Ông Vũ Kiêm Văn: 'Sáng tạo nội dung số là mảnh đất tiềm năng'

Ngày 24/4, Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) chủ trì Diễn đàn Quốc gia về "Sáng tạo Nội dung số, Bảo vệ bản quyền số và Quảng cáo số".
Ông Vũ Kiêm Văn: 'Sáng tạo nội dung số là mảnh đất tiềm năng'
avata
Cryptoday
24/04/2023
09:47
Cryptoday trênGoogle News

Diễn đàn "Sáng tạo Nội dung số, Bảo vệ bản quyền số và Quảng cáo số" được tổ chức tại Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, 23 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Sự kiện thu hút đông đảo sự quan tâm của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và các cá nhân hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, phân phối và kinh doanh nội dung số. 

Diễn đàn là sự kiện quy mô đầu tiên được Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) kết hợp với Liên minh Sáng tạo nội dung số Việt Nam (DCCA) chủ trì và tổ chức liên quan đến sáng tạo nội dung số. Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC hân hạnh là đơn vị đồng chủ trì sự kiện.

Hiện nay, nhiều tổ chức, doanh nghiệp và đội ngũ truyền thông số chưa có chuyên môn về sáng tạo nội dung số trong bối cảnh hội nhập toàn cầu. Việc triển khai nội dung số trở thành năng lực cạnh tranh của mỗi tổ chức, đơn vị trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0. Sự kiện hướng tới giải quyết vấn đề bảo vệ bản quyền số với 2 phiên thảo luận chính, liên quan đến sáng tạo nội dung số và kinh doanh quảng cáo trên các nền tảng. 

Sáng tạo nội dung số
Toàn cảnh Diễn đàn "Sáng tạo Nội dung số, Bảo vệ bản quyền số và Quảng cáo số". Ảnh: CryptodayVN.

Tìm hiểu thêm: Vì sao 90% dự án chuyển đổi số sụp đổ?

Các phiên thảo luận có sự góp mặt của khoảng 10 diễn giả đầu ngành về lĩnh vực sáng tạo nội dung số, bản quyền số và quảng cáo số: ông Nguyễn Thiện Nghĩa, Phó Chủ tịch phụ trách Cục Công nghiệp công nghệ thông tin và truyền thông, Bộ Thông tin & Truyền thông; ông Phạm Hoàng Hải, Giám đốc Trung tâm Đo kiểm PTTH và TTĐT, Bộ Thông tin & Truyền thông; đại diện các đơn vị sản xuất nội dung số như VTC Now, VTV Digital,...; các đơn vị công nghệ và quảng cáo số như Viettel, MGID,... 

Nội dung các phiên thảo luận hướng đến việc xây dựn và phát triển các nội dung số: sự chuyển dịch thị hiếu của người dùng từ môi trường tuyền thống sang môi trường số; những thách thức về bản quyền hay cách thức phân phối nội dung, bài toán kinh doanh quảng cáo số trên các nền tảng xuyên biên giới. 

Tìm hiểu thêm: Giải thưởng Chuyển đổi số năm 2023 chính thức khởi động

Ông Trần Đức Thành, Giám đốc Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, chia sẻ: "Đài VTC và VDCA mong muốn diễn đàn này trở thành cầu nối hiệu quả giữa các cơ quan quản lý nhà nước với các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân hoạt động trong lĩnh vực nội dung số"

Ông Trần Đức Thành
Ông Trần Đức Thành, Giám đốc Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC phát biểu tại sự kiện. Ảnh: CryptodayVN.

"VTC và VDCA cũng sẽ hướng tới việc tổ chức nhiều hơn các sự kiện và giải thưởng cho hoạt động nội dung số tại Việt Nam trong thời gian tới", ông Thành nói thêm. 

Tại diễn đàn, ông Vũ Kiêm Văn, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Truyền thông số Việt Nam chia sẻ: "Các nhà sản xuất nội dung phải thay đổi phương thức, cách tiếp cận đến khách hàng phù hợp trong bối cảnh hòa nhập vào dòng chảy toàn cầu. Sáng tạo nội dung số là mảnh đất tiềm năng nhưng cũng đầy thách thức, bất cập chưa có tiền lệ ở Việt Nam và toàn cầu, đặc biệt là vấn đề bản quyền số và kinh doanh bản quyền số"

"VDCA và VTC muốn thông qua diễn đàn để có các hành động thiết thực, thúc đẩy việc xây dựng môi trường nội dung số phát triển lành mạnh", ông kết luận. 

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, Hội Truyền thông số Việt Nam ra mắt Trục bản quyền số quốc gia, nền tảng kết nối các nhà sản xuất nội dung, nhà công nghệ, nhà quảng cáo, cơ quan quản lý nhà nước, các nền tảng công nghệ,... trong việc bảo vệ bản quyền số.

Tags
logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload