Săn tìm kho báu Bitcoin trị giá gần 2 triệu USD trên mặt trăng

Sắp tới, một lượng Bitcoin trị giá 1,76 triệu USD sẽ được gửi lên mặt trăng như một thử thách săn tìm kho báu cho những ai quan tâm.
Săn tìm kho báu Bitcoin trị giá gần 2 triệu USD trên mặt trăng
avata
Cryptoday
03/04/2023
06:24
Cryptoday trênGoogle News

Mới đây, công ty tiền điện tử LunarCrush đã thông báo chiến dịch gửi một rương kho báu Bitcoin lên mặt trăng. Theo đó, rương kho báu sẽ chứa 62 Bitcoin, có trị giá ước tính gần 1,76 triệu USD tại thời điểm viết bài. Rương kho báu Bitcoin, được đặt tên là “Nakamoto_1”, chỉ có thể được truy cập đối với người đầu tiên đặt chân lên mặt trăng và hoàn thành thử thách. Cuối tháng 7/2022, vua thời trang cao cấp Balenciaga phát hành bộ sưu tập NFT thời trang trên mặt trăng.

Cụ thể, người đó sẽ phải tìm kiếm và lấy được khóa cá nhân cho ví tiền điện tử. Thông tin này được khắc trên máy tự hành MAPP Rover, thiết bị chuyên dụng để khám phá thông tin ngoài vũ trụ. Dự kiến vào cuối năm nay, MAPP Rover sẽ được phóng vào vũ trụ. LunarCrush tuyên bố ngay cả nhân viên công ty cũng không biết khóa cá nhân của kho báu này. Không chỉ thế, vì ví điện tử là công khai nên bất kỳ ai cũng có thể đóng góp để nâng mức tiền thưởng của kho báu Bitcoin Nakamoto_1.

Kho báu Bitcoin
Rương kho báu Bitcoin Nakamoto 1 trị giá gần 2 triệu USD sẽ được gửi lên mặt trăng.

Giám đốc điều hành của LunarCrush, ông Joe Vezzani, tuyên bố sứ mệnh mặt trăng nhằm truyền cảm hứng cho sự đổi mới và khám phá: “Khi chúng ta đặt ra một mục tiêu dường như không thể chạm tới, sự đổi mới thích ứng sẽ có thể tạo ra những điều kỳ diệu. Mục tiêu của LunarCrush là truyền cảm hứng cho con người cũng như xây dựng nhiều cộng đồng để thiết lập một kỷ nguyên khám phá mới”.

Để có tiền tài trợ cho chuyến đi này, LunarCrush đã hợp tác với công ty phát triển công cụ khai thác Bitcoin Hiro, studio hoạt hình Golden Wolf và công ty công nghệ vũ trụ Lunar Outpost. Các bên liên quan sẽ ra mắt một bộ sưu tập NFT trong thời gian tới để người dùng quan tâm có thể sở hữu. Mục tiêu cuối cùng của chiến dịch, theo Lunar Crush, là truyền cảm hứng khám phá vũ trụ cho thế hệ tiếp theo.

Để đảm bảo tính minh bạch, quá trình khắc khóa cá nhân lên máy tự hành MAPP Rover sẽ được LunarCrush triển khai. MAPP Rover sẽ được gửi lên mặt trăng và ở gần cực nam để mạng không dây của Nokia có thể được thử nghiệm trong 2 tuần. Kho báu Bitcoin được để dành cho bất kỳ người nào trên Trái Đất có thể lên ý tưởng và thực hiện kế hoạch tiếp cận MAPP Rover. Săn lùng kho báu tiền điện tử không phải là chủ đề mới lạ. Cuối tháng 9/2022, nhà cung cấp dịch vụ thanh toán tiền điện tử MoonPay đã hợp tác với Universal Studios để thiết kế trải nghiệm săn lùng kho báu NFT đêm Halloween kinh dị cho khách tham quan.

Kho báu Bitcoin
Tiến sĩ Forrest Meyen và mô hình của máy tự hành MAPP Rover.

Tiến sĩ Forrest Meyen, Giám đốc Chiến lược của Lunar Outpost, nhận xét: “Chiến dịch thoạt nghe có vẻ kỳ lạ đối với nhiều người. Tuy nhiên, Nakamoto_1 sẽ thiết lập những ranh giới mới chưa từng được khám phá trong một thời gian dài. Chúng ta sẽ được các thế hệ tương lai coi là những người tiên phong trong quá trình phiêu lưu và khám phá liên hành tinh”

Tên lửa SpaceX Falcon 9, mang theo MAPP Rover và kho báu Bitcoin Nakamoto_1, dự kiến sẽ được phóng lên vũ trụ vào tháng 6. Nhiều người nhận định công ty LunarCrush đã có quyết định táo bạo khi thành lập dự án gửi khóa cá nhân của ví tiền điện tử lên mặt trăng. Điều này đã chứng tỏ sự chấp nhận ngày càng tăng đối với các loại tiền kỹ thuật số.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload