Sàn OKX 'khịa' Coinbase cực khéo trong chiến dịch quảng cáo mới

Sàn giao dịch OKX đã có một cú chọc ngoáy, được cộng đồng nhận xét là khá tinh tế khi nhắm vào Coinbase trong một chiến dịch mới, có tên gọi “The System Needs A Rewrite” (tạm dịch: Hệ thống cần phải được viết lại).
Sàn OKX 'khịa' Coinbase cực khéo trong chiến dịch quảng cáo mới
avata
Cryptoday
10/05/2023
12:05
Cryptoday trênGoogle News

"Chiến dịch cà khịa" Coinbase của OKX 

Trong khi bận rộn với việc kêu gọi chính sách và mở rộng kinh doanh, sàn tiền số lớn thứ 2 thế giới, Coinbase bất ngờ trở thành nhân vật chính trong quảng cáo của OKX. Trong video nói về chiến dịch “The System Needs A Rewrite” dài 60 giây, OKX đã gửi thông điệp nhằm vào cái gọi là “những lối mòn” của hệ thống tài chính tập trung.

Xem thêm: OKX Wallet là gì? Khám phá các tính năng chính của ví OKX

Mặc dù, quảng cáo trên không trực tiếp đề cập đến cái tên “Coinbase” nhưng gần như ai xem cũng nhận thấy OKX đang châm chọc khẩu hiệu của sàn giao dịch do CEO Brian Armstrong sáng lập. Cụ thể, hôm 9/3, Coinbase đã tung ra chiến dịch “It’s time to update the system” (tạm dịch: Đã đến lúc cập nhật hệ thống). Trong đó, sàn này đã cho rằng mặc dù các tổ chức tài chính Mỹ là một bộ phận thiết yếu của hệ thống tài chính truyền thống nhưng họ vẫn dựa vào công nghệ lỗi thời để phục vụ khách hàng của mình. Coinbase nhận định tiền điện tử là phương án giải quyết cho vấn đề này.

Giám đốc tiếp thị OKX, Haider Rafique chia sẻ chiến lược quảng cáo mới
Giám đốc tiếp thị OKX, Haider Rafique chia sẻ chiến lược quảng cáo mới. Nguồn: Twitter.

OKX dường như đã đưa ý tưởng của Coinbase tiến thêm một bước với lập luận  bản chất phi tập trung của Web3 có nghĩa là người tiêu dùng không cần phải tham gia với những người chơi tập trung ngay từ đầu. Được biết, “The System Needs A Rewrite” là kết quả hợp tác giữa OKX và công ty quảng cáo BBDO New York. Cuối tháng 3, OKX thông báo sẽ mở rộng dịch vụ tiền điện tử của mình sang Australia vì tin rằng, đây là một  thị trường tăng trưởng quan trọng cho công ty trong tương lai.

Thông điệp quan trọng OKX muốn truyền tải

“The System Needs A Rewrite” của OKX hướng tới vấn đề chính là cải thiện hệ thống tài chính tập trung trên Web3. Qua chiến dịch quảng cáo mới, sàn muốn khẳng định cam kết trong việc trao quyền cho người dùng kiểm soát tài sản của họ. Ngoài ra, OKX cũng muốn đa dạng hóa phương thức giao dịch để người dùng cảm nhận được sự tiện ích của nền tảng.

Đồng thời, sàn còn muốn thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái. Giám đốc tiếp thị OKX, Haider Rafique tuyên bố: “Hiện cộng đồng đang có 2 luồng ý kiến. Một bên đề nghị chúng tôi cập nhật hệ thống hiện có để đổi mới nền tảng. Bên còn lại tin rằng chúng tôi nên xây dựng hệ thống lại từ đầu. Chiến dịch mới của chúng tôi là một cái gật đầu với những người tin rằng chúng tôi cần viết lại hệ thống trên Web3”.

Giám đốc tiếp thị OKX, Haider Rafique
Giám đốc tiếp thị OKX, Haider Rafique.

Năm 2022, OKX đã gặt hái nhiều thành công vang dội khi thành công hợp tác cùng một loạt tên tuổi lớn trong làng thể thao: HLV Pep Guardiola, CLB bóng đá Manchester City, tay đua F1 Daniel Ricciardo và vận động viên đoạt huy chương Olympic Scotty James trong chiến dịch “What is OKX?”. Gần đây nhất, OKX là đối tác chính của Liên hoan phim Tribeca. 

Xem thêm: Meme coin tạo cơn sốt trong cuộc bình chọn đặc biệt của sàn OKX

Đến năm nay, OKX cũng tạo ra nhiều đổi mới trên hệ thống. Giữa tháng 4 vừa qua, OKX công bố chương trình đặc biệt cho phép người dùng tương tác bằng Meme coin để bầu chọn token nào sẽ được niêm yết. Những Meme coin xuất hiện trong cuộc bình chọn, bao gồm: Arb Doge AI ($AIDOGE), Bonk ($BONK), Optimus AI ($OPTI); Pepe ($PEPE) và ShibaSwap BONE ($BONE).

Meme coin thường được tạo ra như một trò đùa hoặc một trò nhại. Tuy nhiên, một số đã trở nên nổi tiếng và có lượng người theo dõi đáng kể. Lý do cho sự phổ biến của chúng là giá thấp, chưa kể rủi ro tương đối ít, khiến bất kỳ ai cũng có thể tiếp cận. Ngoài ra, Meme coin thường thu hút cộng đồng gồm những cá nhân có chung sở thích. Nhiều nhà phân tích chỉ ra ra Meme coin thường có ít hoặc không hề có tiện ích; hoạt động như tài sản đầu cơ vì biến động giá cao hơn các tài sản kỹ thuật số khác. 

Xem thêm: OKX thêm ZK-Starks để xác minh bằng chứng dự trữ

Hơn 1 tuần sau, OKX thêm công nghệ mật mã ZK-Starks để xác minh bằng chứng dự trữ (Proof of Reserves - PoR) do các doanh nghiệp tiền điện tử nắm giữ, giúp mang lại sự minh bạch hơn cho người gửi tiền thông qua chứng thực công khai và kiểm toán độc lập. 

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload