Sàn Binance khai trương trung tâm Blockchain ở Georgia

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance tiếp tục “bành chướng” phạm vi của mình trong thị trường tiền điện tử khi khai trương một trung tâm Blockchain mới ở Georgia. 
Sàn Binance khai trương trung tâm Blockchain ở Georgia
avata
Cryptoday
28/03/2023
00:15
Cryptoday trênGoogle News

Ngày 26/3, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance thông báo ra mắt trung tâm Blockchain có tên là “Web3 outpost” tại Georgia. Theo đó, trung tâm này được mở ra nhằm mục đích thúc đẩy việc sử dụng tiền điện tử, thu hút nhân tài Blockchain ở quốc gia này. Trung tâm sẽ giáo dục kiến thức về lĩnh vực crypto để tạo ra nhiều cơ hội việc làm hơn ở Georgia.  

Theo thông báo, chi nhánh sàn Binance ở Georgia hiện đang tuyển dụng 25 người hợp tác với khu vực công và tư nhân địa phương để tổ chức các sự kiện giáo dục và cuộc thi hackathon. Sự kiện ra mắt trung tâm Blockchain mới của Binance tại Georgia diễn ra sau một số cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển của Binance tại quốc gia này. 

“Đối với Binance, Georgia là một điểm quan trọng trên bản đồ của chúng tôi. Cho đến nay, chúng tôi đã tổ chức ba buổi gặp mặt cộng đồng tại đây với tổng số hơn 2.000 người tham dự”, Vladimir Smerkis, giám đốc khu vực của Binance chia sẻ. Ông nói thêm rằng sàn Binance đã nhìn thấy tiềm năng và sự quan tâm to lớn đối với tiền điện tử từ cả cộng đồng tiền điện tử địa phương và các doanh nghiệp ở Georgia.

Sàn Binance
Sàn Binance khai trương trung tâm Blockchain ở Georgia. 

Mới đây, sàn Binance đã hợp tác với cổng thanh toán tiền điện tử địa phương CityPay, Cơ quan Công nghệ và Đổi mới của Georgia (GITA), khởi động sáng kiến ​​Binance Charity để hỗ trợ giáo dục Web3 tập trung vào phụ nữ. Binance Charity cũng tặng 250.000 BUSD (tương đương hơn 5 tỷ đồng) để trang bị cho người phụ nữ kiến ​​thức và kỹ năng để thành công trong lĩnh vực Web3 (thế hệ internet tiếp theo tích hợp Blockchain). 

Đồng sáng lập sàn Binance và Giám đốc tiếp thị He Yi tuyên bố: “Là một trong số ít lãnh đạo nữ trong ngành, tôi tin rằng chúng tôi có sứ mệnh giúp nhiều người phụ nữ hơn hiểu về Web3, Blockchain và tiền điện tử thông qua Binance Charity và Binance Academy. Các chương trình giáo dục và thực tập của chúng tôi nhằm mục đích trao quyền cho những người phụ nữ trẻ có kiến thức, kỹ năng để sẵn sàng cho lĩnh vực này". 

Ngày 30/11/2022, CEO của sàn Binance, Changpeng Zhao (CZ) đã đến thăm Georgia và gặp gỡ thủ tướng Georgia, Irakli Garibashvili cũng như giao lưu với cộng đồng tiền điện tử và doanh nghiệp nước này.

“Chúng tôi đã thảo luận về tất cả các hình thức hỗ trợ, từ chương trình tuyển dụng, nỗ lực phổ biến kiến thức cho đến đầu tư. Cuộc gặp diễn ra hết sức tốt đẹp. Sau cuộc gặp này, niềm tin của chúng tôi vào Georgia đã tăng lên đáng kể và điều này cho phép chúng tôi đầu tư nhiều hơn vào đất nước này”, CZ cho biết trong cuộc họp báo. 

Sàn Binance
CEO sàn Binance, Changpeng Zhao (CZ). 

Mới đây, sàn Binance phải tạm dừng hỗ trợ giao dịch Spot (giao ngay) do sự cố. Trong quá khứ, đã có một số lần sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance phải dừng hoạt động. Tuy nhiên, trước khi thực hiện, họ đều thông báo trước, đồng thời các cách thức giao dịch sẽ dừng cùng thời điểm, không riêng Spot. 

Ngay sau đó, sàn Binance đã xác định trên Twitter rằng, nền tảng này đang gặp vấn đề, nhưng chỉ ảnh hưởng đến các giao dịch giao ngay. CEO của Binance, Changpeng Zhao, cho biết rằng theo phân tích sơ bộ, công cụ khớp lệnh của Binance đã bị lỗi khi theo dõi các lệnh cắt lỗ và dự kiến sẽ phục hồi sau 30-120 phút. Khoảng hơn 21h, các giao dịch trên Binance được khôi phục sau ba giờ ngừng hoạt động. 

Georgia nổi lên là một trong những quốc gia thân thiện với tiền điện tử nhất thế giới. Chính phủ Georgia luôn có tham vọng biến quốc gia này trở thành một trung tâm tiền điện tử lớn trên toàn cầu. Georgia được biết đến rộng rãi vì lưu trữ rất nhiều Bitcoin ATM, cho phép người dùng chuyển đổi tiền điện tử của họ thành tiền mặt và ngược lại. Theo dữ liệu từ CoinATMRadar, chỉ riêng thủ đô Tbilisi của Georgia đã có hơn 100 máy ATM Bitcoin. 

Ngân hàng quốc gia Georgia cũng thông báo sắp phát hành đồng Lari kỹ thuật số ở giai đoạn thử nghiệm và cho phép các đối tác tiềm năng điều chỉnh các đề xuất. Phiên bản thử nghiệm đồng Lari của Ngân hàng Trung ương Georgia (CBDC) bắt đầu thực hiện vào năm 2022, nhưng kế hoạch đã bị hoãn.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload