Snapchat lần đầu tiên tích hợp chatbot AI, hé lộ tính năng siêu đặc biệt

Mới đây, chatbot “My AI” đã được tích hợp vào ứng dụng nhắn tin đình đám Snapchat để đem lại trải nghiệm miễn phí cho người dùng.
Snapchat lần đầu tiên tích hợp chatbot AI, hé lộ tính năng siêu đặc biệt
avata
Cryptoday
20/04/2023
04:08
Cryptoday trênGoogle News

Vào ngày 19/4, Snap, công ty phát triển ứng dụng tin nhắn mạng xã hội Snapchat, công bố ra mắt chatbot "My AI". Được biết, chatbot AI này có thể tùy chỉnh và tất cả người dùng trong Snapchat đều có quyền truy cập. Trước đó, My AI chỉ có sẵn cho những người dùng đăng ký dịch vụ trả phí 3,99 USD/tháng Snapchat+ (tương đương gần 94.000 VND/tháng).

Thông báo trên được đưa ra tại Hội nghị Partner Summit diễn ra hằng năm của Snap. Trong một bài đăng trên Twitter, công ty đặt mục tiêu sử dụng My AI để tăng tốc độ phát triển của công nghệ thực tế tăng cường (AR) cũng như hình ảnh được AI tạo ra dựa trên những bức ảnh và video trong thế giới thực. Trước khi chuyển hướng sang AI, Snap tích hợp trải nghiệm NFT vào Snapchat.

Cryptoday - Snapchat_MyAI_gwsuJyUdxb_2023042003.jpg
Snap ra mắt chatbot My AI trong ứng dụng nhắn tin Snapchat.

My AI sẽ đưa ra các đề xuất, trả lời câu hỏi, giúp người dùng lập kế hoạch chỉ trong vài giây. Bằng cách nhập cú pháp "@MyAI", người dùng có thể mang chatbot AI này vào cuộc trò chuyện với bạn bè. Người dùng có thể đặt biệt danh cho My AI cũng như thiết kế hình đại diện Bitmoji riêng biệt.

Ông Evan Spiegel, Giám đốc điều hành của Snap, tuyên bố chatbot My AI giúp người dùng khám phá nhiều hơn ứng dụng Snapchat bằng cách đề xuất lenses phù hợp. Lenses là tính năng trong Snapchat giúp những bức ảnh trở nên sống động hơn bằng cách thêm các âm thanh, hiệu ứng đặc biệt dựa trên thực tế. Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng tính năng bản đồ của Snap để nghe đề xuất của AI về những địa điểm nên du lịch.

"Đây là lần đầu tiên chúng tôi tích hợp AI vào giao tiếp, vốn là cốt lõi trong dịch vụ của Snap. Người dùng đang sử dụng My AI như một công cụ sáng tạo. Tính năng tạo ra hình ảnh từ yêu cầu của người dùng sẽ được thử nghiệm đầu tiên trên Snap+", ông Spiegel tiếp tục chia sẻ.

Cryptoday - Evan-Spiegel_1__B6G7K7WgXT_2023042003.jpg
Ông Evan Spiegel, Giám đốc điều hành của Snap.

Snap đã được hưởng lợi rất lớn từ bản cập nhật gần nhất của ChatGPT. Vào tháng 3, nhà phát triển OpenAI đã tiến hành nâng cấp ChatGPT. Sau nâng cấp, nhiều ý kiến cho rằng siêu AI ChatGPT sẽ là kẻ hủy diệt AppStore khi có thể truy xuất thông tin từ các nguồn trực tuyến. Ngoài ra, ChatGPT có thể tương tác với các trang web của bên thứ 3 thông qua tính năng plugin mới được giới thiệu bởi OpenAI. Plugin, còn được gọi là extension (phần mở rộng) hoặc add-on (phần bổ sung), là phần mềm máy tính bổ sung các chức năng mới mà không làm thay đổi cấu trúc cốt lõi của chương trình gốc.

Các plugin mới hỗ trợ ChatGPT có vô số tính năng hữu dụng. ChatGPT sẽ được tích hợp với các nền tảng thương mại điện tử như Instacart, Klarna, Shopify hay các công cụ tìm kiếm du lịch KAYAK và Expedia. 2 plugin nổi bật khác là ứng dụng nhắn tin kinh doanh Slack và phần mềm tính toán Wolfram. Các plugin khác bao gồm OpenTable, FiscalNote, Speak, Shop, Milo Family AI và Zapier.

Cryptoday - ChatGPT_Plugin_Update_FqsRS9Z8Tr_2023042003.jpg
Snap được hưởng lợi từ bản cập nhật cuối tháng 3 của ChatGPT.

Khi kết hợp những plugin trên với nhau, mức độ hữu ích của các chatbot AI trong cuộc sống hàng ngày sẽ ngày càng mở rộng. Tuy nhiên, không thể phủ nhận vô số rủi ro đi kèm. ChatGPT được đào tạo dựa trên kho dữ liệu trực tuyến khổng lồ, có thể phản hồi người dùng theo cách không phù hợp hoặc lan truyền thông tin sai sự thật.

Trong 1 bài đăng trên blog, Snap cũng thông báo với người dùng về nhược điểm trên: "My AI còn rất nhiều khiếm khuyết nhưng chúng tôi đã đạt được rất nhiều tiến bộ". Snap nhận xét có đến 99,5% các phản hồi của My AI tuân thủ nguyên tắc cộng đồng và công ty đã đào tạo để chatbot AI này "giúp bảo vệ chống lại các phản hồi không phù hợp hoặc độc hại". Để bảo vệ đối tượng người dùng là trẻ vị thành niên, Snap cũng thêm công nghệ kiểm duyệt cho cha mẹ: "Chúng tôi sẽ tiếp tục học hỏi từ những diễn biến tiếp theo để biến My AI trở thành một trải nghiệm thú vị, an toàn, hữu ích hơn. Mọi ý kiến đóng góp của người dùng cũng sẽ được xem xét"

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload