Meme coin: Đâu sẽ là 'cơn sốt' tiếp theo sau sự bùng nổ của PEPE?

Một cơn sốt meme coin tiếp theo được dự đoán sẽ tiếp tục “càn quét” thị trường tiền điện tử sau sự bùng nổ của PEPE.
Meme coin: Đâu sẽ là 'cơn sốt' tiếp theo sau sự bùng nổ của PEPE?
avata
Cryptoday
08/05/2023
09:53
Cryptoday trênGoogle News

Có thể ‘làm giàu’ bằng meme coin?

Pepe coin (PEPE) đang trở thành một trong những chủ đề nóng thời gian gần đây, làm thay đổi cục diện thị trường đang chững lại và thắp sáng tham vọng “làm giàu” sau một đêm của nhiều nhà đầu tư. Theo tin tức mới nhất, PEPE đã đạt mức cao mới khi tăng gần 100% trong 24 giờ qua.

Nếu người dùng mua meme coin trước khi chúng trở nên phổ biến và từ bỏ cơ hội kiếm lời ngắn hạn để nắm giữ thì cơ hội làm giàu từ tài sản này sẽ tăng lên rất nhiều. 

Thế nhưng, meme coin lại là loại tiền điện tử rất nguy hiểm vì chúng bắt nguồn từ văn hóa internet. Nói cách khác, tác động giá của meme coin sẽ phụ thuộc vào việc liệu đồng tiền này có thể duy trì sự kết nối thông qua việc được thúc đẩy hoặc hỗ trợ từ cộng đồng.

Tìm hiểu thêm: Meme coin là gì? Cơn sốt tiền số Meme coin đang quay trở lại?

Chi phí trả trước để trở thành ‘triệu phú’ meme coin là bao nhiêu?

Dựa trên phân tích về lợi nhuận của 10 meme coin, một nhà đầu tư sẽ cần trung bình 66.298,25 USD để trở thành triệu phú Meme Coin. Khoản đầu tư trả trước tối thiểu cần thiết để đạt 1 triệu USD nắm giữ Meme Coin dao động từ 11,87 USD tại Shiba Inu đến 190.585,57 USD tại ArbDoge AI (AIDOGE).

Biểu đồ giá tiền để trở thành triệu phú meme coin
Biểu đồ giá tiền để trở thành triệu phú meme coin. (Nguồn: CoinGecko)

Triệu phú meme coin với khoản đầu tư trả trước thấp

Vào ngày 15/12/2013, những người mua đồng xu meme đầu tiên - Dogecoin đã đặt cọc 819,51 USD để trở thành triệu phú. Con số này cao hơn nhiều so với số tiền để trở thành triệu phú Shiba Inu, khoản đầu tư trả trước của Dogecoin vẫn tương đối phải chăng đối với người có thu nhập vừa phải để chấp nhận rủi ro không quá lớn.

Các nhà đầu tư meme coin vào năm 2021 sẽ phải mua Floki (FLOKI) trị giá ít nhất 4507,98 USD để trở thành triệu phú.

Triệu phú meme coin với khoản đầu tư trả trước cao

Người dùng có thể trở thành triệu phú meme coin bằng cách mua Dogelon Mars (ELON), Bonk (BONK) hoặc BabyDoge (BABYDOGE). Các nhà đầu tư sẽ phải bỏ ra từ 20.838,51 USD đến 28.297,05 USD để nhân đôi và trở thành triệu phú với 3 đồng meme coin kể trên.

Ngoài quỹ Ignore fund (4 TOKEN) có vốn hóa thị trường nhỏ hơn, các meme coin mới ra mắt vào năm 2023 đều yêu cầu khoản đầu tư trả trước cao hơn để kiếm được 1 triệu USD.

Pepe coin (PEPE), Wojak (WOJAK) và ArbDoge AI (AIDOGE) cho đến nay đã có lợi nhuận giá thấp nhất từ ​​ngày mua giả định đến ngày giá cao nhất mọi thời đại. Do mức tăng trưởng tốt từ 424,7% đến 531,7%, các nhà đầu tư sẽ cần đầu tư hơn 158.311,59 USD để trở thành triệu phú meme coin trong năm 2023.

Biểu đồ thời gian để trở thành triệu phú meme coin
Biểu đồ thời gian để trở thành triệu phú meme coin. (Nguồn: CoinGecko)

Có thể trở thành triệu phú meme coin nhanh như thế nào?

Các nhà đầu tư có thể trở thành triệu phú meme coin trong vòng chưa đầy một năm. 

  • Trong trường hợp nhanh nhất, số tiền đầu tư vào mã thông báo BONK có thể tăng từ 26.667,85 USD lên 1 triệu USD chỉ sau 7 ngày.
  • Trong trường hợp chậm nhất, Dogecoin phải mất 2.701 ngày, tương đương gần 7 năm rưỡi để tăng từ 819,51 USD lên 1 triệu USD.

Trong số các Meme Coin năm 2021, Dogelon Mars có tốc độ tăng giá nhanh nhất, từ 20.838,51 USD lên 1 triệu USD chỉ sau 19 ngày. FLOKI và Baby Doge Coin mất nhiều thời gian hơn, lần lượt là 4 và 7 tháng.

Đối với meme coin năm 2023 như Pepe, ArbDoge AI, Wojak và Ignore Fud đều có nhiều khả năng vượt qua mức cao nhất mọi thời đại. Mặc dù có thể mất nhiều thời gian hơn để đạt được mức giá cao, nhưng điều đó cũng có nghĩa là khoản đầu tư trả trước để trở thành triệu phú meme coin thấp hơn. Giá theo cấp số nhân của BONK vẫn giữ kỷ lục tăng trưởng nhanh nhất trong thị trường meme coin.

Đâu là meme coin thành công nhất?

  • Xét về giá, Shiba Inu (SHIB) là meme coin thành công nhất khi tăng trưởng ấn tượng 8.424 lần so với mức giá khởi điểm vào ngày 1/8/2020.
  • Xét về đường dài, Dogecoin là meme coin thành công nhất kể từ năm 2013.

Meme coin nào sẽ tiếp tục bùng nổ trong năm 2023?

Pepe, ArbDoge AI và Wojak - 3 loại tiền điện tử gây sốt gần đây là những meme coin có vốn hóa thị trường lớn nhất được phát hành trong năm nay. Ngoài ra, Fud cũng là một meme coin mới khác trong năm 2023 có mức tăng giá mạnh kể từ khi ra mắt.

Tuy nhiên, do các đồng meme thường đi kèm với những rủi ro nên không có gì chắc chắn liệu 3 đồng meme trên sẽ biến động như thế nào trong thời gian tới.

Nhà đầu tư có thể sử dụng các công cụ như trình theo dõi trao đổi tiền điện tử phi tập trung để tạo cơ hội mua sớm thông qua việc tìm kiếm các meme coin có vốn hóa nhỏ.

Hiện có bao nhiêu meme coin trên thị trường?

Hiện tại, có tổng cộng 179 meme coin được theo dõi trên CoinGecko. Kể từ ngày 4/5, 3 meme coin Dogecoin, Shiba Inu và Pepe đã lọt vào top 100 tiền điện tử theo vốn hóa thị trường.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload