Binance 'trình làng' trợ lý AI Binance Sensei

Mới đây, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, Binance đã ra mắt trợ lý AI mới có tên Binance Sensei. 
Binance 'trình làng' trợ lý AI Binance Sensei
avata
Cryptoday
25/04/2023
03:28
Cryptoday trênGoogle News

Trong một bài đăng trên Twitter vào ngày 24/4, sàn Binance cho biết, họ đã tích hợp chatbot AI tương tự ChatGPT vào nền tảng giáo dục Binance Academy của mình. Theo đó, trợ lý AI Binance Sensei giúp cộng đồng có thêm kiến thức về tiền điện tử, công nghệ Blockchain và Web3. 

Binance Sensei sẽ tổng hợp dữ liệu trên 1.000 bài viết trên Binance Academy, sau đó đưa ra thông tin trung lập nhất. Người dùng chỉ cần đưa ra một câu hỏi hoặc một từ khóa cụ thể, cố vấn AI này sẽ cung cấp đáp án tóm tắt ngắn gọn khoảng 150 từ. 

“Binance Sensei, trợ lý tiền điện tử cá nhân được hỗ trợ bởi AI. Tìm hiểu tất cả những gì cần biết về tiền điện tử và Web3 với chatbot AI mới của chúng tôi, được đào tạo để giúp người dùng tiếp cận kiến thức từ hơn 1.000 bài báo và khóa học có sẵn trên @Binance Academy”, sàn Binance cho biết. 

Đọc thêm các bài viết về ChatGPT tại đây

Sàn Binance ra mắt Binance Sensei
Binance ra mắt Binance Sensei. 

Sàn Binance cho biết thêm rằng, tùy thuộc vào câu hỏi, Binance SenSei sẽ cung cấp thông tin, dữ liệu từ bên thứ 3 trên Internet. Sàn cũng nhấn mạnh rằng trợ lý AI này chỉ cung cấp thông tin, không mang mục đích tiếp thị hay quảng bá bất kỳ sản phẩm nào liên quan đến tiền điện tử.  

Tuy nhiên, công cụ mới này của sàn Binance đã vấp phải rất nhiều ý kiến trái chiều từ cộng động tiền điện tử trên Twitter. Một tài khoản Twitter có tên @Jenny đã đặt ra câu hỏi rằng: “Tại sao lại để một người máy làm giáo viên cho chúng tôi chứ?”. Tài khoản @Sofie cũng đồng ý với quan điểm của @Jenny: “Điều này có nghĩa là robot sẽ trở thành giáo viên của chúng tôi sao”. 

Tài khoản khác có tên @ChatAI đã đăng tải một bình luận chế giễu CEO của sàn Binance, Changpeng Zhao: “Không phải tỷ phú Changpeng Zhao đã từng nói rằng AI rất nguy hiểm sao”

Trước đó trong một dòng tweet vào ngày 6/4, CEO sàn Binance, Changpeng Zhao cho rằng, con người cần thận trọng trước những rủi ro của công nghệ này bên cạnh việc áp dụng chúng. Ông cũng bày tỏ sự lo ngại rằng AI có thể tiếp quản thế giới, khiến con người dần trở nên “mất giá trị”. Trí tuệ nhân tạo AI có thể chiếm lĩnh thế giới và khiến khả năng con người dần bị lãng quên. Tỷ phú CZ cũng nhấn mạnh ủng hộ AI và sự đổi mới này. Tuy nhiên, CEO Binance khẳng định vẫn cần có sự cân bằng ở bất cứ lĩnh vực nào. 

Trái ngược với những phản ứng trái chiều trên, một số người dùng đã bày tỏ sự thích thú đối với Binance SenSei. Tài khoản @JD chia sẻ: “Tôi rất cần công cụ này trong đời sống”. Tài khoản @Simone thích thú: “Binance SenSei là một công cụ tuyệt vời, giúp việc học tập của tôi trở lên dễ dàng hơn”. 

Gần đây, Binance cũng cho ra mắt công cụ tạo ảnh NFT bằng AI có tên Bicassso. Bicasso là một công cụ tạo ảnh thông qua AI, cho phép người sử dụng tạo ra hình ảnh chỉ từ việc cung cấp các đoạn mô tả văn bản cho trí tuệ nhân tạo. 

CEO sàn Binance, Changpeng Zhao
CEO sàn Binance, Changpeng Zhao. 

Đọc thêm: Chỉ sau 2 tiếng ra mắt, Binance ‘hốt bạc’ nhờ công cụ tạo ảnh NFT bằng AI - Cryptoday

Tỷ phú Changpeng Zhao không phải là người đầu tiên kêu gọi mọi người nên thận trọng với các rủi ro từ AI. Trước đó, tỷ phú Elon Musk cùng hơn 2.600 nhà lãnh đạo, nhà nghiên cứu AI đã ký một bức thư kêu gọi tạm ngừng việc phát triển AI vì lo ngại công nghệ mới này sẽ đem đến những rủi ro cho loài người. 

Theo các chuyên gia, con người nên dừng việc phát triển các hệ thống mạnh hơn GPT-4 mới nhất của ChatGPT bởi nó có những nguy cơ tiềm ẩn gây nguy hại cho xã hội và nhân loại. Lá thư kêu gọi các nhà phát triển AI cùng làm việc với các nhà hoạch định chính sách trong việc quản trị và quản lý AI. 

CEO của Tesla cũng từng cảnh báo những mối đe dọa mà các trí tuệ nhân tạo chưa qua kiểm duyệt có thể gây ra cho xã hội loài người. 

"Điều đó vừa tích cực vừa tiêu cực. AI có rất nhiều tiềm năng cũng như khả năng, nhưng kéo theo mối đe dọa vô cùng lớn", tỷ phú Elon Musk cho biết. 

Thời gian qua thế giới đang xôn xao trước công cụ ChatGPT, chatbot được mệnh danh là thông minh nhất hiện nay của công ty OpenAI. Chatbot này có thể trả lời lưu loát đầy đủ các câu hỏi mà người dùng đưa ra, có thể làm thơ, soạn nhạc, viết thư, thiết kế và thậm chí là cả sửa lỗi trong lập trình.

Theo dữ liệu từ công ty phân tích Silmilar Web, ChatGPT đã thu hút 1 triệu người dùng chỉ sau 1 tuần phát hành và đạt 100 triệu người dùng sau 3 tháng ra mắt. Do đó, không khó hiểu khi hàng loạt quốc gia, công ty công nghệ đã lấn sân vào cuộc chơi AI và thi nhau ra mắt các sản phẩm trí tuệ nhân tạo để cạnh tranh với ChatGPT. 

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload