Coinbase hỗ trợ Vương quốc Anh trở thành trung tâm Web3 và tiền điện tử

Mới đây, Brian Armstrong, CEO Coinbase đã thông báo trên Twitter về những thỏa thuận của sàn giao dịch với chính phủ Anh để giúp đất nước này trở thành trung tâm Web3 và tiền điện tử.
Coinbase hỗ trợ Vương quốc Anh trở thành trung tâm Web3 và tiền điện tử
avata
Cryptoday
19/04/2023
04:05
Cryptoday trênGoogle News

Khi tiền điện tử trở thành xu thế thanh toán và giao dịch mới trên thế giới, Anh đẩy mạnh phát triển các chính sách tiền điện tử để không bị chậm nhịp so với các nước phát triển khác. Brian Armstrong đã phát biểu tại hội nghị Fintech ở London đồng thời đưa ra 9 khuyến nghị để giúp Vương quốc Anh củng cố vị thế và trở thành trung tâm Web3 và tiền điện tử.

 “Vương quốc Anh là một trong những thị trường phát triển nhất của chúng tôi. Trong tuần này, EU sẽ áp dụng quy định về Thị trường tài sản tiền điện tử (MiCA). Mọi thứ ở châu Âu đều đang thúc đẩy khu vực này tiến lên và chuẩn bị cho một sự thay đổi địa chấn trong cách suy nghĩ và sử dụng về tiền bạc”, CEO sàn Coinbase cho biết. 

Được biết, 9 khuyến nghị của Brian Armstrong bao gồm đảm bảo sự hợp tác giữa lĩnh vực ngân hàng và FinTech, phát triển chiến lược liên bộ để đổi mới công nghệ và số hóa nền kinh tế cùng với việc nhanh chóng thiết lập khung pháp lý cho tiền điện tử.

Ngoài ra, các chủ đề như phát triển “khuôn khổ pháp lý thúc đẩy stablecoin”, cung cấp rõ ràng về cách xử lý thuế đối với tài sản tiền điện tử và tạo kế hoạch “đưa ID phi tập trung thành hiện thực”, cũng được Coinbase vạch ra. 

Coinbase hỗ trợ Vương quốc Anh
Thông báo của Brian Armstrong trên Twitter chính thức. 

Trước bài phát biểu ngày 18/4, Brian Armstrong tiết lộ ông đã gặp Bộ trưởng Kinh tế và Bộ trưởng Thành phố của Anh, ông Andrew Griffith. Giám đốc điều hành Coinbase chia sẻ việc hủy bỏ ngân hàng của một số công ty tiền điện tử ở Anh có thể tạo ra những mối nguy hại lớn. 

Các công ty tiền điện tử đã phàn nàn với chính phủ khi gặp khó khăn với việc tiếp cận dịch vụ ở Anh bao gồm đơn đăng ký bị từ chối, tài khoản bị đóng băng và các thủ tục giấy tờ rắc rối. Động thái này đi ngược lại với kế hoạch của thủ tướng Rishi Sunak nhằm ưu biến Vương Quốc Anh thành trung tâm tiền điện tử toàn cầu. 

Coinbase hỗ trợ Vương quốc Anh
Sàn Coinbase hỗ trợ Vương quốc Anh trở thành trung tâm Web3 và tiền điện tử.

Trước đó, một báo cáo của Sky News cho thấy Kho bạc Vương quốc Anh đã thiết lập Lực lượng đặc nhiệm quản lý tài sản nhằm phát triển quy định tiền điện tử. Cơ quan này được thành lập vào năm 2017 để khuyến khích sự liên kết giữa chính phủ, tiền điện tử, tài chính Fintech và cơ quan quản lý tài chính địa phương. Tuy nhiên nó hoạt động không mấy hiệu quả trong những năm vừa qua. Tuy nhiên chính phủ Anh mong muốn lực lượng đặc nhiệm sẽ giúp thúc đẩy đổi mới và biến Anh thành khu vực đàm phán an toàn cho các hoạt động tài sản tiền điện tử. 

Cách đây không lâu, Anh đã cho phép chuyển stablecoin sang tiền mặt tại 18.000 máy ATM trên toàn khu vực. Theo đó, nền tảng cung cấp dịch vụ tiền số BitcoinPoint hợp tác với công ty công nghệ tài chính Blackfridge SC Ltd nhằm tích hợp tiền điện tử vào tất cả các máy ATM trên đất nước, Nhờ vậy, các nhà đầu tư dễ dàng  giao dịch và sử dụng GBPT đã được neo giá 100% với đồng bảng Anh (GBP) tại 18.000 máy rút tiền. 

GBPT được Blackfridge được Cơ quan Dịch vụ Tài chính Isle of Man của Anh cấp phép vào tháng 7/2022. Stablecoin này có nguồn cung tối đa là hơn 2,4 triệu token.

Động thái trên của BitcoinPoint và Blackfridge được đánh giá hoàn toàn phù hợp với đề xuất mới của chính phủ là áp dụng stablecoin cho các khoản thanh toán và buôn bán. Bên cạnh đó, công ty kiểm toán hàng đầu thế giới KPMG cũng sẽ trở thành bên thứ 3 đảm nhiệm vai trò chứng thực lượng tài sản dự trữ hàng tháng của Blackfridge.

Được biết các đồng tiền số lớn như Bitcoin (BTC) hay Ethereum (ETH) có thể được quy sang GBPT và người dùng có thể rút tiền từ đó. Ngược lại họ có thể dừng đồng bảng Anh hoặc một ngoại tệ phổ biến trong nước như đô la Mỹ để nạp vào ví tiền số. Tất cả những bước này hoàn toàn không cần đến ngân hàng hỗ trợ.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload