Sàn tiền số lớn nhất Canada ra đời sau màn hợp nhất 3 đế chế

Canada sẽ có sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất sau thương vụ sáp nhập của 3 ông lớn trong lĩnh vực công nghệ.
Sàn tiền số lớn nhất Canada ra đời sau màn hợp nhất 3 đế chế
avata
Cryptoday
04/04/2023
12:00
Cryptoday trênGoogle News

WonderFi Technologies Inc, CoinSmart Financial Inc và Coinsquare Ltd đã đạt được thỏa thuận sáp nhập 3 bên để tạo ra nền tảng giao dịch tiền điện tử lớn nhất Canada. Sự hợp tác diễn ra nhằm cạnh tranh với những gã khổng lồ toàn cầu trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số và công nghệ Blockchain. Cách Canada 1 nửa bán cầu, công ty điện lực Việt Nam ra mắt dự án năng lượng Blockchain.

Thương vụ dự kiến sẽ được hoàn tất vào cuối quý II năm nay. Trong khi chờ sự chấp thuận của cơ quan quản lý, tòa án và cổ đông; 3 bên sẽ tập hợp gần 600 triệu USD tài sản kết hợp. Ngoài ra, 3 bên có lượng cơ sở khách hàng rơi vào khoảng 1,65 triệu người dùng. Sau khi hoàn thành thương vụ sáp nhập, các cổ đông của Coinsquare sẽ sở hữu 43% cổ phần của công ty kết hợp.

Trong khi đó, các cổ đông của WonderFi sẽ nhận được 38% và CoinSmart nhận được 19%. Dean Skurka, chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của WonderFi, tuyên bố: “Người dùng của cả 3 công ty sẽ sớm có thể đầu tư vào cổ phiếu, đặt cược, giao dịch, kiếm tiền và thanh toán bằng tiền điện tử trên một nền tảng duy nhất”.

Hợp nhất
Ông Dean Skurka, chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của WonderFi.

Công ty mới sáp nhập sẽ chưa có tên gọi thống nhất, tuy nhiên sẽ có một ban giám đốc gồm 9 thành viên, với 4 thành viên được đề xuất từ Coinsquare, 3 từ WonderFi và 2 từ CoinSmart. Vào tháng 9/2022, Coinsquare tuyên bố mua CoinSmart với giá khoảng 29 triệu USD tiền mặt và cổ phiếu. Thỏa thuận đó dự kiến ​​sẽ kết thúc vào cuối năm 2022. Nhưng vào tháng 1, Coinsquare thông báo sẽ rút khỏi thỏa thuận. CoinSmart rất ngạc nhiên và gọi sự việc này là “hoàn toàn vớ vẩn”.

Ngay sau khi chấm dứt hợp đồng trên, WonderFi đã tìm cách thiết lập các cuộc đàm phán về một thỏa thuận khác. Đại diện của WonderFi tuyên bố đã tổ chức các cuộc thảo luận sơ bộ với những bên thứ 3 khác nhau. Vào đầu tháng 2, CoinSmart sẵn sàng bồi thường thiệt hại để thực thi thỏa thuận với Coinsquare.

Hợp nhất
3 CEO của các công ty đã đi đến thỏa thuận chung sau một bữa trưa với xôi và bánh bao tôm.

Giám đốc điều hành CoinSmart Justin Hartzman cho biết những bất đồng đã đi đến một kết thúc thành công tại một nhà hàng ở trung tâm thành phố Toronto. Bữa trưa giữa các giám đốc điều hành của Coinsquare, CoinSmart và WonderFi đã kết thúc bằng những ghi chú sơ sài trên một tờ giấy. Chúng sau này trở thành điều khoản và điều kiện pháp lý của thỏa thuận giữa 3 bên.

“Ai có thể nghĩ rằng thỏa thuận 3 bên hiếm có này lại được thực hiện chỉ vì một ít xôi và bánh bao tôm?”, ông Hartzman phát biểu. 3 công ty đã đăng ký với các cơ quan quản lý để hoạt động ở tất cả 13 tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada. Coinsquare đã được Tổ chức quản lý ngành đầu tư của Canada đăng ký làm đại lý và thành viên thị trường. Gần đây, Canada gia hạn thời gian đăng ký giấy phép với các công ty tiền điện tử.

Công ty được sáp nhập sẽ hợp nhất theo đăng ký đại lý đầu tư của Coinsquare với Tổ chức tự quản lý mới của Canada. Hợp nhất đã trở thành một xu hướng phổ biến trong lĩnh vực tiền điện tử. Một số công ty, bao gồm 2 nền tảng ở Toronto được WonderFi mua lại, đã hợp nhất các hoạt động vào năm ngoái. Nguyên nhân được đưa ra là do chi phí quản lý cao kết hợp với tình trạng chung của thị trường tiền điện tử.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload