Sàn Bybit yêu cầu xác minh danh tính người dùng từ 8/5/2023, lý do là gì?

Sàn Bybit yêu cầu người dùng xác thực danh tính (KYC) đối với tất cả các sản phẩm, dịch vụ được cung cấp bởi nền tảng.
Sàn Bybit yêu cầu xác minh danh tính người dùng từ 8/5/2023, lý do là gì?
avata
Cryptoday
25/04/2023
04:22
Cryptoday trênGoogle News

Sàn Bybit yêu cầu xác minh danh tính (KYC)

Tính năng xác minh danh tính (KYC) sẽ được sàn triển khai bắt buộc với tất cả các sản phẩm, dịch vụ được cung cấp bởi nền tảng, kể từ 8/5. Khi người dùng hoàn thành KYC, họ có thể rút tiền trên Bybit trong khoản giới hạn từ 1 triệu USDT - 12 triệu USDT, tùy thuộc vào cấp độ trạng thái VIP.

“Bybit đảm bảo rằng thông tin cá nhân của bạn sẽ được mã hóa và bảo vệ để đảm bảo quyền riêng tư và bảo mật, đồng thời sẽ được sử dụng cho mục đích duy nhất là xác minh danh tính của bạn để phục vụ bạn tốt hơn. Nó không được chia sẻ cũng như không được sử dụng lại cho bất kỳ hoạt động tiếp thị nào”, thông báo cho biết.

Tìm hiểu thêm: Sàn Bybit hợp tác thương hiệu ‘bò húc’ đào tạo thể lực cho vận động viên

Bybit yêu cầu người dùng KYC đối với mọi sản phẩm, dịch vụ.
Bybit yêu cầu người dùng KYC đối với mọi sản phẩm, dịch vụ.

Theo Bybit, tính năng KYC sẽ mất thời gian khoảng 15 phút đến 48 giờ để thực hiện. Mục đích của việc này là để nâng cao tính bảo mật, ngăn chặn các hoạt động bất hợp pháp giúp bảo vệ thông tin và quyền riêng tư của người dùng. Gần đây, sàn Bybit đang chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc đối với các sản phẩm của nền tảng, do đó KYC được tạo ra để người dùng tuân thủ các quy định, ngăn chặn nguy cơ thanh trừng trong tương lai.

Lý do Bybit yêu cầu xác minh danh tính?

Bài học từ Coinbase, Paxos hay Kraken là những kinh nghiệm mà Bybit rút ra để tránh rơi vào trường hợp tương tự. Còn nhớ vào tháng 3 vừa qua, Coinbase bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) cáo buộc kinh doanh chứng khoán trái phép với một số sản phẩm của nền tảng.

Phía Coinbase sau đó đã phản kháng mạnh mẽ và yêu cầu lời giải thích từ SEC cơ sở nào để lập luận như vậy. Mặc dù vậy, Coinbase vẫn kiên quyết mở các sản phẩm và dịch vụ của mình như bình thường, trong lúc chờ đợi câu trả lời từ SEC. 

Hay Paxos, công ty phát hành stablecoin BUSD hợp tác với sàn Binance cũng bị SEC “gán nhãn” là chứng khoán trái phép. Sở Dịch vụ Tài chính New York (NYDFS) cũng yêu cầu Paxos dừng việc phát hành stablecoin BUSD. 

Tương tự, Kraken đã phải nộp phạt 30 triệu USD vì SEC buộc tội sàn bán chứng khoán chưa đăng ký. Dịch vụ staking của sàn đang vi phạm luật chứng khoán của Mỹ, theo SEC. Rất có thể vì lý do đó, sau sự kiện nâng cấp Shanghai 12/4, Kraken đã hủy bỏ dịch vụ staking ETH trên nền tảng. Được biết, sàn Coinbase cũng có khả năng xóa staking ETH trước thái độ quyết liệt của SEC. Tại thời điểm 13/4, cả sàn Coinbase đang có 2,30 triệu ETH bị khóa, còn Kraken có 1,28 triệu ETH bị khóa trên nền tảng của mình.

Ben Zhou, CEO sàn ByBit.
Ben Zhou, CEO sàn ByBit.

Quay trở lại với Bybit, sàn được thành lập vào năm 2018 bởi CEO Ben Zhou, có trụ sở tại Singapore. Sàn giao dịch này sở hữu lượng truy cập lớn thứ 3 thế giới, với khoảng 15 triệu người dùng. Vào hôm 18/4, Bybit đã khai trương trụ sở toàn cầu tại Dubai, tập trung mở rộng sự hiện của của mình tại khu vực Trung Đông và Bắc Phi. Sàn Bybit cung cấp các dịch vụ giao giao dịch phái sinh và giao ngay, staking, NFT,... cho người dùng trên toàn thế giới.

Cập nhật dữ liệu trên CoinGecko, khối lượng giao dịch của Bybit trong 24 giờ qua là 551.465 triệu USD. Sàn sở hữu 298 loại tiền điện tử và 378 giao dịch, trong đó BTC/USDT là cặp giao dịch sôi động nhất, với khối lượng giao dịch hiện tại là 137.565 triệu USD.

Gần đây, sàn Bybit cũng đưa SUI token niêm yết lên nền tảng của mình. Đây là một sản phẩm của dự án Sui Network đang dành nhiều quan tâm của cộng đồng. 

Xem thêm: Sui không airdrop, sẽ mở bán qua 3 sàn Okx, KuCoin, Bybit

Vào đầu tháng này, sàn giao dịch Bybit đã bị Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA)  vì không đăng ký giấy phép tại nước này. Được biết, đây không phải là lần đầu tiên cơ quan quản lý tài chính cảnh báo sàn ByBit về hoạt động của sàn tại Nhật. Tháng 5/2021, FSA của Nhật và các cơ quan quản lý ở Vương quốc Anh và Canada cũng đã cảnh báo Bybit không được hoạt động ở quốc gia của họ mà chưa có giấy phép đăng ký. 

Tháng trước, sàn giao dịch đã giới thiệu thẻ ghi nợ do Mastercard cung cấp cho phép người dùng thanh toán bằng tiền điện tử. Động thái này diễn ra chỉ vài ngày sau khi Bybit tạm dừng chuyển tiền bằng đô la Mỹ sau sự sụp đổ của Ngân hàng Silvergate. 

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload