Sàn giao dịch tiền số Kraken quay trở lại với đường đua F1

Sàn giao dịch Kraken đã ký một thỏa thuận hợp tác với đội đua Williams Racing, đánh dấu sự trở lại đầu tiên của giải F1 với tiền điện tử trong năm nay.
Sàn giao dịch tiền số Kraken quay trở lại với đường đua F1
avata
Cryptoday
29/03/2023
12:12
Cryptoday trênGoogle News

Sau khi thảm họa FTX xảy ra vào tháng 11/2022, nhiều đội đua F1 buộc phải cắt đứt quan hệ cho nhà tài trợ trong ngành tiền số. Sang đến tháng 3 năm nay, quảng cáo tiền điện tử đang bắt đầu quay trở lại đường đua Công thứ 1.

Ngày 28/3, sàn Kraken thông báo hợp tác với Williams Racing F1 trước khi đội này tham gia giải Grand Prix Úc vào cuối tuần này tại Melbourne. Tính đến này, Kraken là công ty tiền điện tử lớn nhất và cũng là đầu tiên ký một thỏa thuận trong giải đua F1 năm nay.

Kraken
Xe đua của đội Williams Racing F1.

Được biết, đội Williams Racing F1 của Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland được thành lập vào năm 1977. Dấu hiệu dễ nhận biết được Williams Racing là tất cả động cơ của đội đều có ký tự “FW”, viết tắt tên của nhà sáng lập Frank Williams.

Thỏa thuận giữa Kraken và Williams Racing không chỉ liên quan đến việc quảng cáo thương hiệu của sàn này trên thân những chiếc xe đua của đội. Trong đó còn có cả việc đưa cái tên Kraken lên đồ lưu niệm và cả bộ sưu tập NFT của Williams Racing để người hâm mộ có thể sưu tầm. Ngoài ra, ở phần cánh gió sau xe của đội Williams cũng sẽ dán hình các NFT được khách hàng Kraken ưu thích nhất.

Giám đốc thương mại của Williams Racing, James Bower cho biết: “Chúng tôi rất tự hòa khi Kraken sẽ tham gia Công thức 1 cùng với Williams Racing. Lần hợp tác này sẽ mang đến cho người hâm mộ trải nghiệm Web3 và tiền điện tử tiên tiến, đồng thời cho phép Kraken tiếp cận với tệp khách hàng mới tại tổ chức và doanh nghiệp thông qua mạng lưới và sự kiện của chúng tôi”.

Kraken

Thỏa thuận của Kraken với Williams Racing có thể là khởi đầu cho sự trở lại của các cuộc đua và thể thao cho các công ty tiền điện tử vào năm 2023 khi thị trường phục hồi. Cuối năm 2022, nhiều đội đua F1 bắt đầu xa lánh các công ty tiền số vì thị trường chuyển biến xấu do FTX. Cụ thể, đội Mercedes F1 đã cắt đứt hợp đồng trị giá 27 triệu USD với FTX ngay sau khi sàn phá sản vào hôm 11/11/2022. Hay đội Alfa Romeo đã từ bỏ nhà tài trợ của mình, Vauld sau những rắc rối mà nền tảng cho vay tiền số này gây ra và buộc phải tạm dừng hoạt động từ tháng 7/2022.

Đầu tháng 1 năm nay, đội đua Ferrari đã hủy bỏ hợp đồng với Velas Blockchain và gã khổng lồ sản xuất chip Snapdragon, chấp nhận khoản lỗ lên đến 55 triệu USD. Mối quan hệ này kéo dài từ từ năm 2021với hợp đồng trị giá 30 triệu USD/năm nhằm mục đích phủ sóng nhận diện của Velas tới người hâm mộ.

Không riêng gì các đội đua Công thức 1, vào tháng 9/2022, Singapore đã cấm quảng cáo tiền điện tử quanh đường đua nhưng vẫn cho phép quảng cáo trên ô tô. Các quốc gia khác bao gồm cả Pháp cũng đã đặt ra các hạn chế đối với quảng cáo tiền điện tử bên đường vào năm ngoái buộc một số đội phải xóa chúng.

Kraken
Một số đội đua F1 vẫn hợp tác với các công ty tiền điện tử. (Nguồn: Bloomberg)

Tuy nhiên, một số hợp đồng tài trợ vẫn còn. Nhóm Aston Martin đã giữ lại các nhà tài trợ tiền điện tử của mình là Crypto.com và Socios. Binance vẫn là đối tác của đội Alpine, OKX và Tezos vẫn ở với McLaren Racing, theo báo cáo của tờ Bloomberg vào đầu tháng này.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload