Samsung hỗ trợ Hàn Quốc nghiên cứu CBDC cho thanh toán ngoại tuyến

Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK) sẽ bắt tay với tập đoàn Samsung để khám phá tiềm năng và sớm tích hợp CBDC vào công cụ thanh toán ngoại tuyến.
Samsung hỗ trợ Hàn Quốc nghiên cứu CBDC cho thanh toán ngoại tuyến
avata
Cryptoday
16/05/2023
02:41
Cryptoday trênGoogle News

Nhiều chính phủ đã nhận thấy sự tiện lợi của tiền điện tử, nhất là trong bối cảnh Covid-19 càng chứng minh cho sự cần thiết của việc không sử dụng tiền mặt và cho rằng đây là tương lai của tiền tệ. Trung Quốc là đất nước đầu tiên trên thế giới đã triển khai tiền điện tử do chính phủ phát hành rầm rộ ở các cấp độ, từ người dân cho đến doanh nghiệp và đang hướng đến giao dịch thương mại quốc tế. Một quốc gia khác trong khu vực cũng đang muốn chớp lấy thời cơ tương tự, đó là Hàn Quốc.

Xem thêm: 'Gã khổng lồ' Samsung triển khai xây dựng sàn giao dịch tiền số

Theo KBS World, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK) và Samsung đã ký văn bản ghi nhớ hợp tác. Cả hai đã thống nhất việc nghiên cứu và sớm triển khai tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) ở hình thức ngoại tuyến.

Samsung và BOK ký biên bản ghi nhớ cho nghiên cứu về CBDC thanh toán ngoại tuyến
Samsung và BOK ký biên bản ghi nhớ cho nghiên cứu về CBDC thanh toán ngoại tuyến.

Biên bản được ký vào ngày 15/5 thử nghiệm tiềm năng của CBDC Hàn Quốc trong việc thực hiện chuyển tiền và thanh toán bằng giao tiếp trường gần (NFC) trên thiết bị di động Samsung thay vì Internet. CBDC là một dạng tiền điện tử do chính phủ phát hành dựa trên tỷ giá tiền tệ dưới dạng tiền mặt. Tiền điện tử được phát hành dựa trên sổ cái phân tán (DLT), tức là phải cần có mạng viễn thông để thực hiện các khoản thanh toán. Do đó, việc nghiên cứu CBDC ngoại tuyến sẽ giúp chính phủ Hàn Quốc tiết kiệm nhiều các khoản chi trả như nhân công, bảo vệ môi trường do tiết kiệm từ việc in ấn tiền,...

Phó Chủ tịch Samsung Electronics Won-Joon Choi tiết lộ rằng sự hợp tác này cho phép gã khổng lồ công nghệ áp dụng công nghệ bảo mật cấp cao của Samsung vào lĩnh vực tiền kỹ thuật số. Ông cho biết: “Dựa trên sự hợp tác giữa hai bên, chúng tôi hy vọng có thể đóng góp lớn cho sự phát triển của công nghệ CBDC ngoại tuyến toàn cầu”.

Để có thể hợp tác triển khai CBDC với Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc, Samsung bắt buộc phải có chứng chỉ bảo mật. Theo báo cáo, Samsung đã đạt được cấp độ 6 trong 7 thang cấp độ bảo mật của chứng nhận phần cứng cho mức độ đảm bảo đánh giá tiêu chí chung quốc tế.

Samsung cũng là một trong số ít tập đoàn trên thế giới có nhiều kinh nghiệm phát triển dự án trong lĩnh vực tiền điện tử.
Samsung cũng là một trong số ít tập đoàn trên thế giới có nhiều kinh nghiệm phát triển dự án trong lĩnh vực tiền điện tử.

Samsung cũng là một trong số ít tập đoàn trên thế giới có nhiều kinh nghiệm phát triển dự án trong lĩnh vực tiền điện tử. Cuối tháng 8/2022, Samsung và 7 công ty của Hiệp hội Đầu tư Tài chính Hàn Quốc đang xây dựng một sàn giao dịch tiền điện tử, dự kiến sẽ ra mắt vào năm nay. Kế hoạch này của họ đã nhận được sự đồng ý của Chính phủ Hàn Quốc. Samsung đã cố gắng thuê nhân viên để phát triển và vận hành nền tảng tiền số vào năm 2021 nhưng không thành công.

Xem thêm: Samsung Z Fold được giao dịch tiền điện tử khiến giá CRO tăng mạnh

Đến tháng 4 vừa qua, hãng đã tích hợp chức năng giao dịch tiền điện tử trên dòng điện thoại Samsung Z Fold nhờ sự hỗ trợ của sàn Crypto.com. Bản cập nhật trên các thiết bị Galaxy Z Fold giúp người dùng sử dụng ứng dụng Crypto.com một cách dễ dàng hơn. Họ sẽ có ngay các công cụ và tài nguyên bổ sung trên một màn hình duy nhất. Nhờ đó, người dùng có thể người dùng so sánh nhiều loại token khác nhau dễ dàng hơn bất kỳ thiết bị di động nào khác.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload