Sei Labs thành công gọi vốn 30 triệu USD, nâng định giá 800 triệu USD

Sei Labs là công ty hỗ trợ sự phát triển của dự án Blockchain Layer1, Sui Network. Sau 2 vòng gọi vốn, đơn vị đã được nhận về 30 triệu USD từ các quỹ đầu tư mạo hiểm.
Sei Labs thành công gọi vốn 30 triệu USD, nâng định giá 800 triệu USD
avata
Cryptoday
11/04/2023
23:44
Cryptoday trênGoogle News

Được biết, công ty Sei Labs đã nhận được sự trợ giúp của các quỹ đầu tư mạo hiểm hàng đầu như Jump Crypto, Distributed Global, Multicoin Capital, Asymmetric, Flow Traders, Hypersphere và Bixin Ventures. Nhà đồng sáng lập Sei Labs, ông Jayendra Jog cho biết, số tiền 30 triệu USD kêu gọi được sẽ dùng để thu hút các đối tác chiến lược trong giai đoạn xây dựng mạng chính (mainet), đồng thời gia tăng sự hiện diện của công ty trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Việc huy động vốn đầu tư thành công đã nâng mức định giá của công ty lên 800 triệu USD.

Mục tiêu của Sei Labs chính là xây dựng cơ sở hạ tầng cho các sàn giao dịch, song song hỗ trợ các dự án phát triển game, thị trường NFT,...

Sei Labs
Jayendra Jog, đồng sáng lập Sei Labs. 

Dự án Sei Network được Sei Labs hỗ trợ mạng thử nghiệm Atlantic-2 vào ngày 13/3. Sau màn ra mắt công khai, Sei Network đã thu hút hơn 3,6 triệu người dùng quan tâm và tham gia vào dự án. 

Sei Network là mạng Blockchain Layer1, được xây dựng trên hệ sinh thái Cosmos. Sei Network được xây dựng để xử lý các giao dịch trong vòng 600 mili giây, với hơn 22.000 đơn đặt hàng mỗi giây. Jayendra Jog cho biết, mainet của Sei Network sẽ sớm ra mắt vào quý 2/2023. Sei Netwotk cũng được xem là một dự án quan tron trong ngành công nghiệp Blockchain và được kỳ vọng sẽ trở thành nền tảng cho hệ thống tài chính trong tương lai. 

Sei Labs
Sei Labs trước đây đã từng huy động 5 triệu USD từ các ông lớn như Coinbase Ventures, Multicoin Capital. 

Vào tháng 8/2022, Sei Labs đã gọi vốn thành công với 5 triệu USD với sự hỗ trợ của các “ông lớn” như Coinbase Ventures, Delphi Digital, hay Multicoin Capital. Đầu tháng 10, Sei Labs đã hỗ trợ 50 triệu USD để hỗ trợ phát triển hệ sinh thái, thu hút các dự án tài chính phi tập trung trên Blockchain Layer1.

Thông tin bên lề khác, Aptos cũng thuộc mạng Blockchain Layer1 hiện đang đón nhận tín hiệu tích cực, sau khi thông báo mở khóa token APT vào ngày 12/4. Dữ liệu trên CoinGecko vào ngày 11/4 cho thấy,  giá APT token đã tăng gần 8% trong 24 giờ qua, vượt qua cả Bitcoin. Nếu như mức tăng của Bitcoin từ đầu năm đến nay là 82%, thì APT đã tăng đến 235%, trong tháng vừa qua, APT lại tăng gần 12%.

Hiện, mạng Aptos đang được định giá hơn 2,3 tỷ USD theo vốn hóa thị trường. Trong đợt mở khóa lần này, APT được định giá 53 triệu USD, chiếm 0,45% nguồn cung. Tuy nhiên, đến thời điểm này chỉ có hơn 15% APT được mở khóa, có trị giả khoảng 152,72 triệu USD. Aptos có kế hoạch phát hành token APT hàng tháng vào tháng 10 năm sau, với gần một nửa nguồn cung token dành riêng cho nhóm, quỹ và nhà đầu tư.

Cuối tháng 3 vừa qua, đội ngũ Injective (INJ) đã phát hành tesnet Layer2, có sử dụng SVM của Solana. Theo đó, việc triển khai mạng thử nghiệm Layer2 giúp cho nhà phát hành Solana phát triển các ứng dụng phi tập trung (dApp) trên hệ sinh thái Cosmos mà không cần thay đổi ngôn ngữ lập trình hay công cụ khác.

Qua đó, các ứng dụng trên Solana có thể tiếp cận với người dùng và đa dạng hệ sinh thái Cosmos. Đội ngũ INJ cho biết, mạng lưới mới có tên là Cascade. Đối tác của INJ trong dự án lần này là công ty Eclipse, chuyên cung cấp giải pháp zero-knowledge và optimistic rollup.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload