Sàn Bitrue bị hacker ‘chôm’ mất 23 triệu USD

Giám đốc điều hành của sàn Bitrue hứa sẽ bồi thường đầy đủ cho tất cả người dùng bị thiệt hại trong vụ hack 23 triệu USD này. 
Sàn Bitrue bị hacker ‘chôm’ mất 23 triệu USD
avata
Cryptoday
14/04/2023
13:51
Cryptoday trênGoogle News

Trong một thông báo trên trang Twitter vào ngày 14/4, sàn tiền số Bitrue cho biết đã bị hacker đánh cắp mất khoảng 23 triệu USD qua ví nóng. Bitrue đã phải dừng tất cả các giao dịch rút tiền và dự kiến sẽ mở lại hoạt động vào ngày 18/4, sau khi tiến hành kiểm tra an ninh bảo mật. Sàn tiền số Bitrue nhấn mạnh rằng họ sẽ giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng và ngăn chặn việc rút tiền trên nền tảng. 

Cryptoday - san-giao-dich-tien-so-bitrue-bi-hacker-chom-mat-23-trieu-usd_z39vHXzwu8_2023041413.png
Sàn tiền số Bitrue bị tin tặc đánh cắp 23 triệu USD. 

“Chúng tôi đang xem xét vấn đề này một cách nghiêm túc và hiện đang điều tra tình hình”, sàn tiền số Bitrue tuyên bố. Đồng thời cho biết thêm rằng ví nóng bị ảnh hưởng chỉ chiếm chưa đến 5% tổng số tiền của sàn giao dịch. 

“Số tiền còn lại trong ví của chúng tôi đang được bảo mật và không bị xâm phạm. Chúng tôi đang tiến hành kiểm tra bảo mật kỹ lưỡng và sẽ cập nhật cho người dùng khi có kết quả”, Bitrue cho biết. 

Giám đốc điều hành của sàn tiền số Bitrue cũng tuyên bố sẽ bồi thường đầy đủ cho tất cả người dùng bị ảnh hưởng bởi vụ hack. Theo thông báo của sàn Bitrue, số tiền 23 triệu USD bị hack trên ví nóng bao gồm Ether (ETH), Quant (QNT), Gala (GALA), Shiba Inu (SHIB), Holo (HOT) và Polygon (MATIC). 

Bitrue là một sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở chính tại Singapore, được thành lập vào năm 2018. Sàn Bitrue cho phép giao dịch khá nhiều loại tiền điện tử hiện nay. Năm 2019, sàn tiền số Bitrue cũng bị tin tặc tấn công, số tiền thiệt hại lên đến 5 triệu USD. 

Thị trường tiền điện tử đã phát triển mạnh mẽ trong khoảng một thập kỷ gần đây. Tuy nhiên, khi thị trường này bùng nổ, Bitcoin và các loại tiền điện tử khác liên tục tăng giá đã trở thành mục tiêu của những kẻ tin tặc. Hàng nghìn vụ hack đã diễn ra, gây thiệt hại từ chục nghìn đến hàng trăm triệu USD. 

Sàn tiền số Bitrue
Sàn giao dịch tiền điện tử Bitrue được thành lập vào năm 2018. 

Trong những năm gần đây, thay vì các sàn giao dịch tập trung truyền thống, tin tặc đang nhắm đến các tổ chức tài chính phi tập trung (DeFi). Theo dữ liệu từ Chainalysis, trong 3 tháng đầu năm 2022, các vụ hack sàn giao dịch tiền điện tử truyền thống chỉ chiếm 3% tổng số tiền điện tử bị đánh cắp, 97% các vụ hack đều từ các giao thức DeFi. 

Theo công ty PeckShield, chỉ riêng tháng 3 vừa qua, số tiền điện tử bị mất đã tăng đáng kể so với 35,3 triệu USD bị hack vào tháng 2. Vụ hack mới đây của giao thức lending Euler Finance đã chiếm đến 93% trong tổng số tiền điện tử bị đánh cắp. Theo đó, Euler Finance bị tấn công, số tiền bị mất cắp lên đến 197 triệu USD. Tin tặc đã tiến hành tấn công Flash Loan 30 triệu DAI từ Aave, sau đó sử dụng số tiền này trên Euler Finance, một giao thức DeFi trong mảng lending, để rút tiền đi.

Dự án tài chính phi tập trung (DeFi) SafeMoon cũng bị tin tặc đánh cắp 8,9 triệu USD. Theo đó, tin tặc đã lợi dụng lỗ hổng trong hợp đồng thông minh của SafeMoon, cho phép tin tặc xóa token SFM khỏi WBNB của SafeMoon. Hacker đã bán số token này với giá cao để đổi lấy WBNB.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload