Cuốn sách 365 trang về Bitcoin lọt top bán chạy nhất của Amazon

Softwar, cuốn sách dày gần 400 trang về Bitcoin, hiện đang độc chiếm vị trí dẫn đầu trong bảng xếp hạng trên Amazon.
Cuốn sách 365 trang về Bitcoin lọt top bán chạy nhất của Amazon
avata
Cryptoday
03/04/2023
03:36
Cryptoday trênGoogle News

Gần đây, một cuốn sách học thuật về Bitcoin được viết bởi một chuyên gia của Lực lượng vũ trụ Mỹ đã nổi lên và thuộc top bán chạy trên Amazon. Softwar, cuốn sách dài 365 trang được viết bởi Jason Lowery, khẳng định rằng Bitcoin có thể được các quốc gia sử dụng như một công cụ an ninh mạng. 

Softwar được viết trong thời gian Jason Lowery nghiên cứu tại Viện Công nghệ Massachusetts sau khi nhận được học bổng 6 tháng từ Bộ Quốc phòng Mỹ. Tiêu đề đầy đủ của cuốn sách là “Softwar: A Novel Theory on Power Projection and the National Strategic Significance of Bitcoin”, tạm dịch là “Chiến tranh phần mềm: Lý thuyết mới về triển khai sức mạnh và tầm quan trọng chiến lược quốc gia của Bitcoin”.

Lập luận của Jason Lowery khẳng định rằng Bitcoin đóng một vai trò quan trọng trên sân khấu địa chính trị của thế giới. Bitcoin sẽ có tiềm năng như một giải pháp cấp độ quân sự để bảo mật thông tin, khác xa so với cách sử dụng để giao dịch trên các mạng Blockchain hiện nay. Quan điểm của Lowery đang không như những gì chính phủ Mỹ nhận định về Bitcoin. Tính đến hết tháng 3, chính phủ Mỹ bán lượng Bitcoin trị giá hơn 1 tỷ USD.

Softwar
Jason Lowery, tác giả của cuốn sách Softwar.

Cụ thể, Jason Lowery đã so sánh Bitcoin với gạc hươu. Trong tương lai, đối với những trận chiến tranh giành quyền lực, ông lập luận Bitcoin mang lại một giải pháp thay thế tốt hơn thay vì sử dụng vũ khí hạt nhân có khả năng hủy diệt hàng loạt. Ông Lowery so sánh việc này giống như những con hươu sử dụng gạc để tranh giành lãnh thổ mà không giết nhau.

Tiểu sử tóm tắt trên Amazon của Jason Lowery cho biết ông đã tư vấn về chính sách liên quan đến Bitcoin cho một số quan chức cấp cao của Mỹ, như: Tổng thống, Bộ trưởng Quốc phòng và Tham mưu trưởng Liên quân. Hiện tại, Softwar đứng vị trí top đầu trong danh mục “Tiền tệ kỹ thuật số” và xếp thứ 2 trong hạng mục “Công nghệ và kỹ thuật”.

Trong số hơn 200 xếp hạng mà Softwar đã nhận được trên Amazon, phần lớn người dùng đã cho cuốn sách 5 sao. Nhưng một số bài đánh giá nói rằng cuốn sách của Lowery thiếu sót do có quá nhiều mơ tưởng, các lập luận dựa trên quan điểm cá nhân và nhiều trích dẫn từ bộ phim khoa học viễn tưởng The Matrix làm mất đi tính nghiêm túc của chủ đề.

Softwar
Cuốn sách Softwar lọt top phổ biến trong hạng mục tiền điện tử trên Amazon.

Jason Lowery giải thích các cường quốc quân sự có thể tận dụng bằng chứng công việc (Proof of Work) nhằm xác minh các giao dịch Bitcoin: “Về cơ bản, Bitcoin đại diện cho một phần mềm hoặc giao thức phòng thủ trong không gian điện tử. Đa số những phần mềm chỉ có thể giới hạn về mặt logic đối với máy tính, còn Bitcoin có thể hạn chế về mặt vật lý”. Phần lời tựa của cuốn sách đề cập đến tỷ phú Bitcoin Michael Saylor. Cuối tháng 2, sau khi thu lại 46 triệu USD từ việc bán cổ phần, Michael Saylor thống trị cuộc đua sở hữu Bitcoin.

Trong cuốn sách Softwar, Jason Lowery cũng lập luận rằng việc chính phủ Mỹ không có đủ lượng dự trữ Bitcoin có thể gây ra mối đe dọa với an ninh quốc gia: “Nếu không xem xét chiến lược việc dự trữ hoặc ít nhất là khuyến khích việc áp dụng Bitcoin, Mỹ có thể đánh mất ưu thế chiến lược trong cán cân quyền lực và sẽ bị tụt lại phía sau trong cuộc chiến khốc liệt này”. Đề xuất của Jason Lowery nếu được chấp thuận sẽ có tác động không nhỏ đến lĩnh vực tiền điện tử. Lý do là vì nó sẽ thúc đẩy việc chấp nhận và áp dụng rộng rãi tiền điện tử trong vô số lĩnh vực và ngành nghề khác nhau của xã hội.

Tuy nhiên, chính phủ Mỹ hiện tại đang không thể hiện thái độ niềm nở với lĩnh vực tiền điện tử. Các cơ quan pháp lý Mỹ đã khởi kiện công ty Blockchain Ripple và sàn giao dịch Binance. Ngoài ra, nhiều tổ chức bảo vệ môi trường liên tục đề cập đến tác động xấu của tiền điện tử. Các tổ chức chỉ ra việc khai thác Bitcoin ảnh hưởng tiêu cực đến tình trạng nóng lên toàn cầu.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload