Space ID là gì? Mua bán ID token ở đâu? Lịch Unlock token ID diễn ra khi nào?

Space ID dự án thứ 30 mở bán token trên Binance Launchpad.
Space ID là gì? Mua bán ID token ở đâu? Lịch Unlock token ID diễn ra khi nào?
avata
Cryptoday
19/04/2023
06:47
Cryptoday trênGoogle News

Space ID là gì?

Space ID là một mạng lưới dịch vụ tên miền cho các blockchain khác nhau. Người dùng có thể đăng ký tên miền web3 trên các blockchain khác nhau, chẳng hạn như BNB Chain và Arbitrum. Điều này cho phép người dùng sở hữu và quản lý các địa chỉ tài khoản dễ dàng hơn, thay vì phải nhớ các địa chỉ dài và phức tạp trên blockchain. Với Space ID, người dùng có thể gắn các tên miền đơn giản và dễ nhớ với các địa chỉ tài khoản, tạo ra sự thuận tiện và tăng tính an toàn trong việc giao dịch và sử dụng blockchain.

Vào ngày 16/3, Binance đã chính thức thông báo sẽ khởi động ID Space (ID) - dự án Launchpad lần thứ 30. Đợt giảm giá này sẽ dựa trên mô hình đầu tư và sẽ được dành riêng cho BNB. Cụ thể, số tiền mà người dùng có thể đầu tư được xác định dựa trên lượng nắm giữ BNB trung bình hàng ngày của người dùng trên Binance trong 5 ngày. Đồng thời, Space ID đã chính thức thông báo 10% tổng nguồn cung mã thông báo được dành riêng cho các đợt airdrop cộng đồng.

Các sản phẩm chính của Space ID 

Dịch vụ tên miền .bnb

Space ID cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền đầu tiên trên BNB Chain được biết đến với tên gọi .bnb Name Service. Với các tên miền .bnb, người dùng có thể nâng cấp địa chỉ truy cập truyền thống trên BNB Chain, sở hữu NFT đại diện cho quyền sở hữu tên miền và thiết lập các bản ghi tùy chỉnh cho các tên miền .bnb để có trải nghiệm dễ dàng hơn với hàng ngàn dApp trong hệ sinh thái BNB Chain. 

Dịch vụ .bnb đã được tích hợp vào hơn 100 dự án và giao thức hàng đầu, giúp người dùng có thể sử dụng các tên miền .bnb để chuyển khoản, đổi token hoặc mua NFT trên các ứng dụng khác nhau. 

Quá trình đăng ký tên miền trên Space ID đơn giản, trực quan hơn rất nhiều, chỉ với một cú click chuột và thời gian chờ đợi đăng ký chỉ trong tích tắc.

Dịch vụ tên miền .arb

.arb Name Service là dịch vụ tên miền của Space ID trên mạng lưới Arbitrum - một giải pháp Layer 2 cho Blockchain Ethereum. Dịch vụ cung cấp giải pháp thay thế cho địa chỉ ví và hợp đồng Arbitrum. .arb Name Service được tích hợp sâu vào hệ sinh thái Arbitrum và là một phần cần thiết trong vũ trụ Web3 trên chuỗi tương thích với EVM. Quá trình đăng ký và trải nghiệm người dùng được cải thiện đáng kể về tốc độ, hiệu quả và đáng tin cậy.

Space ID Token (ID) là gì?

Space ID Token

ID là token quản trị của dự án Space ID, được ra mắt trên nền tảng Binance Launchpad vào tháng 3/2023. Token có tổng cung là 2 tỷ ID, với nguồn cung lưu thông ban đầu là 14,3% của tổng cung.

ID Token Key Metric 

Token Name: Space ID

Ticker: ID

Blockchain: BNB Chain

Token Standard: BEP-20

Token Type: Tiện ích, quản trị

Total Supply: 2.000.000.000 ID

Circulating Supply: 286.000.000

Contract: 0x2dff88a56767223a5529ea5960da7a3f5f766406

Token Release Schedule 

Space ID
Phân bổ token ID

Lịch vesting và phân bổ token ID

 • Binance Launchpad: 5,00%.
 • Advisors: 7,00%.
 • Strategic Sale: 8,00%.
 • Seed Sale: 20,00%.
 • Core Team: 15,00%.
 • Ecosystem: 10,00%.
 • Marketing: 13,00%.
 • Foundation: 12,00%.
 • Community Airdrop: 10,00%.

Thông tin đợt bán token ID

Space ID đã hoàn thành 2 vòng seed sale và strategic sale trước khi được Binance công bố kế hoạch mở bán token cho cộng đồng trên Launchpad vào ngày 16/3/2023. Giai đoạn chuẩn bị đăng ký Launchpad diễn ra cụ thể:

 • Thời gian: 17/3 – 22/3.
 • Ticker (Ký hiệu): ID.
 • Token type (Loại token): BEP-20.
 • ICO Token Price (Giá Token trong ICO): 1 ID = 0,025 USD.
 • Fundraising Goal (Mục tiêu gây quỹ): 2.500.000 USD.
 • Total Tokens (Tổng số Token): 2.000.000.000.
 • Phân bổ token ID được thực hiện từ ngày 22/3/2023.

Các tiện ích của token ID 

Staking: Người dùng có thể staking ID để kiếm thêm token ID.

Payments: Người dùng stake ID có thể được giảm giá khi mua tên miền. Đồng thời, ID cũng được sử dụng để thanh toán trong nền tảng.

Governance (Quyền quản trị): Những người nắm giữ ID có thể tham gia vào quản trị hệ thống bằng cách bỏ phiếu.

Roadmap của Space ID diễn ra như thế nào?

Space ID
Lộ trình phát triển của Space ID

Q4 2022:

 • Hợp tác với nhiều đối tác và tích hợp Dapps đa dạng.
 • Phát hành ID Gift Cards.
 • Cung cấp bộ SDK All-in-one.

Q1 2023:

 • Cung cấp tên miền cao cấp cho tất cả các blockchain.
 • Triển khai chương trình giới thiệu người dùng mới (Referral program).

Q2 2023:

 • Mở cửa hàng bán đồ lưu niệm cho các người sử dụng tên miền Space ID.
 • Khởi chạy Space ID Launchpad cho tên miền cao cấp.

Q3 2023:

 • Phát hành tên miền toàn diện đại diện cho mọi danh tính, trên nhiều blockchain khác nhau.

Q4 2023:

 • Ra mắt ID DAO.

Tìm hiểu thêm: Space ID ra mắt DAO và chương trình mua lại Token

Tại sao Space ID có nhiều ưu điểm trong Identity platform

Space ID cung cấp ba tính năng chính, giúp người dùng có được nhiều lợi ích hơn so với các dự án tương tự trên identity platform (nền tảng nhận dạng kỹ thuật số) chính thống:

Một tên cho tất cả các chuỗi: Space ID cho phép người dùng đăng ký và sử dụng tên người dùng duy nhất và không liên quan đến chuỗi khối của họ, giúp họ dễ dàng quản lý danh tính trên nhiều chuỗi khối khác nhau.

Không chỉ là tên người dùng: Space ID không chỉ là tên người dùng mà còn là cơ sở dữ liệu tự chủ để định vị tài nguyên trên bất kỳ chuỗi nào. Người dùng có thể sử dụng Space ID để định vị các tài nguyên của họ trên các chuỗi khối khác nhau, giúp cho việc quản lý tài sản dễ dàng hơn.

Tính bảo mật và tính khả dụng: Space ID cho phép người dùng kết nối và lưu trữ dữ liệu trên bất kỳ chuỗi nào được lựa chọn. Họ cũng có thể sử dụng Yoda, bảo vệ của SID, để đảm bảo an toàn và bảo mật thông tin thông qua các nhà tiên tri và người chuyển tiếp.

Kết nối giữa Web2 và Web3: Space ID cho phép người dùng kết nối tên miền của nền tảng với các tài khoản mạng xã hội Web2 như Twitter, Facebook, LinkedIn, Github, v.v. Điều này giúp tăng khả năng liên kết giữa các nền tảng khác nhau và mang lại trải nghiệm dễ dàng và thuận tiện cho người dùng.

Tích hợp cho các dự án NFT: Các dự án NFT có thể tích hợp và sử dụng tên miền của riêng mình trên Space ID, giúp tăng tương tác của cộng đồng và giúp cho dự án phát triển mạnh mẽ hơn. Ví dụ Yuga Labs có thể sử dụng tên miền “yuga:” để giúp cộng đồng đăng ký tên miền như yuga:luke, v.v.

Cung cấp bộ SDK cho tất cả các chain: Space ID sẽ cung cấp bộ SDK cho các nhà phát triển để thuận tiện cho việc tích hợp. Với bộ SDK này, việc tích hợp Space ID chỉ mất khoảng 30 phút và các nhà phát triển có thể tích hợp với tất cả các dịch vụ tên miền chính khác hiện có. Điều này giúp các dự án không cần phải tích hợp nhiều hơn một dịch vụ tên miền trong khi vẫn có thể theo dõi các dịch vụ tên mới để tùy chỉnh.

Space ID
Tính năng chính của Space ID

Nhà đầu tư và đối tác của Space ID

Space ID (ID) đã thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư lớn trong lĩnh vực, bao gồm Binance Labs, Polychain Capital, dao5 và một số thương hiệu nổi tiếng khác.

 • Vào tháng 12/2022, Space ID đã thành công trong việc gọi vốn trong vòng đầu tư hạt giống với sự tham gia của Binance Labs, đánh dấu một bước phát triển quan trọng cho dự án.
 • Vào tháng 2/2023, Space ID đã thông báo thành công trong việc gọi vốn trong vòng đầu tư chiến lược với số tiền lên đến 10 triệu USD, dẫn đầu bởi sự tham gia của các tổ chức như Polychain Capital, Dao5 cùng nhiều nhà đầu tư và lãnh đạo trong lĩnh vực khác.

Giá trị thị trường kỳ vọng của Space ID

Dựa theo dữ liệu từ Coinmarketcap, giá trị thị trường của dịch vụ tên miền ENS trên chuỗi ETH hiện đang là 14,56 tỷ USD, đỉnh là 76 tỷ USD và giá trị thị trường hiện tại là 2,94 tỷ USD. Theo Opensea, tổng số giao dịch tên miền ENS là 75.000 ETH. Có 41.718 tên miền 3 ký tự, 92.333 tên miền 4 ký tự và 2.124.031 tên miền 5 ký tự trở lên. Ước tính doanh thu đăng ký tên miền là 52.09 triệu USD (không bao gồm doanh thu từ việc gia hạn đăng ký).

Dựa theo thông tin từ vòng tài trợ chiến lược của Space ID, giá trị vốn hóa ban đầu của token sau khi niêm yết trên thị trường thứ cấp là 17,87 triệu USD và giá trị vốn hóa toàn diện là 125 triệu USD. Dựa theo giá 0,025 USD của Binance Launchpad, giá trị vốn hóa ban đầu của Space ID trên thị trường thứ cấp là 7,15 triệu USD và giá trị thị trường lưu thông đầy đủ là 50 triệu USD.

So sánh với ENS, doanh thu đăng ký tên miền của Space ID là 13,56 lần và tổng số giao dịch là 7,6 lần. Ước tính giá trị thị trường lưu thông đầy đủ của Space ID sau khi niêm yết trên thị trường thứ cấp là khoảng 150 triệu USD và giá trị của token là 0,075 USD. Nếu tính theo giá trị vốn hóa ban đầu của thị trường thứ cấp thì giá trị hợp lý của Space ID là 0,1 USD. Tuy nhiên, các yếu tố khác như sự tham gia của Space ID trong dự án Binance Launchpad có thể dẫn đến mức giá trị cao hơn trên thị trường.

Tìm hiểu thêm: Space ID tăng vọt hơn 120%: Ai đứng sau đẩy giá?

Đối tác

Một số đối tác nổi bật: Galxe, Chainlink, Stepn, DODO, ApeSwap, CyberConnect,…

Space ID
Đối tác của Space ID

Mua token ID ở đâu?

Người dùng có thể tìm và giao dịch token ID trên một số sàn CEX như: Fiahub, Binance, MEXC hay Bitget. Ngoài ra, cũng có một số sàn giao dịch phi tập trung (DEX) như Pancakeswap hay Uniswap hỗ trợ giao dịch tiền điện tử này.

 

Space ID
Mua token ID trên sàn giao dịch tiền điện tử

Lưu trữ token ID ở đâu?

Bạn có thể lưu trữ token ID ở một số ví lưu trữ phổ biến như: MetaMask, Trust Wallet, Wallet Connect, SafePal Wallet, Coinbase Wallet, OKX Wallet, BitKeep Wallet,…

Lịch Unlock token ID diễn ra khi nào? 

Ngày 22/4 số lượng token ID sẽ Unlock (mở khoá) tổng cộng 18,5 triệu ID ứng với 0,92% Total Supply (tổng cung) mã thông báo của dự án Space ID, trong đó:

Ecosystem nhận 2,78 triệu ID chiếm 0,14% Total Supply.

Marketing nhận 4,86 triệu ID chiếm 0,24% Total Supply.

Foundation nhận 5,02 triệu ID chiếm 0,25% Total Supply.

Community Airdrop nhận 5,83 triệu ID chiếm 0,29% Total Supply.

Tìm hiểu thông tin chính thức của SPACE ID ở đâu?

Website | https://space.id

Twitter | https://twitter.com/SpaceIDProtocol

Medium | https://medium.com/@SpaceIDProtocol

Discord | https://discord.com/invite/2qrrf79K2A

Tìm hiểu thêm tin tức Crypto 24h: Space ID trả airdrop cho người dùng và tổ chức đợt airdrop tiếp theo

 

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload