Sàn OPNX hoạt động: Màn 'tẩy trắng' thành công của những nhà sáng lập 3AC

OPNX, sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên cho phép người dùng giao dịch các yêu cầu bồi thường của các công ty tiền số bị phá sản, đã chính thức đi vào hoạt động.
Sàn OPNX hoạt động: Màn 'tẩy trắng' thành công của những nhà sáng lập 3AC
avata
Cryptoday
04/04/2023
14:36
Cryptoday trênGoogle News

Sàn OPNX được xây dựng và điều hành bởi các nhà sáng lập quỹ phòng hộ tiền điện tử đã sụp đổ Three Arrows Capital (3AC). Giám đốc điều hành Leslie Lamb đã chia sẻ lại thông báo sàn chính thức hoạt động trong một tweet mới đây.

OPNX (viết tắt của "Open Exchange") là nền tảng giao dịch, tự nhận mình là một thị trường trị giá 20 tỷ USD chuyên giao dịch quyền đòi tài sản của các công ty tiền điện tử đã phá sản. Sàn giao dịch sẽ cung cấp các yêu cầu bồi thường từ các công ty đã phá sản như FTX, Genesis, Voyager, BlockFi và cả 3AC. Vào đầu tháng 3, các yêu cầu bồi thường của FTX đã được giao dịch ở mức 0,05 USD. 

Sàn OPNX
CEO Leslie Lamb retweet thông báo sàn OPNX chính thức hoạt động.

OPNX hiện đang cung cấp các giao dịch spot (tức thời) và future (tương lai) cho các tài sản số như Bitcoin (BTC), Ether (ETH), Dogecoin (DOGE), và USD Coin (USDC). Theo bà Leslie Lamb, giao dịch xác nhận quyền sở hữu dự kiến sẽ diễn ra trong vài tuần tới. 

Đồng FLEX của CoinFlex sẽ đóng vai trò là tài sản số gốc của nền tảng OPNX. Người dùng sở hữu đồng này có thể được chiết khấu tới 50% phí giao dịch. Khoản phí này sẽ bị hủy định kỳ hoặc vĩnh viễn nếu không được lưu hành. Điều này giúp những người sở hữu cải thiện giá trị đồng FLEX trong tương lai nếu nhu cầu sử dụng nền tảng OPNX tăng lên mà nguồn cung của đồng lại giảm dần. 

Zhu Su và Kyle Davies, những nhà sáng lập quỹ phòng hộ phá sản Three Arrows Capital, đã hợp tác với những nhà đồng sáng lập sàn tiền số đang gặp khó khăn CoinFLEX để tạo ra Open Exchange (OPNX). Họ gọi đây là "thị trường công khai đầu tiên trên thế giới dành cho giao dịch xác nhận quyền sở hữu tiền điện tử và các công cụ phá sinh", theo tờ CoinDesk đưa tin.

Sàn OPNX
Hai nhà sáng lập quỹ phòng hộ tiền điện tử 3AC, Zhu Su (trái) và Kyle Davies (phải).

Thông tin về sàn đã bị rò ri từ hồi tháng 1, thời điểm hồ sơ gọi vốn của sàn OPNX được lan truyền khắp mạng xã hội Twitter. Đến tháng 2, nền tảng đã tuyên bố gọi vốn xong và thông báo ra mắt vào ngày 9/2. 

Trong loạt bài đăng Twitter về lần tái xuất "dài hơi" của mình, Zhu Su kể lại những tháng ngày đen tối nhất của cuộc đời khi 3AC lâm vào khủng hoảng vào tháng 6/2022. Quỹ 3AC đệ đơn phá sản hồi tháng 7/2022 với khoản nợ lên đến 3,5 tỷ USD. Ông còn có ý định ra mắt chuỗi podcast về sức khỏe tâm trí. 

Open Exchange cho biết có đến 90% nhà đầu tư thiệt hại vì các công ty tiền điện tử phá sản vẫn chưa nộp hồ sơ lên tòa để đòi lại tài sản của mình. Sàn OPNX sử dụng hệ thống khai báo và chứng minh quyền sở hữu tài sản trong các công ty phá sản đó, rồi giao dịch số nợ ấy, giúp người dùng không mất nhiều thời gian để lấy lại tiền vì các thủ tục phá sản dài hơi. 

Twitter của sàn OPNX tuyên bố: "Ngoài việc cung cấp bằng chứng dự trữ tài sản và báo cáo các khoản nợ, chúng tôi sẽ đảm bảo người dùng không cần đặt niềm tin vào hoạt động nội bộ của sàn. Tất cả tiền quỹ của người dùng sẽ được kiểm toán đầy đủ, minh bạch và không được sử dụng đến. Chúng tôi đảm bảo sẽ không mắc lại những sai lầm của năm 2022". 

Nhiều thành viên cộng đồng tiền điện tử chế nhạo tuyên bố trên khi các nhà sáng lập 3AC là Zhu Su và Kyle Davies cố tình lẩn tránh chủ nợ và phớt lờ các yêu cầu hợp tác từ tòa án phá sản.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload