Space ID ra mắt DAO và chương trình mua lại Token, giá có tăng trưởng?

Space ID ra mắt DAO, mô hình tự trị phi tập trung theo hướng hiện đại nhằm trao quyền cho cộng đồng. Đồng thời, chương trình mua lại token sẽ được triển khai.
Space ID ra mắt DAO và chương trình mua lại Token, giá có tăng trưởng?
avata
Cryptoday
18/04/2023
15:54
Cryptoday trênGoogle News

Ngày 18/4, trên trang Twitter của Space ID đã có thông báo cho cộng đồng người dùng về kế hoạch ra mắt tổ chức tự trị phi tập trung (DAO), qua đó giới thiệu SPACE ID DAO, một nền tảng dựa vào cộng đồng với quy trình quản trị và uỷ quyền mới của dự án cho cộng đồng.

Space ID ra mắt DAO
Chương trình xây dựng DAO và mua lại token ID. Ảnh chụp màn hình.

SPACE ID DAO được giới thiệu không chỉ là công cụ hỗ trợ phân cấp mà còn thể hiện tầm nhìn cốt lõi của dự án. DAO được quản lý bởi chủ sở hữu token ID và kiểm soát số tiền được lưu giữ trong kho bạc DAO. 

Tìm hiểu thêm: Space ID là gì? Mua bán ID token ở đâu? Lịch Unlock token ID diễn ra khi nào?

Nhiệm vụ của DAO là cung cấp khuôn khổ để cộng đồng cộng tác trong các dự án, chia sẻ tài nguyên và cùng nhau hướng tới mục tiêu chung trong 1 môi trường minh bach, an toàn và phi tập trung hơn.

Cơ chế mua lại và đốt của Space ID

Cùng với việc thành lập Kho bạc DAO, Space ID cũng đưa ra chương trình mới về phân phối doanh thu của nền tảng với cơ chế mua lại và đốt, bao gồm tất cả số tiền đăng ký được tích luỹ từ ngày phát hành token lần đầu (TGE) và được thực hiện hàng quý.

 1. 50% tổng doanh thu ròng được tạo trên nền tảng Space ID (bao gồm doanh thu từ đăng ký tên miền, gia hạn, mua thẻ quà tặng và phí thị trường) sẽ được phân bổ cho việc mua và đốt token ID.
 2. 50% còn lại của doanh thu ròng sẽ được thêm vào kho bạc DAO, được giữ bằng stablecoin và được quản lý bởi tất cả các chủ sở hữu token ID đủ điều kiện.

Cơ chế đốt token thường được các dự án thực hiện như một cách giảm lạm phát số lượng token của mình. Các dự án nổi bật như Binance cũng có cơ chế đốt token định kỳ, giá trị bị đốt có thể quy mô lên tới hàng trăm triệu USD. Trong chương trình đốt hàng quý vừa qua, sàn Binance đã đốt BNB với giá trị lên tới khoảng 676 triệu USD.

Mô hình quản trị DAO mới sẽ được triển khai

 1. Bước đầu tiên, đề xuất dự thảo được gửi trên diễn đàn quản trị Space ID, được xem xét và thảo luận, bỏ phiếu để thông qua.
 2. Nếu đề xuất DAO được thông qua, cần tối thiểu 50% số phiếu được thông qua từ các địa chỉ ví nắm giữ tổng cộng ít nhất 20.000.000 token ID
 3. Sau khi đề xuất được thông qua, đề xuất đó sẽ được thực hiện bởi nhóm cốt lõi, với việc phân phối tài trợ (nếu được yêu cầu) được uỷ quyền bởi những người ký nhiều chữ ký do DAO bầu chọn.
Space ID ra mắt DAO
Thông báo dành cho người dùng muốn tham gia DAO. Ảnh chụp màn hình.

Theo đó, tất cả các thông tin được gửi phải được dự án yêu cầu tuân theo cấu trúc sau: 

 1. Tên .bnb/.arb của bạn
 2. Quan điểm của bạn về mục tiêu chung của SPACE ID DAO:
 3. Bạn sẽ đóng góp như thế nào cho cộng đồng SPACE ID hoặc bất kỳ đề xuất cải tiến nào mà bạn đang xem xét:
 4. Kinh nghiệm/thành tích/kỹ năng web3 của bạn: 

Như vậy, người dùng có quyền đăng ký để tham gia vào hoạt động của DAO, qua đó thể hiện được vai trò và giá trị của họ trong hệ sinh thái mà Space ID hướng tới là phi tập trung.

Cộng đồng uỷ quyền qua 2 giai đoạn

 1. Giai đoạn 1: Sẽ có thời hạn để trở thành đại biểu và đóng góp cho quản trị DAO hạn vào ngày 28/4.
 2. Giai đoạn 2: Mở cổng uỷ quyền đại biểu, người dùng có thể xem danh sách đại biểu và chọn đại biểu ưa thích của họ để uỷ quyền phiếu bầu của họ. Người sở hữu token ID đã uỷ quền có quyền thu hồi và lấy lại quyền biểu quyết bất kỳ lúc nào

Xây dựng mô hình phiếu bầu này giúp tạo nên hệ thống quản trị mạnh mẽ và hiệu quả hơn, hướng tới xây dựng mô hình phi tập trung, theo giới thiệu từ Space ID.

Cộng hâm mộ Space ID lên tiếng

Người dùng đã chia sẻ niềm vui của họ khi Space ID xây dựng mô hình DAO. Cho biết: "Chúc mừng bạn đã ra mắt SPACE ID DAO. Mong muốn được thấy nền tảng hướng đến cộng đồng hoạt động và tiến trình mà nền tảng này sẽ mang lại cho tầm nhìn chung. Chúc cho tất cả các đại diện của DAO may mắn!"

Space ID ra mắt DAO
Space ID DAO được người dùng chào đón. Ảnh chụp màn hình.

Space ID là nền tảng cho phép người dùng đăng ký tên miền Web3 trên các blockchain khác nhau như Ethereum, BNB Chain hay Arbitrum.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload