Một nhà đầu tư bán 800 tỷ Pepe coin, chiếm 14% tổng cung

Một địa chỉ ví đã bán số lượng lớn Pepe coin sau khi kiếm được món lời lớn nhờ việc Pepe coin tăng 21.000% sau 3 ngày.
Một nhà đầu tư bán 800 tỷ Pepe coin, chiếm 14% tổng cung
avata
Cryptoday
01/05/2023
15:55
Cryptoday trênGoogle News

Dữ liệu giám sát Lookonchain cho thấy, một địa chỉ smart money đã bán 100 tỷ Pepe vào khoảng 1h sáng hôm nay (giờ Việt Nam) với mức giá 0,0000004007 USD, đổi được 21 ETH (trị giá khoảng 40.000 USD). Đặc biệt nhà đầu tư này sẽ bán Pepe bất cứ khi nào giá tăng lên. Cho đến nay, anh ấy đã bán 800 tỷ Pepe coin, chiếm 14% tổng cung và nhận được 117 ETH (trị giá khoảng 221.500 USD), với giá bán trung bình là 0,0000002744 USD.

Trước đó, địa chỉ ví này đã chi 0,125 ETH (251 USD) để mua 5,9 nghìn tỷ Pepe coin trị giá 1,14 triệu USD ở thời điểm hiện tại. Bên dưới bài bình luận, nhiều người đã gọi nhà đầu tư này là anh chàng may mắn và bày tỏ mong muốn làm theo kế hoạch của anh. 

Bài đăng trên Twitter của Lockonchain
Bài đăng trên Twitter của Lockonchain.

Mới đây, Pepe coin đã lập mức giá kỷ lục. Theo dữ liệu từ CoinGecko, Pepe coin đã tăng hơn 60% trong 24h và mức giá đạt kỷ lục là 0,000000536689 USDT. 

Pepe coin vẫn đang là meme coin được quan tâm nhất hiện nay sau khi tăng 21.000% sau 3 ngày. Tuy nhiên nhiều ví cá voi sở hữu quá nhiều Pepe coin khiến mọi người lo lắng về tính thanh khoản của nó. 

Theo ghi nhận của nhà phân tích An Ape's Prologue, một địa chỉ cá voi bí ẩn sở hữu Pepe coin đã kiếm được lợi nhuận khổng lồ nhờ tăng giá. Tài khoản này đã tích lũy được gần 30.000 tỷ Pepe coin trên 13 ví, trị giá hơn 10 triệu USD. Số lượng coin mà ví cá voi này tích lũy đã làm nảy sinh mối lo ngại về tính thanh khoản của Pepe coin trên thị trường. Tổng thanh khoản của đồng coin này bằng 1/3 lượng coin mà ví cá voi đang nắm giữ khiến cho Pepe coin dễ bị bán phá giá. Ngay cả khi cá voi chỉ bán 10% số dư của ví, giá của Pepe coin sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. 

Biểu đồ giá của Pepe coin
Biểu đồ giá của Pepe coin. (Nguồn: CoinGecko)

Một nhà đầu tư khác cũng gặp trường hợp tương tự. Nhà đầu tư này đã hoán đổi 0,125 ETH (trị giá 250 USD tại thời điểm đó) lấy 5,9 nghìn tỷ token Pepe coin 4 ngày trước. Những token này hiện tại trị giá 1,02 triệu USD. Tuy nhiên, chủ sở hữu số Pepe coin này sẽ gặp khó khăn trong việc thu lợi nhuận vì với 5,9 nghìn token Pepe coin, chủ sở hữu có thể mất 46.200 năm để thanh lý tài sản. Đó là trong trường hợp nhu cầu mua token này không giảm. Tuy nhiên việc thanh lý số lượng lớn token này cũng sẽ dẫn đến việc giảm giá xuống dưới mức mua giống như nỗ lực bán tài sản của các tỷ phú có thể dẫn đến sự sụt giảm giá trị cổ phiếu của họ. 

Xem thêm: Pepe coin: Mua ở đâu?

Gần đây, AIDoge meme coin cũng đang nhận được nhiều sự chú ý từ các nhà đầu tư. AIDoge là loại tiền điện tử kết hợp 2 lĩnh vực phổ biến trong thị trường tiền điện tử là meme và trí tuệ nhân tạo (AI). Gần đây, các loại tiền trong cả hai thị trường ngách đã có sự tăng trưởng vượt bậc với các ví dụ như Pepe Coin, Conflux, The Graph và Singularity.

Người ta suy đoán rằng AI Doge đã được tạo ra bởi những người đứng sau các dự án meme/AI lan truyền thành công khác, điều này có thể mang lại cho các nhà đầu tư thêm niềm tin vào tính hợp pháp và tiềm năng của dự án. 

Staking là một tính năng khác của AI Doge cho phép người dùng kiếm thêm phần thưởng bằng cách giữ tiền của họ trong ví và tham gia xác thực các giao dịch trên mạng. Đây có thể là một cách để các nhà đầu tư kiếm thu nhập thụ động đồng thời góp phần đảm bảo tính bảo mật và ổn định của mạng AI Doge.

Meme coin nổi tiếng cũng kéo theo nhiều dự án lừa đảo tiền điện tử mà mới đây nhất là sự ra đời của Math Lady coin (MATH). Tài khoản Twitter của meme coin Math Lady được lập ra với số lượng theo dõi ít ỏi, dự án cũng không thông báo về roadmap. Như các meme coin khác, MATH được một người nổi tiếng với 4,1 triệu người theo dõi đăng bài quảng cáo. Sau đó, trên trang Twitter của dự án tổ chức chương trình giveaway nhằm tăng tương tác. Đối tượng mà dự án này hướng đến là những người đang nắm giữ NFT Nakamigos có giá 0,3 ETH trên OpenSea. Theo dữ liệu on-chain, có khoảng 110.000 USD tiền ETH gửi đến MAT. Ngay sau đó, người đứng sau dự án này lấy hết số ETH đó và xoá bỏ các trang mạng xã hội. 

Tìm hiểu thêm: Meme coin Math Lady bị lật tẩy chiêu trò lừa đảo

Tuy nhiên, ngay sau đó, ZachXBT, người được mệnh danh là thám tử Blockchain, đã chỉ đích danh tài khoản Nazaré Amarga chính là kẻ đứng sau mọi chuyện. Anh cho biết Nazaré Amarga đã xăm địa chỉ nạp tiền Binance lên bản thân sau đó chia sẻ trên Instagram. Sau khi bị phát hiện, Nazaré Amarga đã nhờ ZachXBT hoàn trả lại số tiền cho các nạn nhân. 

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload