Sàn giao dịch SyncSwap đạt 5 triệu USD TVL sau khi chạy trên zkSync Era

SyncSwap là một sàn giao dịch phi tập trung trên zkSync 2.0, hay còn gọi là zkSync Era đã chính thức đi vào hoạt động.
Sàn giao dịch SyncSwap đạt 5 triệu USD TVL sau khi chạy trên zkSync Era
avata
Cryptoday
29/03/2023
12:13
Cryptoday trênGoogle News

Dự án này được khởi động vào tháng 4/2022 với chiến dịch tìm kiếm người tham gia testnet (mạng thử nghiệm). Sàn giao dịch phi tập trung SyncSwap tương thích với EVM, cung cấp API Web3 tiêu chuẩn, đảm bảo trải nghiệm người dùng nhất quán.

SyncSwap tuyên bố, giao diện được thiết kế mới với công nghệ Layer2, cho phép người dùng trải nghiệm giao dịch mượt mà hơn với nhiều chức năng mới. Một số tính năng mới được cập nhật bao gồm: cấu trúc phí định có thể định cấu hình, bộ định tuyến phức tạp, kiến trúc token ký quỹ bỏ phiếu và quản trị,...

Tìm hiểu thêm: Giao thức zkSync, một giải pháp Layer 2 mở rộng của Ethereum?

Với giao diện được phát triển mới và công nghệ Layer 2, sàn chú trọng đến trải nghiệm người dùng. Người dùng sẽ có trải nghiệm giao dịch mượt mà với nhiều tính năng.

Sàn giao dịch SyncSwap
SyncSwap đạt 5 triệu USD TVL sau khi chạy trên zkSync Era. (Ảnh chụp màn hình).

Giải pháp Layer2 zkSync cũng đang ra mắt zkSync Era, nền tảng zkEVM đầu tiên mở trên Ethereum. Theo Dune Analytics, zkSync đã đạt hơn 2 triệu giao dịch trong tuần này, với khối lượng giao dịch trung bình trong 7 ngày đạt mức cao kỷ lục. Tổng số giao dịch đã vượt qua 20 triệu. Đây là một tiến bộ đáng kể với việc phát hành zkSync Era. SyncSwap cho biết, TVL đạt 5 triệu USD là 1 con số đáng kể.

Hệ sinh thái zkSync là một Blockchain Layer2 của Ethereum, sử dụng cơ chế zkRollup. So với những Layer2 sử dụng cơ chế Optismistic Rollup, tương thích với EVM thì zkSync có vẻ đang phát triển chậm hơn, song nó vẫn là một giao thức tiềm năng.

zkSync đã từng xử lý hơn 1 triệu giao dịch trên mainnet và cung cấp 2 vòng tài trợ trên Gitcoin và được tích hợp vào Golem, Numio, StablePay, Storj cũng như hợp tác với một số dApp khác. Tháng 11/2022, công ty Matter Labs đã huy động vòng gọi vốn 200 triệu USD, nhằm xây dựng giao thức zkSync thành trung tâm thanh toán chính của Ethereum với mục đích kết nối người dùng, ví, dịch vụ, dapp và sàn giao dịch.

Sàn giao dịch SyncSwap
Khối lượng giao dịch trên zkSync tăng cao sau sự kiện airdrop Arbitrum.

Vừa qua, hưởng ứng làn sóng airdrop mạnh mẽ từ Arbitrum, zkSync cũng có kế hoạch airdrop trong thời gian tới. Hiệu ứng từ sự kiện Arbitrum, khối lượng giao dịch vào ngày 23/3 trên zkSync ở mức 30.000 giao dịch, với 3.304 ETH được ký gửi đạt giá trị khoảng 5,6 triệu USD, theo dữ liệu từ Dune Analystic.

zkSync Era là phiên bản 2.0 của zkSync. Về bản chất, nó được thiết kế để mở rộng tính năng bảo mật và giá trị của Ethereum thông qua mật mã ZK, phân cấp và xác nhận quyền sở hữu cộng đồng. zkSync Era có “sứ mệnh” thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử cho các chủ quyền cá nhân. 

Người dùng có thể lên lịch và tự động thanh toán bằng phí gas cho mọi loại token, thông qua nâng cấp tài khoản thuộc quyền sở hữu bên ngoài (EOA) thành tài khoản hợp đồng thông minh (CA). Bên cạnh đó, zkSync Era còn cho phép các nhà phát triển thiết lập quyền riêng tư với chi phí thấp, khả năng tăng trưởng không giới hạn cùng nhiều trải nghiệm người dùng mới mẻ.

Hôm 24/3, zkSync đã giới thiệu bản cập nhật trong cơ chế bảo mật Layer2. Ban đầu được mặc định là 24 giờ và sau đó giảm dần cho đến khi thẻ Alpha bị xóa, độ trễ được loại bỏ hoàn toàn. Mục tiêu của zkSync khi nâng cấp cơ chế bảo mật là nhằm triển khai mainnet Alpha ra công chúng.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload