Sàn Binance đốt BNB hàng quý trị giá hơn 676 triệu USD

Sàn Binance vừa thực hiện cơ chế Auto-Burn và Pioneer Burn Program (chương trình đốt token ARB) trị giá hơn 676 triệu USD.
Sàn Binance đốt BNB hàng quý trị giá hơn 676 triệu USD
avata
Cryptoday
14/04/2023
16:53
Cryptoday trênGoogle News

Binance vừa thông báo, quá trình đốt hàng quý lần thứ 23 với 2.020.132,25 BNB (khoảng 676,7 triệu USD) đã hoàn thành. Trong đó, đã có khoảng 656 BNB được đốt thông qua chương trình Pioneer.

BNB là đồng tiền điện tử do Binance phát hành vào năm 2017, dựa trên hệ sinh thái Binance Chain. Hoạt động đốt token BNB diễn ra hàng quý, với mục đích giảm nguồn cung, đẩy mạnh khối lượng giao dịch, tăng tính thanh khoản và ổn định giá BNB trên thị trường, từ đó thu hút các nhà đầu tư đến với sàn. Auto-Burn và Pioneer Burn Program là 2 cơ chế được Binance lựa chọn để thực hiện việc đốt.

Auto- Burn là cơ chế đốt tự động đốt token BNB dựa trên yếu tố cung cầu trong cộng đồng. Ưu điểm của cơ chế này chính là có thể điều chỉnh được số lượng BNB bị đốt theo giá BNB và số khối được tạo ra trong mỗi quý. Quá trình tự động đốt BNB sẽ dừng lại khi nguồn cung giảm xuống 100 triệu BNB.

Còn Pioneer Burn được Binance phát minh vào tháng 9/2020. Cơ chế này có thể đền bù số token mà người dùng bị mất do nhầm lẫn trong khi thực hiện giao dịch trên BNB Chain.  

Sàn Binance
Binance thông báo đã hoàn thành việc đốt BNB lần thứ 23.

Trong đợt đốt lần này, lượng BNB bị loại khỏi nguồn lưu thông tăng gần 60 triệu USD so với quý IV/2022. Cũng sử dụng cơ chế Pioneer Burn, số lượng BNB được đốt vào thời điểm đó là 2.064.494 BNB, khoảng 617 triệu USD. Sự tăng nhẹ này cho thấy, những thông tin tiêu cực vây quanh Binance và Changpeng Zhao (CZ) đã dần lắng xuống, tạo điều kiện cho BNB tiếp tục phát triển.

Thông tin bên lề, trong quý I/2023 mạng Binance Chain đã ghi nhận 73,3% dự án lừa đảo rug pulls. Thuật ngữ rug pulls nhằm chỉ những vụ lừa đảo được lên kế hoạch bài bản nhằm tấn công vào các sàn giao dịch tập trung (CEX) hoặc phi tập trung (DEX). Kẻ xấu sẽ nhắm vào lúc nhà đầu tư mua tài sản trên các sàn để đẩy giá lên cao, rồi rút toàn bộ hay một phần thanh khoản, hoặc xả toàn bộ tài sản với mức giá cao để kiếm thêm lợi nhuận.

Sàn Binance
Giá BNB hiện tại trên Coinmarketcap.

Ông Adrian Hetman, Trưởng nhóm điều tra Công ty bảo mật chuỗi khối Immunefi cho biết, số lượng vụ rug pulls trên Binance Chain xảy ra là do sơ hở mã nguồn mở của mạng này.

Hôm qua 13/4, sàn Binance đã tiến hành nâng cấp mạng BNB Smart Chain (BEP20), một phiên bản cải tiến của Binance Chain và hard fork. Quá trình thực hiện việc nâng cấp chỉ mất 15 phút, nhằm thay đổi bảo mật trong BEP-171 giữa Beacon Chain và Smart Chain của mạng BNB Chain. Hard fork sẽ giúp nâng cấp xác minh bằng chứng IAVL lên tiêu chuẩn IC23; Lệnh khóa tạm thời khi có một giao dịch tài chính lớn xuyên khối; Phát giác bằng chứng giả mạo và tự động dừng liên lạc chuỗi khối… để tăng tính bảo mật cho BNB Chain và bảo vệ người dùng.

Quá trình nâng cấp hard fork của BNB có tên gọi là Plank, ở độ cao khối 27.281.024. Trước ngày 12/4, người xác thực và người vận hành nút hoàn chỉnh trên mạng Binance Chain đã phải nâng cấp lên v1.1.21.

Trước đó, người dùng đã phản ánh sự cố liên quan đến hợp đồng thông minh trên sàn Binance. Sau đó, CZ- CEO của Binance đã lên tiếng giải thích sàn đang gặp lỗi về dịch vụ API Future UM Rest, gây ảnh hưởng đến giao diện người dùng (UI) và API kết nối dữ liệu với nền tảng. 

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload