Sàn tiền số Gemini mở trung tâm kỹ thuật quy mô 'khủng' ở Ấn Độ

Trong một tuyên bố vào ngày 20/4, Giám đốc Công nghệ của Gemini, Pravjit Tiwana đã thông báo rằng, sàn sẽ thành lập một trung tâm kỹ thuật ở thành phố Gurgaon, Ấn Độ.
Sàn tiền số Gemini mở trung tâm kỹ thuật quy mô 'khủng' ở Ấn Độ
avata
Cryptoday
21/04/2023
13:42
Cryptoday trênGoogle News

Mới đây, hai nhà sáng lập của Gemini là cặp anh em song sinh Cameron và Tyler Winklevoss đã thông báo rằng, sàn tiền số Gemini có kế hoạch lớn trong việc mở rộng thị trường ra quốc tế trong năm nay ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC). Đồng thời tuyên bố rằng, Pravjit Tiwana, Giám đốc Công nghệ toàn cầu của sàn tiền số Gemini sẽ đảm nhiệm thêm vị trí CEO của Gemini ở APAC. Pravjit Tiwana sẽ quản lý các sản phẩm mới của Gemini tại APAC và đảm bảo sự ổn định tài chính cho sàn. 

Ngoài ra, sàn tiền số Gemini sẽ mở thêm một văn phòng ở thành phố Gurgaon của Ấn Độ. Công ty cho biết chi nhánh này sẽ là trung tâm kỹ thuật lớn thứ hai của sàn giao dịch sau Mỹ. 

CTO của sàn tiền số Gemini, Pravjit Tiwana cho biết, sàn sẽ mở rộng các nhóm kinh doanh của mình sang Ấn Độ và Singapore. Sàn tiền số Gemini sẽ tập trung vào việc phát triển các sản phẩm mới để phục vụ cho người dùng tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC).

"Gemini có kế hoạch lớn cho việc mở rộng thị trường ra quốc tế trong năm nay ở APAC. Dự định này liên quan đến việc xây dựng các nhóm sản phẩm và kỹ thuật ở Ấn Độ. Chúng tôi cũng sẽ mở rộng nhóm kinh doanh của mình ở cả Ấn Độ và Singapore để thúc đẩy chiến lược tiếp cận thị trường, tập trung vào việc phát triển cơ sở khách hàng cá nhân và tổ chức tại khu vực”, Winklevi cho biết.

Sàn tiền số Gemini
Pravjit Tiwana, Giám đốc Công nghệ toàn cầu của sàn tiền số Gemini sẽ đảm nhiệm thêm vị trí CEO của Gemini ở APAC.

“Thành phố Gurgaon của Ấn Độ có nhiều lợi thế bao gồm nguồn nhân tài phong phú, gần các nhà hoạch định chính sách và có nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực Web3 và tiền điện tử”, Pravjit Tiwana cho biết. 

Theo tờ Cointelegraph, sàn tiền số Gemini sẽ đầu tư một số tiền lớn cho trung tâm ở Ấn Độ để giúp người dùng có thêm nhiều trải nghiệm thú vị hơn trên web và thiết bị di động. Trung tâm hứa hẹn sẽ phát triển thêm nhiều tính năng mới cho thị trường NFT và tiền điện tử của sàn tiền số Gemini. 

“Chúng tôi sẽ phát triển thêm nhiều sản phẩm và tính năng mới tại Ấn Độ nhằm đáp ứng khách hàng tại hơn 70 quốc gia của chúng tôi”, sàn Gemini cho biết. 

Sàn tiền số Gemini cho biết, họ đang tích cực tuyển dụng nhân tài trong nước với 18 vị trí nhân sự khác nhau. Trong đó 14 vị trí là kỹ sư và một vị trí cho chức phó chủ tịch khu vực. 

Gemini là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng tại Mỹ do hai anh em song sinh nhà Winklevoss thành lập. Họ bắt đầu được nhiều người biết đến khi đã thắng trong vụ kiện với Facebook của Mark Zuckerberg vào năm 2009 với tội danh lấy trộm ý tưởng của họ. Sau đó, cặp song sinh đã được nhận bồi thường trị giá 65 triệu USD gồm 20 triệu USD tiền mặt và 1,25 triệu cổ phiếu. 

Sàn tiền số Gemini
Sàn tiền số Gemini mở trung tâm kỹ thuật ở Ấn Độ. 

Sàn tiền số Gemini có chức năng là giám sát tiền điện tử, đồng thời cho phép khách hàng thực hiện các lệnh mua, bán tài sản. Ngoài ra, người dùng còn có thể lưu trữ tài sản tiền mã hóa trực tiếp trên nền tảng này.

Cú sập của FTX vào tháng 11/2022 đã khiến Gemini trở thành một trong những nạn nhân bị ảnh hưởng nặng nề. Gemini thông báo có khoảng 175 triệu USD bị mắc kẹt trong sàn giao dịch FTX. Sau đó vào ngày 16/11/2022, Gemini cũng thông báo tạm ngừng rút tiền trên các tài khoản Kiếm tiền (Earn account) có lãi suất do những thay đổi của Genesis. Được biết, Gemini đã hợp tác với công ty mua bán và cho vay tiền điện tử Genesis để gửi tiền của khách hàng vào đây nhằm sinh lãi. Sáng ngày 11/1 vừa qua, Gemini cho biết đã chấm dứt thỏa thuận cho vay với Genesis và đóng cửa nền tảng Earn của mình.

Công ty Genesis cũng phải đối mặt với sự khủng hoảng mà FTX gây ra, buộc phải dừng hoạt động rút tiền. Động thái này khiến khoản tiền 900 triệu USD mà Gemini gửi vào sàn này cũng bị mắc kẹt từ tháng 11/2022 cho đến nay.

Sau đó vào ngày ngày 10/4, theo tờ Bloomberg, hai anh em nhà Winklevoss đã lấy tiền từ tài sản cá nhân cho sàn tiền số Gemini vay 100 triệu USD sau khi không thành công trong việc huy động vốn từ những nhà đầu tư bên ngoài.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload