Spin (SPIN) là gì? Cập nhật roadmap 2023 của Spin

Spin là một nền tảng đầu tư và giao dịch phi tập trung 360° được xây dựng trên Giao thức NEAR. Cùng tìm hiểu chi tiết về giao thức này!
Spin (SPIN) là gì? Cập nhật roadmap 2023 của Spin
avata
Cryptoday
13/05/2023
02:36
Cryptoday trênGoogle News

Spin là gì? 

Spin là một nền tảng DEX đa chuỗi (multichain) được xây dựng trên giao thức Near giúp tăng hiệu suất giao dịch tương lai và quyền chọn tiền điện tử phi tập trung bằng cách cung cấp cho nhà giao dịch các công cụ quản lý rủi ro nâng cao và xây dựng chiến lược, cùng với mô hình thực hiện Central Limit Order Book và pool thanh khoản đẳng cấp. 

Tokenomics

Thông tin cơ bản về token SPIN 

 • Tên token: Spin
 • Ký hiệu: SPIN
 • Blockchain: Near Protocol
 • Tiêu chuẩn token: NEP-20
 • Contract: Đang cập nhật
 • Loại token: Tiện ích, Quản trị
 • Tổng cung: Đang cập nhật….
 • Cung lưu hành: Đang cập nhật…..

Phân phối token SPIN

Đang cập nhật….

Tiện ích của token SPIN

Token SPIN là một token quản trị và tiện ích của Spin. SPIN là một công cụ đầu tư (staking), khuyến khích (đào tạo thị trường, giao dịch), tăng lợi nhuận và công cụ quản trị kinh tế hình thành cột sống của hệ sinh thái sản phẩm của Spin.

Tiện ích của Spin
Tiện ích của Spin
 • Nhà đầu tư gửi SPIN để nhận 50% phí của nền tảng như phần thưởng. Mô hình này cũng bao gồm cơ chế lý thuyết trò chơi.
 • Người giao dịch nhận phần thưởng SPIN để khuyến khích giao dịch tích cực trên Spin.
 • Người tạo thanh khoản cũng nhận phần thưởng SPIN dựa trên số lượng thanh khoản cung cấp, chênh lệch giá và thời gian hoạt động.
 • Nhà đầu tư trong vault cũng có thể nhận thêm phần thưởng bằng SPIN ngoài lợi nhuận thu được từ đầu tư vào Vaults. Ví dụ, nhà đầu tư của Vaults NEAR Covered-call nhận phí tùy chọn và escSPIN làm phần thưởng.

Ngoài ra, tất cả các đối tượng người dùng đều có lợi ích bổ sung từ việc gửi SPIN. Tùy thuộc vào số lượng SPIN được gửi, người dùng nhận được một bội số trong các chương trình khuyến khích của Spin. 

Ví dụ, người gửi có thể kiếm được nhiều SPIN hơn cho giao dịch vì họ có thể có bội số lên đến 3 lần, tùy thuộc vào kết quả giao dịch của họ và số lượng SPIN gửi. Điều tương tự áp dụng cho người tạo thanh khoản và nhà đầu tư vault.

Ngoài ra, các chủ sở hữu SPIN có thể tham gia vào quản trị và đề xuất và bỏ phiếu về quyết định về tính năng, tiện ích, khuyến khích, vv.

Các token khác của Spin

Để tăng nhu cầu và giảm áp lực bán ra, Spin sử dụng 3 token tạo nên cột sống của nền kinh tế dự án:

 • SPIN là token chính có thể được stake để nhận một phần lợi nhuận từ giao thức dưới dạng USDC và escSPIN.
 • escSPIN là token SPIN được gửi vào kho tiền đang giữ, được sử dụng như một phần thưởng. Nếu người dùng muốn chuyển đổi escSPIN thành SPIN, sẽ phải trải qua quá trình khóa, từ đó giảm áp lực bán ra. Hơn nữa, escSPIN cũng có thể được gửi và sẽ nhận được cùng lợi ích với SPIN.
 • Spin Points (SPs) được trao tặng tỷ lệ thuận với thời gian gửi SPIN và escSPIN. Chúng tăng tỷ lệ cổ phần của người dùng trong phân phối nguồn thu của Spin (tăng lợi nhuận). Nếu người dùng hủy gửi, số lượng SPIN hoặc escSPIN của họ sẽ bị đốt tỷ lệ thuận.

Roadmap của Spin

Roadmap 2022

Trong năm 2022, dự án có kế hoạch phát triển theo các giai đoạn sau:

Roadmap 2022 của Spin
Roadmap 2022 của Spin

Cập nhật roadmap 2023

Quý 1:

 • Power perps: Cung cấp khả năng tiếp cận với một tài sản cơ bản được chỉ số hóa theo một quy luật mũ.
 • Cash Secured Put DOV’s: Tiếp tục phát triển AIP. 
 • Multi-Collateral Contracts: Tính năng này sẽ cho phép nhà giao dịch sử dụng các tài sản khác ngoài USDC làm biên độ. 
 • TGE: Sự kiện tạo ra token của Spin liên quan đến việc phát hành ban đầu các token SPIN ra thị trường. 

Quý 2:

 • Structured Products: Các chiến lược đầu tư tài chính cấu trúc được đóng gói trước dựa trên một chứng khoán đơn lẻ, một giỏ chứng khoán, tùy chọn, chỉ số và các sản phẩm phái sinh khác.
 • Basis Trading: Chiến lược tự động sử dụng các mô-đun Spot và Perpetual của Spin để tạo ra lợi suất từ tỷ lệ hỗ trợ và là một chiến lược cân bằng delta ổn định.
 • IDO & Staking: Ngay sau buổi bán công khai, chủ sở hữu token SPIN sẽ có thể stake token của họ để kiếm lợi nhuận.

Quý 3:

 • Everlasting options: Mang đến cho nhà giao dịch khả năng tiếp cận tùy chọn dài hạn mà không rủi ro hay chi phí của việc điều chỉnh vị thế (tùy chọn vĩnh viễn, nếu nói một cách đơn giản, không bị hạn chế thời gian).
 • Crab strategy: Đây là một chiến lược cân bằng delta, tạo ra lợi suất từ biến động của tài sản. Chiến lược Crab ám chỉ việc bán tùy chọn vĩnh viễn với đòn bẩy và lập hàng bảo vệ thông qua việc mua tài sản cơ bản tương ứng.
 • Market Maker Incentive Program: Market Maker có thể cung cấp thanh khoản vào sổ lệnh Spin và quản lý nó một cách hiệu quả để nhận token SPIN như một phần thưởng.
 • Trader Incentive Program: Các khuyến nghị về giao dịch được thiết kế để thưởng cho người dùng tích cực.

Quý 4: 

 • Floor perps: Sử dụng giá sàn NFT làm giá chỉ số, cho phép bạn kiếm lợi nhuận từ sự biến động giá của bộ sưu tập NFT mà không cần sở hữu các NFT đó.
 • DAO & Staking v2: Chuyển sang mô hình DAO sẽ mở ra nhiều lợi ích hơn cho các thành viên SPIN, bao gồm chia sẻ phí giao dịch, giảm phí, quản trị và nhiều hơn nữa…

Coreteam của Spin 

Spin được thành lập vào tháng 6/2021, bởi một nhóm gồm các cổ đông giao dịch chứng khoán phái sinh có nhiều kinh nghiệm trong quản lý tài sản và DeFi. 

Sản phẩm của Spin là gì?

Spin kết hợp những điểm mạnh của thế giới CeFi và DeFi để xây dựng một nền tảng giao dịch phi tập trung 360° tiên tiến, cung cấp cho người dùng một loạt các công cụ giao dịch và đầu tư đa dạng bao gồm:

Spot trading: Sử dụng nhiều loại lệnh, phí giao dịch thấp hơn ~3 lần so với các sàn giao dịch AMM DEXes, tốc độ thực hiện giao dịch ngay lập tức và thanh khoản sâu: https://trade.spin.fi.

Instant swaps: Phí rẻ, thanh khoản và tốc độ thực hiện giao dịch nhanh chóng giống như AMM: https://trade.spin.fi/swap.

Perpetual Futures: Một công cụ phái sinh mạnh mẽ cho phép bạn thu lợi từ bất kỳ thị trường nào và sử dụng vốn hiệu quả hơn nhờ đòn bẩy lên đến x10: https://perp.spin.fi.

Sắp ra mắt: Các sản phẩm đầu tư tự động (AIPs): AIPs sử dụng cơ sở hạ tầng Spin: Spot, Perpetual Futures và Options - để cung cấp cho người dùng các chiến lược tối ưu hóa rủi ro/ lợi nhuận chỉ bằng một nút bấm với quy trình người dùng rất đơn giản chỉ bằng một nút bấm với quy trình người dùng rất đơn giản. 

AIP đầu tiên được phát hành trên Spin là Covered Call DeFi Option Vault (DOV), hoạt động tốt nhất ở các thị trường tăng trưởng chậm và cho phép các nhà đầu tư kiếm tiền từ sự tăng trưởng giá của tài sản cơ bản và phí bảo hiểm của quyền chọn. 

Nhà đầu tư và đối tác của Spin là ai?

Spin đã gọi vốn thành công 3.570.000 USD trong vòng Seed round, dẫn đầu bởi Lemniscap ​​với sự tham gia của Spartan Group, GSR, Longhash Ventures, Angel DAO và ZMT Capital.

Nhà đầu tư và đối tác của Spin  

Sàn giao dịch

Đang cập nhật…

Các kênh truyền thông của Spin 

Tags
logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload