StarkWare là gì? Công ty được định giá 8 tỷ USD có gì 'hot'?

StarkWare là một công ty được định giá 8 tỷ USD, với sự hậu thuẫn vững chắc từ Vitalik, Paradigm và Sequioa,...
StarkWare là gì? Công ty được định giá 8 tỷ USD có gì 'hot'?
avata
Cryptoday
26/04/2023
02:09
Cryptoday trênGoogle News

Giới thiệu

Từ năm 2018, StarkWare đã sử dụng công nghệ chứng thực hiệu quả STARK để giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng của Ethereum. Họ đã phát triển StarkEx dựa trên mô hình kinh doanh SaaS, tạo ra ngôn ngữ lập trình Cairo và xây dựng StarkNet, đây là mạng phi tập trung đầu tiên cho phép viết các logic tùy chỉnh trong sản xuất.

StarkWare tập trung vào cả kỹ thuật, toán học, sáng tạo và giao hàng sản phẩm, hỗ trợ cho các nhóm khác đẩy mạnh Ethereum và STARK, đồng thời nỗ lực làm cho sản phẩm trở thành mã nguồn mở, phi tập trung và tập trung vào STARK như một sản phẩm công khai.

Trong tương lai, StarkWare sẽ làm việc để biến Starknet thành một bản tổng hợp hợp lệ phi tập trung không cần xin phép do Starknet Foundation quản lý và tập trung vào việc phi tập trung hóa các thành phần khác nhau của Starknet, chẳng hạn như Prover, Sequencer và quản trị.

Công nghệ STARK dựa trên chứng thực, cụ thể là chứng thực toàn vẹn. STARK sử dụng toán học để đảm bảo tính toàn vẹn, cho dù không ai theo dõi, cũng đảm bảo tính chính xác của tính toán. Ý tưởng về công nghệ này bắt đầu từ bài báo của Lszl Babai, Lance Fortnow, Leonid Levin và Mario Szegedy vào năm 1991, giới thiệu về việc sử dụng một máy tính đáng tin cậy duy nhất để giám sát một nhóm siêu máy tính không đáng tin cậy. Công nghệ này được gọi là "PCP", sử dụng toán học để giám sát và đảm bảo tính toàn vẹn của tính toán lớn.

Công nghệ STARK là phiên bản cải tiến của công nghệ PCP cho phép người dùng cá nhân kiểm tra và đảm bảo hoạt động chính xác của các tập đoàn lớn, công ty độc quyền hoặc chính phủ. Chuỗi khối khôi phục tính ngang hàng của trao đổi tiền tệ, loại bỏ sự cần thiết của các bên trung gian. Ethereum đưa khái niệm này đi xa hơn nữa, cho phép tạo ra các chương trình có mục đích chung tạo thành nền tảng của kinh tế xã hội.

StarkWare là gì?

StarkWare là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực zk rollups, được thành lập bởi Giáo sư Eli Ben-Sasson (người phát minh ra zk SNARK và zk STARK) của Viện Công nghệ Israel. Công ty cung cấp các giải pháp dựa trên công nghệ STARK cho ngành công nghiệp blockchain. 

Hiện tại, StarkWare đã phát triển hai sản phẩm: StarkEx & StarkNet, sẽ được giới thiệu dưới đây.

Token Allocation

Thông tin cơ bản 

 • Token Name: StarkWare Token.
 • Ticker: STK.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Token Standard: ERC-20.
 • Contract: 0x4F4807759401B6B84fba9970A73331f21b97E7C2
 • Token Type: Utility.
 • Total Supply: 1.000.000.000 STK.
 • Circulating Supply: Updating…

Phân bổ token

Đang cập nhật….

StarkWare Coreteam

Eli Ben-Sasson là một giáo sư chuyên ngành máy tính tại Trường Đại học Công nghệ Israel và là một trong những nhà sáng lập và phát minh ra zkSNARKs.

Alessandro Chiesa là một giáo sư chuyên ngành máy tính tại Đại học California, Berkeley và cũng là một trong những nhà sáng lập và phát minh ra zk-SNARKs cùng với libsnark.

Kolodny là một trong những nhà sáng lập và là CEO của StarkWare, đồng thời là một doanh nhân có kinh nghiệm và có khả năng hợp tác trong lĩnh vực khởi nghiệp.

Michael Riabzev là một trong những nhà sáng lập và là Chuyên gia kiến ​​trúc chính tại StarkWare. Ông có bằng tiến sĩ của Đại học Công nghệ Israel và đã làm việc tại Intel và IBM trước đây.

Oren Katz là Phó Tổng Giám đốc kỹ thuật. Anh tốt nghiệp Đại học Hebrew chuyên ngành máy tính và có 20 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành kỹ thuật, cũng như tốt nghiệp MBA tại Tel Aviv.

StarkWare Coreteam
StarkWare Coreteam

Nhà đầu tư và đối tác

Gần đây, StarkWare đã thành công trong việc gọi vốn 100 triệu USD ở Series D, với định giá lên tới 8 tỷ USD. Cụ thể:

 • Seed Round (1/2018): Dự án đã huy động được 6 triệu USD từ 

 • Series A (10/2018): Dự án đã huy động 30 triệu USD 

 • Series B (3/2021): Dự án đã huy động 75 triệu USD từ Paradigm (Led) và các nhà đầu tư khác.

 • Series C (11/2021): Dự án đã huy động được 50 triệu USD từ Sequoia Capital, Founders Fund, Paradigm, Three Arrows và Alameda Research.

 • Series D (5/2022): Dự án đã huy động được 100 triệu USD được dẫn đầu bởi Greenoaks Capital, Coatue cùng với Tiger Global và các quỹ khác.

 

Nhà đầu tư và đối tác của StarkWare
Nhà đầu tư và đối tác của StarkWare 

Các sản phẩm của StarkWare

StarkEx

StarkEx là một công cụ mở rộng đặc biệt dựa trên blockchain Ethereum, nhằm giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng của mạng blockchain Layer 1 như Ethereum. StarkEx sử dụng hệ thống mật mã tiên tiến được gọi là STARK để thực hiện các giao dịch nhanh chóng và chi phí thấp mà không đánh đổi tính an toàn, sự riêng tư và khả năng tự bảo vệ.

StarkEx cung cấp một loạt các quy trình ứng dụng để thực hiện tính toán chuỗi ngoại tuyến với chi phí rẻ hơn, đóng gói nhiều giao dịch trong một chứng thư STARK và sau đó xác minh chúng trên chuỗi, giảm thiểu chi phí nhiên liệu trung bình cho mỗi giao dịch. Các bước hoạt động của công cụ mở rộng StarkEx bao gồm xử lý hàng loạt, xác minh và cập nhật, tạo bằng chứng và xác minh trên chuỗi.

StarkEx đã được triển khai thành công trong nhiều ứng dụng như dYdX, Immutable, Sorare, DeversiFi và Celer.

StarkNet

StarkNet là một nền tảng giải quyết vấn đề hiệu suất và chi phí của các ứng dụng phi tập trung (dApp) trên blockchain. Đây là một giải pháp Layer 2, có nghĩa là nó hoạt động bên ngoài blockchain chính, nhưng vẫn được bảo mật bởi blockchain.

StarkNet sử dụng công nghệ zero-knowledge proofs để giảm thiểu chi phí giao dịch và thời gian chờ đợi, giúp các ứng dụng chạy nhanh hơn và giảm đáng kể chi phí giao dịch. Dù được xây dựng trên nền tảng Ethereum, nhưng StarkNet vẫn có thể được triển khai trên các blockchain khác. 

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload