Sàn Binance cho phép rút ETH đã stake vào ngày 19/4

Sàn Binance thông báo, những người sở hữu ETH đã stake trên nền tảng này sẽ được quy đổi ra BETH (phiên bản token hóa của ETH) theo tỷ lệ 1:1.
Sàn Binance cho phép rút ETH đã stake vào ngày 19/4
avata
Cryptoday
13/04/2023
10:48
Cryptoday trênGoogle News

Binance vừa qua đã thông báo trên Twitter rằng, bắt đầu từ ngày 19/4, những người đang tham gia staking ETH trên nền tảng của mình sẽ có thể rút tiền và đổi bằng token BETH, theo tỷ lệ 1:1.

Sàn giao dịch Binance cũng cho biết, yêu cầu rút tiền của người dùng sau khi được gửi sẽ không thể hủy và quá trình thực hiện có thể cần đến 15 ngày hoặc vài tuần để hoàn thành. Người dùng sẽ nhận được lượng Ethereum đã đổi trong ví giao ngay của họ, còn các token BETH đang trong thời gian chờ xử lý sẽ không đủ điều kiện nhận phần thưởng staking. Mỗi người dùng sẽ được sàn gửi một bản báo giá quy đổi hàng ngày, nhằm xem xét các giới hạn xử lý trên mạng Ethereum có thay đổi hay không.

BETH được tạo ra bởi trên sàn Binance, là phiên bản token hóa của ETH đã được staking. Theo dữ liệu trên Nansen, số lượng ETH đang stake trên Binance đang chiếm 5,7% (khoảng 1,034 triệu ETH).

Sàn Binance
Sàn Binance thông báo cho rút staking ETH và quy đổi BETH vào ngày 19/4.

Hôm 27/3, Ủy ban Giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) đã đệ đơn kiện CEO Binance là CZ vi phạm luật giao dịch và các quy định về các công cụ phái sinh. Theo CFTC, Binance đã thực hiện các giao dịch phái sinh cho người Mỹ từ tháng 7/2019, nhưng không thực hiện theo đúng luật của tổ chức này như: yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin xác minh danh tính, không áp dụng quy trình tuân thủ luật pháp.

Khi chưa xử lý xong vụ kiện với CFTC, tối 31/3 Changpeng Zhao (CZ), CEO sàn Binance đã bị khởi kiện vì quảng cáo chứng khoán chưa đăng ký. Một số công ty luật đã tố cáo CZ cùng một số người nổi tiếng như ngôi sao NBA Miami Heart, Jimmy Butler và Youtuber Graham Stephan và Ben Armstrong (nghệ danh là Bitboy Crypto) quảng cáo sai lệch về các tài sản số bị coi là chứng khoán, gây thiệt hại cho nhà đầu tư.

Ở một diễn biến khác, sàn giao dịch Kraken cũng rút toàn bộ ETH đã stake sau sự kiện Shanghai. Quyết định này được cho là do sức ép đến từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) khi nhìn nhận về dịch vụ staking của Kraken.

Sàn Binance
Dữ liệu trên Coinmarrketcap biểu thị mức giá của ETH ở thời gian thực. 

Vào ngày 10/2, Chủ tịch SEC là Gary Gensler đã tuyên bố phạt Kraken 30 triệu USD vì vi phạm luật chứng khoán của Mỹ. Theo SEC, dịch vụ staking mà sàn Kraken đang làm là hình thức bán chứng khoán trái phép.

Sàn binance
Biểu đồ giá trị ETH tại thời điểm viết bài. 

Cũng gặp tình cảnh tương tự như Kraken, Coinbase có khả năng sẽ xóa tính năng staking ETH trên nền tảng. Mặc dù Coinbase đã dũng cảm yêu cầu SEC phân tích sản phẩm nào của sàn là chứng khoán, thế nhưng cơ quan thực thi pháp luật này lại không có phản hồi. Do đó, Coinbase vẫn tiếp tục mở cửa hoạt động các sản phẩm và dịch vụ của mình, bất chấp quá trình điều tra của SEC. Được biết, cả sàn Coinbase đang có 2,30 triệu ETH bị khóa, còn Kraken có 1,28 triệu ETH bị khóa trên nền tảng.

Cũng theo dữ liệu trên Nansen, cả 2 sàn Coinbase và Kraken đang lần lượt nắm giữ 28,110 ETH (chiếm 3,7%) và 551,396 ETH (khoảng 73,1%) trong trạng thái chờ rút trên nền tảng. Cập nhật dữ liệu trên Coinmarketcap, giá trị ETH sau sự kiện nâng cấp đang tăng nhẹ ở mức 1,982 USD, khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 13,411 tỷ USD.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload