Sàn giao dịch Gemini bất ngờ tặng 1 tỷ Pepe coin cho người dùng

Mới đây, sàn giao dịch Gemini đã công bố một chương trình giveaway tặng 1 tỷ Pepe coin (PEPE) cho người dùng. 
Sàn giao dịch Gemini bất ngờ tặng 1 tỷ Pepe coin cho người dùng
avata
Cryptoday
14/05/2023
07:30
Cryptoday trênGoogle News

Sàn giao dịch Gemini tặng người dùng 1 tỷ PEPE

Theo đó, chương trình này được tổ chức để chào mừng PEPE gia nhập sàn giao dịch Gemini. Những người tham gia chương trình không bắt buộc phải mua Pepe coin hoặc bất kỳ token nào khác trên Gemini. 

Gemini tổ chức giveaway tặng 1 tỷ PEPE
Gemini tổ chức giveaway tặng 1 tỷ PEPE. 

Để tham gia chương trình, người dùng cần phải retweet, có nghĩa là người dùng sẽ chia sẻ lại bài viết gốc của sàn giao dịch Gemini về trang cá nhân của mình trên Twitter. Sau đó tạo và xác nhận tài khoản được xác minh trên sàn giao dịch Gemini và cuối cùng là gửi một số tiền vào tài khoản đó. 

“Để kỷ niệm PEPE gia nhập hệ sinh thái Gemini, chúng tôi sẽ tặng 1 tỷ PEPE cho một người chiến thắng may mắn”, sàn giao dịch Gemini thông báo. 

Hạn cuối để tham gia là trước 11 giờ ngày 15/5/2023 (giờ Việt Nam). Người may mắn chiến thắng sẽ được công bố vào cùng ngày và nhận được toàn bộ giải thưởng là 1 tỷ PEPE, trị giá 1,922 USD tại thời điểm viết bài. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 4.200 người tham gia vào chương trình giveaway của Gemini. 

Xem thêm: PEPE bật tăng 50% sau khi được Elon Musk quảng cáo 

Cơn sốt PEPE đang bùng nổ 

Ngày 10/5, sàn giao dịch Gemini chính thức thông báo niêm yết Pepe coin. Động thái này diễn ra ngay sau khi sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, Binance đưa ra thông báo niêm yết 2 meme coin là PEPE và FLOKI. Ngay sau thông báo này, sàn giao dịch Gemini đã lọt top 50 holders memecoin Pepe (Pepe).

Sàn giao dịch Gemini niêm yết Pepe meme coin
Sàn giao dịch Gemini niêm yết Pepe meme coin. 

Nhà phân tích Jason Cline đã ước tính rằng có khoảng 748 tỷ PEPE, trị giá khoảng 1,3 triệu USD đã được gửi vào tài khoản Gemini. Jason Cline cũng cho biết rằng, đối thủ của sàn giao dịch Gemini là Coinbase đang tự tách mình khỏi hệ sinh thái memecoin khi coi PEPE là "một biểu tượng của sự thù ghét" (hate symbol). Hành động này đã gây ra làn sóng phẫn nộ từ cộng đồng fan của Pepe coin. Họ yêu cầu sàn Coinbase phải đưa ra lời xin lỗi, thậm chí nhiều người dùng của Coinbase đã tuyên bố sẽ xóa tài khoản của mình trên sàn giao dịch này. 

Ngay sau đó, Giám đốc pháp lý của Coinbase là Paul Grewal đã lên tiếng xin lỗi đến cộng đồng PEPE vì hành động “đi vào lòng đất” của sàn: “Chúng tôi đã phạm sai lầm và thực sự xin lỗi. Ngày hôm qua, chúng tôi đã chia sẻ thông tin tổng qua về đồng Pepe coin với mục đích cung cấp bức tranh thực tế về chủ đề đang nhận được sự quan tâm. Tuy nhiên, đây không phải là bức tranh lịch sử về Meme coin. Một lần nữa, chúng tôi muốn gửi lời xin lỗi tới cộng đồng".

Nhà phân tích Jason Cline nhấn mạnh rằng, Coinbase sẽ phải vật lộn thêm một thời gian dài để theo kịp các sàn giao dịch khác về việc niêm yết PEPE. 

Ngày 6/5, sàn Binance chính thức niêm yết PEPE và FLOKI. Hai meme coin này được xếp vào danh sách những đồng tiền điện tử thuộc nhóm Innovation Zone. Dự tính, Binance sẽ triển khai 4 cặp giao dịch chính bao gồm: FLOKI/USDT, FLOKI/TUSD, PEPE/USDT, PEPE/TUSD. Sau khi được Binance niêm yết, vốn hóa thị trường PEPE cán mốc 1,27 tỷ USD, xếp thứ 41/23.880 đồng điện tử trên thị trường. Đồng thời, tại thời điểm đó, khối lượng giao dịch của PEPE cũng lên tới 2,648 tỷ USD/24h, vượt qua SHIB (136 triệu USD) và DOGE (340 triệu USD), theo CoinMarketCap.

Đọc thêm: FLOKI và PEPE được niêm yết trên sàn Binance

Pepe memecoin
Pepe memecoin (PEPE). 

Theo Matrixpot, châu Á là quốc gia có nhiều nhà đầu tư chi tiền với PEPE nhất. Hoạt động giao dịch Pepe coin của châu Á đóng góp 3,657% vào tổng mức tăng 9,071% của đồng meme này. 

Mới đây, PEPE cũng bật tăng 50% nhờ dòng tweet của tỷ phú Elon Musk. Cụ thể, CEO của Tesla đã đăng tải một bức ảnh meme của chú ếch xanh PEPE. Dòng trạng thái đã thu hút rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng, nhiều người cho rằng đây là chiêu trò shill PEPE của tỷ phú Elon Musk bởi trước đó ông từng lăng xê hết mình đồng Dogecoin (DOGE) yêu thích của mình trên Twitter. Một số ý kiến khác còn cho rằng, PEPE sẽ là token tiếp theo được vị tỷ phú này “yêu thích” sau DOGE trong thời gian tới. 

Ngay sau khi dòng tweet được đăng tải, giá của PEPE đã tăng hơn 50% trước khi giảm xuống còn 48% ở thời điểm viết bài. Vốn hoá thị trường cũng tăng từ hơn 600 triệu USD lên 739 triệu USD, theo CoinMarketCap

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload