Sui Network sẽ sớm ra mắt mainnet vào đầu tháng 5

Sui Network không để cộng đồng chờ đợi lâu hơn nữa đã chính thức định ngày triển khai mainnet (mạng chính), sau thời gian chạy testnet (mạng thử nghiệm) Wave1.
Sui Network sẽ sớm ra mắt mainnet vào đầu tháng 5
avata
Cryptoday
20/04/2023
03:16
Cryptoday trênGoogle News

Sáng 20/4, trên Twitter chính thức của Sui Network, đơn vị phát triển dự án đã thông báo ngày 3/5 sắp tới sẽ ra mắt mainnet chính thức. Như vậy, sau một thời gian dài thử nghiệm từ devnet cho đến testnet, cộng đồng tiền điện tử sẽ có cơ hội trải nghiệm mainnet trên nền tảng Blockchain Layer1.

Ra đời vào tháng 3/2022, Sui Network đã có một quá trình hoạt động không quá sôi nổi, song vẫn thu hút được đông đảo sự quan tâm của các nhà đầu tư. Mạng devnet hoạt động độc lập với mạng chính được Sui cho ra mắt vào tháng 5/2022, dành cho các nhà phát triển sáng tạo sản phẩm mới của họ trên nền tảng. 

Tìm hiểu thêm: Sui Network là gì? 10 dự án tiềm năng thúc đẩy làn sóng Sui

Cho đến tháng 6 cùng năm, đội ngũ hỗ trợ Sui Network là Mysten Labs đã mở quyền cho người dùng chạy fullnode (nút đầy đủ) trên devnet, mở rộng tại 65 quốc gia và 271 thành phố trên toàn cầu.

Sui Network
Sui Network thông báo ngày ra mắt mainet chính thức. Ảnh chụp màn hình.

Mãi cho đến tháng 11/2022, Sui Network mới trình làng phiên bản testnet mang tên Wave1. Đây là phiên bản của chính Sui mà không cần phụ thuộc bởi Mysten Labs. Phiên bản testnet này hướng đến các validator (nhà xác nhận) để hướng tới tiềm năng phi tập trung, có khả năng ứng phó với các sự cố và nhận biết nhóm nhà khai thác chính.

Khác với devnet, testnet cho phép cộng đồng chịu trách nhiệm quản lý sự cố thay vì Mysten Labs. Các thành viên sẽ có quyền cung cấp thông tin đầu vào và có ý thức để duy trì mạng lưới Sui. Sự xuất hiện của phiên bản testnet chính là bước khởi đầu cho một Sui mainet phi tập trung. 

Sui Network
Năm ngoái, Sui ra mắt testnet mang tên Wave1. Ảnh chụp màn hình.

Trong ngày đầu thành lập, Sui Network đã kêu gọi được số vốn đầu tư không nhỏ, tổng cộng 36 triệu USD từ các quỹ đầu tư mạo hiểm hàng đầu như Coinbase Ventures, Electric Capital, a16z, Redpoint, Lightspeed, Standard Crypto, NFX, Slow Ventures, Scribble Ventures, Samsung NEXT, Lux Capital, Bienville, Hack VC, và Finality Capital.

Đứng trước làn sóng airdrop lớn mạnh từ một số dự án trên thị trường, Sui Network vẫn bình tĩnh và có bước đi riêng. CEO Mysten Labs đã phủ nhận tin đồn airdop được cộng đồng đồn đoán và khẳng định, họ chưa có kế hoạch đó trong tương lai. Thay vào đó, Sui Network đã mở bán token của mình trên 3 sàn giao dịch gồm Okx, KuCoin, Bybit. 

Tìm hiểu thêm: Sui không airdrop, sẽ mở bán qua 3 sàn Okx, KuCoin, Bybit

Theo đó, 3 sàn giao dịch trên sẽ bán token SUI thông qua cơ chế whitelist dành cho những người may mắn. Những người có trong danh sách này sẽ được tham dự mua 1 token trong 1 đợt phát hành mới của dự án với điều kiện người đó có theo dõi tài khoản Twitter của dự án, chia sẻ bài viết của dự án và giới thiệu cho bạn bè.

Phương thức bán token SUI được các sàn áp dụng là đăng ký kết hợp xổ số. Mỗi token có giá chung được niêm yết là 0,1 USD và mỗi người được mua tối đa 10.000 token. Trong vòng bán token thứ 2, người dùng cần có tên trong danh sách whitelist của Sui Foundation. Những người này được mua tối đa 1.500 token với giá 0,03 USD, số lượng token sẽ được mở khóa cho đến khi mạng chính được khởi chạy.

Năm ngoái, Sui cũng công bố tokenomic và phân bổ 50% cho cộng đồng, cũng như trích 6% để cộng đồng có cơ hội truy cập thử nghiệm.

Đồng SUI cũng được niêm yết trên sàn giao dịch HotBit và DigiFinex dưới dạng IOU. Theo định nghĩa của Binance Academy, thuật ngữ IOU là từ viết tắt của cụm từ “I Own You”, dịch ra tiếng Việt là “Tôi nợ bạn”. Nó được hiểu như là hình thấy giấy ghi nợ, khách hàng có thể giao dịch mua SUI thông qua hợp đồng IOU với sàn. Khi đồng tiền chính thức được niêm yết, các sàn giao dịch đó sẽ kiểm tra giấy ghi nợ và thanh toán cho khách hàng.

Theo các chuyên gia tiền điện tử, đồng SUI (IOU) đang được định giá cao so với tiềm năng của nó. Nếu SUI thực sựMột số chuyên gia đánh giá, hiện đồng SUI (IOU) đang được định giá cao so với tiềm năng của nó. Trên thực tế, theo thông tin về sự kiện mở bán do đội ngũ Sui Network tuyên bố, những đồng SUI đầu tiên phát hành sẽ có giá từ 0,03 – 0,1 USD. Do đó, nếu SUI thực sự đạt mức giá IOU 1.5 - 3 USD, nhà đầu tư sẽ thu lãi gấp 10 – 50 lần số vốn bỏ ra.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload