóm đóng vai trò quan trọng trong việc xác định và điều hướng các rủi ro trong tương lai. Nhóm cũng xác định và tạo điều kiện cho các cơ hội đầu tư và hợp tác mới. 

Được thành lập hơn 100 năm trước, S&P Global là một trong ba cơ quan xếp hạng tín dụng lớn và uy tín nhất thế giới bên cạnh Moody's và Fitch Ratings. Đây là công ty truyền thống mới nhất khám phá tiền điện tử và công nghệ chuỗi khối. Vào tháng 3, Nasdaq đã công bố kế hoạch cung cấp các giải pháp giao dịch và lưu ký tiền điện tử với lý do thu hút các tổ chức trong ngành. Sàn hy vọng sẽ được phê duyệt bởi các cơ quan quản lý trong quý I này.

Sàn giao dịch chứng khoán Boerse Stuttgart đã được cơ quan quản lý tài chính Đức cấp phép giấy phép lưu ký tiền điện tử. Sàn đã hơn 160 tuổi đời hiện cung cấp các giải pháp giao dịch và lưu ký cho các ngân hàng, nhà môi giới, nhà quản lý tài sản và văn phòng gia đình ở châu Âu đối với các dịch vụ tài sản kỹ thuật số của họ. 

S&P Global
Sàn giao dịch chứng khoán Đức Boerse Stuttgart.

Oliver Vins, giám sát viên của Boerse Stuttgart Digital và Blocknox, cho biết sự chấp thuận theo quy định củng cố mục tiêu của công ty là cung cấp cho các tổ chức châu Âu quyền truy cập an toàn vào thị trường tài sản số đang phát triển. 

Theo báo cáo vào ngày 21/12/2022 của S&P Global, các ngân hàng hoạt động trong lĩnh vực tài sản số gặp nhiều rủi ro liên quan đến dòng tiền điện tử. 

Hai lần trong năm 2022, tiền gửi tài sản kỹ thuật số của Silvergate Capital Corp. đã dao động hơn 5 tỷ USD trong một quý nhất định, một phần nhờ Bitcoin đạt đến đỉnh cao và sự sụp đổ của cặp stablecoin Luna và TerraUSD. Metropolitan Bank Holding Corp. đã chứng kiến ​​​​các khoản tiền gửi liên quan đến tiền điện tử của mình giảm gần 40% trong quý III/2022.

Các ngân hàng khác báo cáo dữ liệu đó cũng chứng kiến ​​​​sự sụt giảm đáng kể về tiền gửi liên quan đến khách hàng tiền điện tử trong quý III/2022. Hai trong số các ngân hàng tiền điện tử lớn nhất theo quy mô tiền gửi, Signature Bank và Silvergate, đã báo cáo mức giảm hàng quý lần lượt là 8,9% và 10,8%. Khách hàng Bancorp Inc. đã chứng kiến ​​sự sụt giảm 9,5% cũng trong quý này.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload