Tân binh Blur ‘vượt mặt’ OpenSea trở thành chợ NFT lớn nhất thế giới

Theo DappRadar, Blur đã "hạ đo ván" OpenSea, trở thành nền tảng giao dịch NFT lớn nhất thế giới nhờ khối lượng giao dịch khổng lồ.
Tân binh Blur ‘vượt mặt’ OpenSea trở thành chợ NFT lớn nhất thế giới
avata
Cryptoday
04/04/2023
23:15
Cryptoday trênGoogle News

Dữ liệu từ DappRadar cho thấy, khối lượng giao dịch NFT trên sàn NFT Blur đã cán mốc 1,1 tỷ USD, vượt qua mức 270 triệu USD của sàn OpenSea trong 4 tuần qua. Trong 7 ngày qua, giao dịch NFT trên sàn NFT Blur vượt mức 234,1 triệu USD, trong khi OpenSea chỉ đạt 80,75 triệu USD.

Tháng qua, doanh số NFT trên Ethereum, BNB Chain và Flow đã giảm trong khoảng 14% đến 41%. Tuy nhiên, trên các sàn NFT như Solana, Polygon, Cardano và Arbitrum lại ghi nhận mức tăng trong khoảng từ 11% đến 64%.

Theo báo cáo thị trường NFT của DappRadar, quý I/2023, thị trường NFT đã ghi nhận tổng khối lượng giao dịch cao gấp đôi so với quý IV/2022 khi đạt 4,7 tỷ USD. Con số này đã cao gấp 2 so với 1,9 tỷ USD của quý trước, tuy nhiên nó chỉ bằng 1/3 cùng kỳ năm ngoái.
 
Dữ liệu phân tích trên CryptoSlam cho thấy, tổng doanh thu NFT trong tháng 2 ghi nhận ở mức 1,03 tỷ USD, tuy nhiên, đến hết tháng 3 này tỷ lệ giao dịch đã giảm xuống khoảng 31,42% và chỉ đạt 882,89 triệu USD. Khối lượng giao dịch NFT đạt 1,95 tỷ USD trong tháng 3, giảm 4% so với tổng số 2,04 tỷ USD của tháng trước.

Sàn NFT Blur
Tổng doanh thu NFT chỉ đạt hơn 882 triệu USD trong tháng 3. 

Theo Giám đốc Nghiên cứu tại PROOF, cú sập của các ngân hàng lớn như Silicon Valley (SVB) mới đây đã gây ảnh hưởng đến thị trường NFT: “Kể từ vụ SVB, số người mua NFT duy nhất mỗi ngày đã thấp hơn khoảng 25% so với trước đây. Cảm giác hơi giống như một sự thay đổi cấu trúc đã xảy ra sau đó”. 

Trước đó vào tháng 2, sàn NFT Blur cũng “hạ đo ván” OpenSea khi vượt mốc 100 triệu USD, cao gấp 5 lần khối lượng giao dịch của sàn NFT lớn nhất thế giới. Tân binh này đã trở thành chợ NFT đầu tiên ghi nhận khối lượng giao dịch 24h trên mức 100 triệu USD tính từ tháng 4/2022. Ngày 18/2, sàn NFT Blur cũng đạt thành tích khối lượng giao dịch 90 triệu USD trong vòng 1 ngày. 

Sự gia tăng nhanh chóng về khối lượng giao dịch của Blur đang đe dọa trực tiếp đến cộng đồng người dùng của sàn giao dịch NFT hàng đầu OpenSea.

Ngay sau đó, OpenSea cũng thông báo rằng, sàn sẽ tạm thời cắt giảm khoản phí thị trường 2,5% của mình và giảm bớt một số quy định bảo vệ quyền tác giả. Điều này có nghĩa là OpenSea sẽ không tính phí, từ bỏ các khoản phí là nguồn thu chính của mình và là nguồn tài chính cho hầu hết các dự án NFT. Tháng 11/2022, sàn NFT OpenSea cũng bị Reddit vượt mặt khi có hơn 3 triệu người tạo ví điện tử trên Vault. Con số này lớn hơn số ví hoạt động của sàn giao dịch NFT lớn nhất thế giới Opensea. 

Sàn NFT Blur
Sàn NFT Blur "vượt mặt" OpenSea, trở thành nền tảng giao dịch NFT lớn nhất thế giới theo khối lượng giao dịch. 

Nhân dịp ngày lễ tình nhân 14/2, sàn NFT Blur đã tung ra 1 đợt phát miễn phí mã thông báo (token) cho người dùng và được đồng loạt niêm yết trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn như Coinbase, Bybit,… Điều này đã tạo nên một cơn địa chấn nhỏ đối với nhà đầu tư NFT, đây cũng là lý do khiến khối lượng giao dịch NFT của Blur tăng vọt trong những ngày qua. 

Ngày 22/2, sàn NFT Blur thông báo về đợt airdrop mã thông báo tiếp theo sau thành công của đợt 1. Cụ thể, Blur dự kiến sẽ phân phối hơn 300 triệu mã thông báo BLUR cho người dùng thân thiết. Đặc biệt, thông báo này được đưa ra chỉ một ngày sau khi Blur vượt mặt sàn giao dịch hàng đầu OpenSea về khối lượng giao dịch trong tháng 2. 

Nhiều sàn giao dịch NFT khác như Magic Eden, Dagora,... cũng “đu trend” triển khai chương trình airdrop sau 2 lần airdrop thành công của Blur. Ngày 30/3, Magic Eden đã phát hành dịch vụ nhận thưởng Diamond bằng cách niêm yết, đặt bid (trả giá) NFT khi giao dịch hoàn tất. Phần thưởng này được sử dụng vào các mục đích như  whitelist (danh sách các cá nhân, tổ chức hay ví điện tử đã được xác nhận), NFT launchpad, giảm phí giao dịch… 

Dự án NFT Alienswap cũng thực hiện chiến dịch airdrop box đến royalty để khuyến khích người dùng sử dụng nền tảng. Nhờ đó, Alineswap đã lọt top 3 về khối lượng giao dịch trên thị trường sàn giao dịch NFT vào đầu năm nay.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload