Space ID tăng vọt hơn 120%: Ai đứng sau đẩy giá?

Giá Space ID đã tăng vọt trong những ngày qua với mức tăng trưởng đạt hơn 120%. Ai là người đã đẩy giá tăng trưởng vượt bậc như vậy?
Space ID tăng vọt hơn 120%: Ai đứng sau đẩy giá?
avata
Cryptoday
18/04/2023
18:31
Cryptoday trênGoogle News

Trong 7 ngày qua, giá của token Space ID (ID) đã tăng đáng kể với mức cao nhất vào khoảng 120%. Nhiều nhà đầu tư cũng như những người theo dõi thị trường đã bất ngờ trước sự tăng giá đột ngột này.

Tìm hiểu thêm: Space ID là gì? Mua bán ID token ở đâu? Lịch Unlock token ID diễn ra khi nào?

Theo dữ liệu được công bố bởi Lookonchain, một đơn vị phân tích dữ liệu blockchain, đã xem xét kỹ các giao dịch và phát hiện ra nhiều bất ngờ.

Giá SpaceID tăng trưởng hơn 120% chỉ trong vài ngày qua trên sàn Binance
Giá SpaceID tăng trưởng hơn 120% chỉ trong vài ngày qua trên sàn Binance. Nguồn: Coinmarketcap.
Lookonchain công bố dữ liệu theo dõi tình hành động của Space ID và DWF theo diễn biến giá
Lookonchain công bố dữ liệu theo dõi tình hành động của Space ID và DWF theo diễn biến giá. Nguồn: Lookonchain.

Theo báo cáo, Lookonchain nhận thấy địa chỉ của Space ID và DWF Labs có thể liên quan tới việc đẩy giá ID tăng trưởng. Đặc biệt, DWF Labs có thể đóng vai trò là nhà tạo lập thị trường (Market Maker) cho đồng tiền điện tử này.

DWF Labs là nhà tạo lập thị trường tài sản kỹ thuật số và là công ty đầu tư web3, có văn phòng tại Singapore, Thụy Sĩ, Quần đảo Virgin thuộc Anh, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Hàn Quốc và Hồng Kông.

Dữ liệu báo cáo sau khi nhận được 5 triệu token ID sau khi ra mắt vào ngày 22/3, DWF Labs đã chuyển các token này lên nhiều sàn giao dịch khác nhau bao gồm Binance, Gate, Bybit, Bitget, KuCoin và MEXC. Dữ liệu này được ghi lại trên etherscan, một nền tảng theo dõi các giao dịch on-chain của mạng lưới blockchain Ethereum.

Lookonchain công bố dữ liệu theo dõi tình hành động của Space ID và DWF theo diễn biến giá
DWF Labs được cho là nhà tạo lập thị trường của token ID. Nguồn: Lookonchain.

Ngày 14/4, DWF Labs nhận được 7,4 triệu ID từ sàn Binance, cùng lúc với thời điểm giá ID tăng 30%. Trong khi đó, Space ID đã nhận được 20 triệu ID từ Binance vào 30/3 và ngày 1/4 khi ID được giao dịch ở mức khoảng 0,48 USD. Space ID sau đó đã chuyển các token này tới địa chỉ “0xf9fe”, địa chỉ ví mà vào 17 giờ trước đó đã gửi 20 triệu ID đến Binance. Sau giao dịch này, giá của ID cũng đã trải qua đợt tăng lớn khoảng 23%.

Hành trình "kéo-đẩy" giá ID của Space ID và DWF được theo dõi on-chain
Hành trình "kéo-đẩy" giá ID của Space ID và DWF được theo dõi on-chain. Nguồn: Lookonchain

Báo cáo này cũng lưu ý rằng các địa chỉ được liên kết với Space ID đã chuyển tổng cộng 51 triệu ID sang Binance trong vòng 24 giờ kể từ khi ra mắt token. Ngoài ra, họ đã chuyển 21 triệu ID sang Binance thông qua địa chỉ “0xD8D6” nhưng không gây ra bất kỳ biến động giá nào đáng kể. Báo cáo kết luận rằng việc chuyển tiền này có thể nhằm mục đích cung cấp thanh khoản.

Space ID là nền tảng cho phép người dùng đăng ký tên miền Web3 trên các blockchain khác nhau như Ethereum, BNB Chain hay Arbitrum.

Qua đó, Space ID khuyến khích người dùng khám phá, đăng ký, giao dịch, quản lý tên miền Web3. Đây là dự án được mở bán Launchpad trên sàn giao dịch Binance. Binance Launchpad sở hữu 5% lượng token của dự án, được mở toàn bộ tại thời điểm mở bán công khai (TGE).

Mức phân bổ ID cho các đơn vị, tổ chức
Mức phân bổ ID cho các đơn vị, tổ chức. Nguồn: Space.id

Bạn có thể mua SPACE ID ở đâu?

Bạn có thể mua Space ID trên các sàn giao dịch tập trung hoặc phi tập trung. Theo dữ liệu từ Coinmarketcap, sàn Binance đang chiếm volume giao dịch lớn nhất của ID hiện tại với 38.96% tổng khối lượng giao dịch. ID đang được giao dịch tại 0,9011 USD, khối lượng giao dịch là 612.989.046 USD trong 24 giờ qua. Các sàn giao dịch tập trung khác để tham khảo như Gate.io, Bitget...; các sàn giao dịch phi tập trung như Uniswap, Pancakeswap...

Các sàn giao dịch cho phép người dùng mua ID
Các sàn giao dịch cho phép người dùng mua ID. Nguồn: Coinmarketcap.

Mới đây, trang Twitter của dự án cũng cho biết người dùng có thể mua ID bằng thẻ credit cards (thẻ tín dụng) trên sàn Binance. 

Người dùng có thể mua ID bằng thẻ tín dụng
Người dùng có thể mua ID bằng thẻ tín dụng. Nguồn: Space.ID
logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload