Sàn Kucoin bị hack kênh Twitter ngay trước thềm mở bán SUI token

Vừa qua, kênh truyền thông chính thức thuộc mạng xã hội Twitter của sàn giao dịch Kucoin đã bị tin tặc tấn công.
Sàn Kucoin bị hack kênh Twitter ngay trước thềm mở bán SUI token
avata
Cryptoday
24/04/2023
09:19
Cryptoday trênGoogle News

Cập nhật: Theo đơn vị bảo mật PeckShiledAlert, tin tặc trong vụ tấn công kênh Twitter của sàn KuCoin đã lừa đảo được 8,7 ETH (khoảng 16.000 USD) và 0,235 BTC (khoảng 6.500 USD) từ khách hàng.

Đại diện KuCoin cho biết, kênh Twitter của sàn vừa bị tin tặc kiểm soát, do đó, đội ngũ điều hành đã phải liên lạc với cộng đồng thông qua ứng dụng nhắn tin Telegram. Vụ hack diễn trong khoảng 45 phút, bắt đầu từ 5h ngày 24/4 và dẫn đến tổn thất cho một số khách hàng sàn KuCoin.

“Gửi tới người dùng KuCoin, hiện tài khoản Twitter chính thức của sàn bị tấn công và chúng tôi đang cố gắng khắc phục sự cố càng sớm càng tốt. Trong thời gian này, chúng tôi khuyên khách hàng không nên truy cập bất cứ đường dẫn nào được chia sẻ bởi tài khoản trên. Chúng tôi xin lỗi về sự cố và hi vọng mọi người kiên nhẫn”, đại diện sàn KuCoin nói.

Sàn giao dịch KuCoin phải chuyển sang dùng ứng dụng nhắn tin Telegram để tương tác với cộng đồng.
Sàn giao dịch KuCoin phải chuyển sang dùng ứng dụng nhắn tin Telegram để tương tác với cộng đồng.

Tính đến ngày 24/4, kênh Twitter của sàn KuCoin đã thu hút hơn 2,4 triệu người theo dõi. Bài đăng gần đây nhất xuất hiện từ 13 giờ trước với nội dung liên quan tới Earth Day, một sự kiện sẽ kết thúc vào ngày 26/4.

Phía KuCoin chưa cung cấp thêm thông tin về lỗ hổng bảo mật cũng như thời gian dự kiến khắc phục sự cố. Tuy nhiên, KuCoin khẳng định vụ hack không ảnh hưởng tới sự kiện mở bán token SUI sắp tới, đồng thời sàn cam kết đền bù thỏa đáng cho người dùng chịu ảnh hưởng.

Tìm hiểu thêm: Sui Network là gì? 10 dự án tiềm năng thúc đẩy làn sóng Sui

Trên thực tế, sàn KuCoin có 2 hình thức mở bán token SUI của dự án Sui Network. Cả hai hình thức đều đã kết thúc đăng ký vào 16h ngày 22/4/2023.

Cụ thể, ở cách thức thứ nhất, khách hàng nắm giữ KCS (đồng tiền đại diện cho sàn KuCoin) sẽ có cơ hội trúng vé mua SUI ở giá 0,1 USD. Để đảm bảo phân phối SUI một cách công bằng, mỗi vé chỉ được mua tối đa 10.000 SUI (tương đương 1.000 USD). Ngoài ra, lượng SUI phân phối theo cách này sẽ bị khóa lại và mở dần sau 13 tháng.

Cách thức thứ 2 chỉ dành cho những cá nhân từng trải nghiệm dự án từ sớm và có nhiều đóng góp giúp đội ngũ Sui Network hoàn thiện sản phẩm. Những người này được quyền mua SUI ở giá 0,03 USD, thấp hơn khá nhiều so với nhóm thứ nhất. Mặc dù vậy, lượng token tối đa họ có thể bị giới hạn ở mức 1.500 SUI (tương đương 45 USD). Bù lại, toàn bộ lượng token SUI ở nhóm thứ 2 sẽ mở khóa ngay sau thời điểm niêm yết.

Email gửi tới khách hàng của sàn KuCoin về sự kiện niêm yết đồng SUI.
Email gửi tới khách hàng của sàn KuCoin về sự kiện niêm yết đồng SUI.

Các chuyên gia đánh giá, chương trình mở bán SUI token mang lại nhiều lợi ích cho sàn giao dịch. Nhờ liên kết với đội ngũ Sui Network, họ sẽ có thêm lượng lớn tài khoản mới sau sự kiện. Theo quy định của sàn, những khách hàng thuộc nhóm thứ 2 thậm chí còn phải thực hiện quá trình KYC nhằm xác minh danh tính và nơi ở.

Về phía cộng đồng đầu tư, một số người tỏ ra thất vọng với chương trình mở bán SUI của Sui Network. Họ cho rằng đội ngũ phát triển đã không thể giúp SUI xuất hiện trên các sàn top đầu thị trường như Binance hay Coinbase, tương tự đối thủ Aptos Network. Thay vào đó, nhà phát triển buộc phải lựa chọn những cái tên phía dưới như Bybit, OKX hay KuCoin.

Hôm 17/4, hai sàn HotBit và DigiFinex đã niêm yết token SUI dưới hình thức IOU. Đáng nói, đại diện Sui Network không có bất cứ xác nhận nào về chương trình hợp tác này. Trước đó, đồng Pi (Pi Networdk) và ARB (Arbitrum) cũng xuất hiện sớm thông qua hợp đồng IOU và giảm giá mạnh sau sự kiện mở bán chính thức. Hiện token SUI (IOU) đang được giao dịch quanh vùng 2-3 USD theo thống kê từ sàn HoBit.

Tìm hiểu chi tiết về SUI (IOU) tại đây!

Đồng SUI (IOU) đang được giao dịch trên sàn HotBit.
Đồng SUI (IOU) đang được giao dịch trên sàn HotBit.

Ra đời từ tháng 9/2017, KuCoin hiện lọt vào top 5 sàn tiền điện tử có khối lượng giao dịch lớn nhất theo thống kê của Coinmarketcap. Năm 2022, KuCoin kêu gọi thành công lượng vốn trị giá 150 triệu USD trong vòng pre-series B, nâng tổng vốn đầu tư khi kết hợp cùng vòng series A lên con số 170 triệu USD. Tương tự Binance, KuCoin cung cấp một số dịch vụ phổ biến như giao dịch giao ngay (Spot), giao dịch đòn bẩy, giao dịch tiền pháp định P2P, staking tiền điện tử,…

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload