SUI được niêm yết trên Binance, ra mắt hợp đồng tương lai SUI/USDT

Sau khi được niêm yết trên Binance cũng như các sàn giao dịch khác như Kucoin, Bybit, OKx,…liệu người dùng sẽ có cơ hội trải nghiệm giao dịch Future với SUI?
SUI được niêm yết trên Binance, ra mắt hợp đồng tương lai SUI/USDT
avata
Cryptoday
03/05/2023
14:07
Cryptoday trênGoogle News

Cập nhật 22h47: Sau khi SUI được niêm yết trên Binance Spot với mức giá cao nhất đạt 2 USD tính tới hiện tại, Binance Future thông báo sẽ ra mắt hợp đồng tương lai USDⓈ-M SUI vào lúc 2023-05-03 16:00 (UTC), với đòn bẩy lên tới 50 lần. 

Binance ra mắt hợp đồng tương lai SUI/USDT
Binance ra mắt hợp đồng tương lai SUI/USDT.

Các sàn giao dịch như KuCoin cũng đã thông báo niêm yết giao dịch margin cặp SUI/USDT lúc 19h30 tối nay, sàn giao dịch Houbi cũng đã ra thông báo về niêm yết giao dịch future cặp SUI/USDT vào 2/5. Hiện cặp này đang được giao dịch ở mức giá 1,30 USD trên Houbi Future.

Ngày 30/4, Binance thông báo SUI sẽ là dự án Launchpool thứ 33. Người dùng sẽ có thể staking BNB và TUSD của họ vào các nhóm riêng biệt để khai thác token SUI trong 2 ngày, với hoạt động Farm sẽ bắt đầu từ 1/5 lúc 00:00 (UTC).

Sau đó, Binance sẽ niêm yết SUI khi tính thanh khoản của nó đáp ứng yêu cầu và mở giao dịch với các cặp giao dịch SUI/BTC, SUI/USDT, SUI/TUSD và SUI/BNB. Ngoài ra, người dùng sẽ được hưởng phí nhà sản xuất bằng 0 đối với cặp giao dịch EDU/TUSD cho đến khi có thông báo mới. 

Đến 23h ngày 2/5, Binance đã cung cấp trang web nhằm theo dõi chương trình farm để nhận Sui token. Trong ngày 5/3, đã có 16 triệu Pool được nhận phần thưởng trên BNB Pool. Số lượng BNB được đem đi stake là 9.988.920,6488 BNB (khoảng 3,2 tỷ USD) trên mạng lưới blockchain. Số TUSD được stake là 763 triệu USD. SUI đang được giao dịch trên Binance với mức giá cao nhất là 2 USD sau đó giảm mạnh xuống còn 1,2 USD tại thời điểm viết bài. Với tổng cung là 10 tỷ token, Sui đang có vốn hóa pha loãng là 12,8 tỷ USD, thế nhưng vốn hóa thị trường hiện chỉ là 650 triệu USD khi lượng cung lưu hành lúc này là khoảng 500 triệu token.

Biểu đồ giá của Sui token
Biểu đồ giá của Sui token. (Nguồn: Binance)

Trước đó, Kucoin đã thông báo sẽ niêm yết SUI token và cặp giao dịch là SUI/USDT.  Hoa kỳ và các quần đảo của Hoa Kỳ không được hỗ trợ để giao dịch SUI. Số lượng phân bổ là 225.000 SUI và giá bán 0,1 USD. Mỗi người mua tối đa 1.000 USD tương đương 10.000 token SUI. 

Kucoin thông báo mỗi người sẽ có cơ hội sở hữu tối đa 1 vé trúng thưởng và tổng số SUI cho mỗi vé là 10.000 SUI (1.000 USD). Đây cũng là sàn giao dịch phân phối SUI sớm nhất trong các sàn tham gia đợt này. 

Một số nhà đầu tư đã nảy ra ý tưởng chuyển Sui giữa các sàn, lợi dụng sự chênh lệch giá để kiếm lời nhưng hiện tại ý tưởng này vẫn chưa thể thành hiện thực. 

Thông báo của Kucoin
Thông báo của Kucoin.

Trước đó, Sui công bố tokenomic với phân bổ cho cộng đồng lên tới 50%, đồng thời 6% được dành cho cộng đồng truy cập và thử nghiệm. 

Huobi cũng mở dịch vụ gửi tiền SUI (SUI Network) vào lúc 23:00 ngày 2/5 (GMT+8). Cặp giao dịch giao ngay SUI/USDT sẽ chính thức ra mắt vào lúc 20:00 (GMT+8) vào 3/5 và dịch vụ rút tiền của nó sẽ được mở vào lúc 20:00 (GMT+8) vào 4/5. 

3 sàn giao dịch đầu tiên thông báo mở bán token SUI là Bybit, KuCoin, Okx. 

Trong đó, Bybit công bố các tiêu chuẩn để vào Whitelist. Được biết, Whitelist là danh sách những người may mắn được tham dự mua 1 token trong 1 đợt phát hành mới của dự án, thường được các dự án sử dụng để lựa chọn những người may mắn đăng ký và thực hiện một số yêu cầu như theo dõi tài khoản Twitter của dự án, chia sẻ bài viết về dự án, chia sẻ cho bạn bè và giới thiệu cho người dùng…

Whitelist của Bybit bao gồm người thắng từ cuộc thi Capy Holidays, những người được dự án lựa chọn dựa trên hoạt động và cống hiến cho mạng lưới. Cuối cùng là supporters, những người trong cộng đồng Discord của Sui với vai trò là Suinami. 

Tìm hiểu thêm: Sui Network cập nhật tokenomic, nhà đầu tư nhận email

Sui là 1 nền tảng hợp đồng thông minh hiệu suất cao theo cấu trú Monolithic, nơi xử lý mọi tác vụ và công việc trên 1 mạng lưới duy nhất. Mạng lưới Sui cho phép xử lý hàng triệu giao dịch mỗi giây, thời gian tạo khối từ 2-3 giây. Mô hình mở rộng tương tự như Etherum 2.0 (theo chiều ngang) chứ không theo chiều dọc như Internet Computer hay Solana. Sui được xây dựng dựa trên khám phá ngôn ngữ lập trình MOVE (dựa trên dự án Libra của FaceBook) và thuật toán đồng thuận Narwhal-Tusk.

Sui cũng đã huy động được 36 triệu USD từ nhiều quỹ đầu tư mạo hiểm (VC) như a16z, Coinbase Ventures, Samsung NEXT,...

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload