Ngôi sao phim 'Star Trek' dự đoán gì về tương lai tiền điện tử?

Tương lai tiền điện tử ở thế kỷ 23 đã được cựu sao Star Trek William Shatner đề cập ở sự kiện Consensus 2023.
Ngôi sao phim 'Star Trek' dự đoán gì về tương lai tiền điện tử?
avata
Cryptoday
28/04/2023
08:51
Cryptoday trênGoogle News

Vào ngày 27/4 tại sự kiện Consensus 2023, ông William Shatner, nam diễn viên đóng vai Captain Kirk trong loạt phim nổi tiếng “Star Trek”, đã công bố ra mắt 1 dự án NFT mới. Diễn viên 92 tuổi chia sẻ lý do tại sao ông hào hứng với Web3, đồng thời dự đoán tương lai tiền điện tử khi mà loài người đạt đến kỷ nguyên “Star Trek”, tức vào thế kỷ 23.

“Star Trek” là một loạt phim khoa học viễn tưởng của Mỹ, bắt đầu với loạt phim truyền hình cùng tên những năm 1960. Hơn 60 năm đã trôi qua, “Star Trek” vẫn là một biểu tượng văn hóa đại chúng trên toàn thế giới với doanh thu ước tính 10,6 tỷ USD. 12 bộ phim truyền hình được phát triển dựa trên thương hiệu “Star Trek”, tương ứng với 880 tập phim trong 44 seasons.

Xem thêm: Nam diễn viên bán NFT hỗ trợ các nạn nhân lũ lụt ở Pakistan.

Ông William Shatner, diễn viên gạo cội nổi tiếng trong loạt phim Star Trek, phát biểu tại Consensus 2023
Ông William Shatner, diễn viên gạo cội nổi tiếng trong loạt phim Star Trek, phát biểu tại Consensus 2023.

William Shatner ra mắt bộ sưu tập NFT mới

Trải nghiệm đầu tiên với NFT của ông Shatner diễn ra vào năm 2020. 125.000 NFT của diễn viên này đã "cháy hàng" trên Blockchain Wax. Thậm chí, 1 trong những NFT được giao dịch là ảnh chụp X-quang răng của ông Shatner. 

Công ty trò chơi Web3 Orange Comet sau đó đã liên lạc với ông William Shatner để ra mắt bộ sưu tập NFT Infinite Collections. Được biết, Infinite Collections gồm 2.500 NFT 3D về Shatner phản ánh quan điểm "mọi thứ đều được kết nối"

Mỗi NFT này đi kèm phiên bản vật lý thể hiện hành động Captain Kirk ngồi trên ghế chỉ huy trên tàu vũ trụ. Ông Shatner cũng bán các action figure (mô hình nhân vật) từ bộ sưu tập cá nhân. Chúng được đánh số, ký tay để thể hiện sự tôn vinh với vai diễn trong loạt phim “Star Trek” của ông Shatner. 

Bộ sưu tập NFT WIlliam Shatner Infinite Connections.
Bộ sưu tập NFT WIlliam Shatner Infinite Connections.

Đợt mở bán trước (presale) bộ sưu tập Infinite Connections đã diễn ra vào ngày 27/4 lúc 10h tối. Những người quan tâm có thể mua NFT bằng tiền điện tử và thẻ tín dụng. Sự hợp tác này chứng minh tiềm năng phát triển của NFT và Web3 trong ngành công nghiệp giải trí. Mục đích chính là truyền cảm hứng, kích thích sự tò mò cho khán giả ở mọi lứa tuổi.

"Mọi người đều biết tôi có một tình yêu và niềm đam mê to lớn đối với những điều mới mẻ và bí ẩn. Định hướng sáng tạo của Orange Comet cho bộ sưu tập Infinite Connections biến tầm nhìn của tôi thành hiện thực. Tôi rất vui mừng khi được truyền cảm hứng cho người hâm mộ. Họ có thể khám phá Metaverse đang phát triển thông qua NFT", ông Shatner nói.

Cùng tìm hiểu tất cả các bài viết về NFT ở đây.

Tương lai của tiền điện tử sẽ ra sao?

Ông Shatner đưa ra dự đoán tiền điện tử sẽ có giá trị rất cao vào thời điểm con người đạt đến tương lai như trong “Star Trek”, tức vào thế kỷ 23. Ông nhận xét: "Tiền điện tử sẽ có giá trị lên đến hàng nghìn USD. Nếu con người hiện tại có thể sống đến 200 hay 300 tuổi, họ sẽ mua tiền điện tử ở thời điểm này trước khi giá của chúng bùng nổ trong tương lai".

Theo ông Shatner, tiền điện tử vào thế kỷ 23 sẽ có mức giá cao
Theo ông Shatner, tiền điện tử vào thế kỷ 23 sẽ có mức giá cao.

Diễn viên 92 tuổi đã phản đối những ý kiến cho rằng tiền pháp định sẽ sụp đổ. Ông tin tưởng Mỹ sẽ phát triển mạnh trong một tương lai xoay quanh tiền điện tử. Mặc dù không đầu tư vào tiền điện tử, ông cho biết  miễn là lĩnh vực này mang lại giá trị cho mọi người, thì chẳng có lý do gì để ngăn cản sự phát triển của nó.

Diễn viên gạo cội này phát biểu: "Mặc dù không có kiến thức về lập trình nhưng tôi hiểu được sự kịch tính, cảm xúc mãnh liệt và những điều đẹp đẽ". Theo ông Shatner, NFT dễ chỉnh sửa và có tính sáng tạo cao. Ông cũng lý giải sự quan tâm đến Web3 là do nó có liên quan đến "tương lai, sự lãng mạn, những điều đang xảy ra với thế hệ trẻ".

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload