Số lượng Ethereum được staking giảm trước thêm sự kiện nâng cấp Shanghai

Số lượng staking ETH hàng tháng gần đây đã giảm dần trước thềm sự kiện nâng cấp Shanghai, theo nền tảng phân tích chuỗi khối Glassnode.
Số lượng Ethereum được staking giảm trước thêm sự kiện nâng cấp Shanghai
avata
Cryptoday
10/04/2023
09:41
Cryptoday trênGoogle News

Do áp lực pháp lý trước thềm sự kiện nâng cấp Shanghai dự kiến diễn ra vào ngày 12/4, tiền staking ETH đã giảm nhẹ. Tuy nhiên, giá Ethereum tăng trưởng vượt bậc, được nhiều chuyên gia dự đoán có khả năng vượt mức 2.000 USD. 

Vào ngày 9/4, Glassnode đã báo cáo về trạng thái hoạt động staking Ethereum hiện tại. Dữ liệu cho biết các hoạt động staking hiện đang ở mức thấp do những rào cản về mặt pháp lý.

Các cơ quan quản lý tài chính của Mỹ đã siết chặt các quy định tiền điện tử trong năm 2023. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) cho rằng Ethereum là chứng khoán và đã kiên quyết ngăn chặn việc staking Ethereum.

Tìm hiểu thêm: Người dùng mất bao lâu để rút stETH trên Lido Finance trong đợt nâng cấp Shanghai?

Ethereum
Số lượng Etherum được staking giảm trước thêm sự kiện nâng cấp Shanghai. Ảnh: Glassnode.

Mạng Ethereum sẽ trải qua quá trình nâng cấp diễn ra vào ngày 12/4. Nâng cấp Thượng Hải (Shapella) sẽ cho phép người dùng rút ETH đã staking trên mạng Blockchain Beacon Chain theo giai đoạn. Sau một thời gian người dùng stake đồng tiền này trên mạng Blockchain trên, họ sẽ được rút lượng Ethereum nắm giữ ra khỏi nền tảng. 

Hard fork là việc chia 1 Blockchain thành 2 Blockchain riêng biệt khác nhau, tạo ra 2 phiên bản của Blockchain hoàn toàn độc lập với nhau.

Sau sự kiện Hợp nhất Ethereum (The Merge) vào tháng 9/2022, Beacon Chain là mạng Blockchain chạy song song với mạng chính, làm cầu nối để chuyển đổi cơ chế đồng thuận Ethereum từ bằng chứng công việc (Proof of Work) sang bằng chứng cổ phần (Proof of Stake). Beacon Chain là giai đoạn đầu tiên trong quá trình chuyển đổi trên, giai đoạn kế theo là Shard Chain.

Công ty phân tích Blockchain Glassnode nhấn mạnh rằng các sàn giao dịch tập trung lớn như Coinbase, Binance và Kraken đã mất rất nhiều thị phần vào tay nền tảng thanh khoản staking phi tập trung Lido Finance. Nền tảng này chiếm gần 1/3 tổng số ETH đã staking. 

Ethereum
Nền tảng Lido chiếm gần 1/3 tổng số ETH đã staking.

Các sàn giao dịch tập trung như Coinbase nhận khoản hoa hồng khổng lồ 25% từ phần thưởng staking. Khoản hoa hồng của sàn thậm chí còn cao hơn đối với một số tài sản số khác như Cardano hay Solana.

Trước ngày 12/4, giá của ETH đã tăng từ 1.700 USD vào cuối tháng 3 lên 1.920 USD, theo The Cryptonomist. Giá ETH đã tiếp tục tăng vào ngày hôm sau, lên hơn 2.000 USD. Vào ngày 14/2, Ether cũng vượt quá 2.100 USD, nhưng sau đó đà tăng dừng lại. 

Kể từ đó, giá trị của Ethereum đã bắt đầu phân bổ trong phạm vi từ 2.050 USD đến 2.140 USD. Ngày đầu tiên sau khi nâng cấp Shanghai đi vào hoạt động, tổng số ETH được staking chỉ giảm nhẹ và tiếp tục giảm không đáng kể vào 2 ngày tiếp theo là ngày 15, 16/4. 

Sau khi nâng cấp Shapella, Ethereum sẽ dần được phát hành để người dùng có thể rút tiền trong thời gian tới. 

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload