Số phận nhà đầu tư đồng XRP 'nằm trong tay' Ripple

Luật sư Bill Morgan cho biết Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC) có thể đúng khi nói các nhà đầu tư mua đồng XRP phụ thuộc rất nhiều vào chiến thắng của Ripple trong vụ kiện chống lại cơ quan này.
Số phận nhà đầu tư đồng XRP 'nằm trong tay' Ripple
avata
Cryptoday
09/04/2023
06:01
Cryptoday trênGoogle News

Cuộc trò chuyện trong cộng đồng pháp lý đã gia tăng những ngày gần đây khi một số người hiện đang trông chờ vào phán quyết của vụ kiện Ripple chống lại SEC trước ngày 6/5 của tòa án. 

Cuộc chiến pháp lý của SEC và công ty khởi nghiệp đầu tư mạo hiểm Ripple vẫn còn tiếp diễn. Cơ quan quản lý đã cáo buộc đồng XRP mà Ripple niêm yết là chứng khoán chưa đăng ký. 

Theo Bill Morgan, một luật sư ủng hộ XRP, SEC có thể đúng về việc các nhà đầu tư XRP có lấy lại tiền hay không vụ thuộc nhiều vào khả năng chiến thắng vụ kiện của Ripple. 

Chuyên gia của SEC thừa nhận lợi nhuận từ Bitcoin và Ethereum chiếm phần lớn lợi nhuận của XRP từ giữa năm 2018 đến nay. Tuy nhiên, cơ quan tiếp tục lập luận rằng các nhà đầu tư XRP dựa vào các nỗ lực pháp lý của Ripple để "kiếm chác". 

Ripple
Số phận nhà đầu tư XRP phụ thuộc nhiều vào kết quả cuộc chiến pháp lý giữa Ripple và SEC.

Tuyên bố của Morgan cho biết một số người ủng hộ Ripple và XRP nhận ra tính hợp lệ của một số tuyên bố từ SEC. Luật sư Morgan tuyên bố thêm rằng nếu phân tích chuyên gia của SEC là chính xác, Ripple sẽ chịu trách nhiệm về sự biến động giá của Bitcoin và Ethereum ảnh hưởng đến giá trị của XRP.

Ngoài ra, Morgan lập luận rằng vị trí của Ripple với tư cách là một thực thể tập trung cho phép công ty này kiểm soát giá của đồng tiền số XRP. Điều này đặt ra câu hỏi về tính phi tập trung của XRP và vai trò của Ripple đối với hiệu suất thị trường tiền điện tử. 

Tuyên bố của cơ quan quản lý thừa nhận các nhà đầu tư có thể đang dựa vào các nỗ lực hợp pháp của Ripple để gặt hái lợi nhuận hơn là nỗ lực kinh doanh của công ty. Trong trường hợp này, kết quả của cuộc chiến pháp lý giữa Ripple và SEC có ảnh hưởng đáng kể về giá trị của XRP, từ đó, có yếu tố quyết định trong việc định hình tương lai đồng tiền điện tử này và các nhà đầu tư của nó. 

"Nghịch lý thay, SEC có thể đúng về việc các nhà đầu tư dựa vào nỗ lực của Ripple nhưng không phải vì nỗ lực kinh doanh hay doanh số bán XRP của Ripple, mà là những nỗ lực pháp lý của họ để đánh bại vụ kiện của SEC nếu nó thành công", luật sư Morgan nói.

Vụ kiện của SEC chống lại Ripple đã khiến nhiều người ủng hộ đồng tiền số XRP bình luận về khía cạnh thứ ba và thứ tư của Thử nghiệm Howey. Khung pháp lý này xác định xem một tài sản có đủ điều kiện là hợp đồng đầu tư hay không và SEC đã viện dẫn nó để lập luận rằng XRP nên được coi là chứng khoán chưa đăng ký.

Ripple
Các luật sư ủng hộ XRP đặt nhiều nghi vấn xoay quanh cáo buộc của SEC về đồng tiền số này.

Khi cuộc chiến pháp lý giữa Ripple và SEC tiếp tục, các luật sư ủng hộ XRP như Bill Morgan, John Deaton và Jeremy Hogan đã đặt ra nghi ngờ về lập luận của SEC. Cụ thể, các luật sư này đã đặt câu hỏi về sự phụ thuộc của cơ quan vào Thử nghiệm Howey để lập luận rằng XRP là một hợp đồng đầu tư.

John Deaton cho biết Thẩm phán Torres có thể xem hành động của Ripple như một lời đề nghị. Ông Deaton bày tỏ sự hoài nghi của mình về lập luận phản bác của Ripple rằng không có hợp đồng cơ bản nào đủ điều kiện chuyển sang hợp đồng đầu tư. Lập luận này có thể được thông qua tại Tòa án Tối cao và Vòng thứ hai, nhưng Thẩm phán Torres có thể chưa bị thuyết phục.

Khi cộng đồng tiền điện tử háo hức chờ đợi phán quyết tóm tắt trong vụ kiện giữa Ripple và SEC, John Deaton cũng cung cấp thông tin chi tiết về ngày phán quyết tiềm năng. Trong một cuộc phỏng vấn với Thinking Crypto, Deaton, đại diện cho hàng nghìn người nắm giữ XRP trong vụ kiện, dự đoán rằng Thẩm phán Torres sẽ đưa ra phán quyết của mình vào hoặc trước ngày 6/5.

Ông Deaton đưa ra dự đoán của mình dựa trên dòng thời gian phán quyết của Thẩm phán Torres trong các vụ án trước đây. Theo ông, bà Torres thường đưa ra các phán quyết tóm tắt trong vòng 2 tháng sau khi quyết định về các chuyển động của Daubert. Những người nắm giữ XRP và cộng đồng tiền điện tử rộng lớn hơn sẽ theo dõi chặt chẽ quyết định của Thẩm phán Torres khi vụ việc có những tiến triển thêm.

Deaton nói thêm rằng phán quyết tóm tắt về vụ kiện Ripple chống lại SEC có thể được đưa ra bất cứ lúc nào và phán quyết có thể bị trì hoãn cho đến ngày 1/6, thậm chí muộn hơn.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload