SUI token sắp mở bán? Cách định giá và phương thức tham gia Sui Network

Sui token sắp mở bán.
SUI token sắp mở bán? Cách định giá và phương thức tham gia Sui Network
avata
Cryptoday
19/04/2023
10:26
Cryptoday trênGoogle News

Sui Network (hay Sui) là một nền tảng blockchain Layer 1 được thiết kế để hỗ trợ việc xây dựng các trải nghiệm dành cho người dùng tiếp theo trong không gian web3. Sui Network có khả năng mở rộng theo chiều ngang, hỗ trợ cho việc phát triển dApps (ứng dụng phân tán) đa dạng với tốc độ nhanh chưa chóng và chi phí thấp. 

Tìm hiểu thêm: Sui Network là gì? 10 dự án tiềm năng thúc đẩy làn sóng Sui

Định giá SUI token

Sui thường được so sánh với Aptos vì cả hai đều là dự án được xây dựng bởi đội ngũ phát triển cũ của Facebook. Trước đây, do dự án blockchain của Facebook không đạt được sự thành công nên các thành viên trong nhóm phát triển đã rời đi để khởi nghiệp riêng. Với sự hỗ trợ về vốn, họ đã phát triển hai chuỗi khối là Sui và Aptos. Trong khi Aptos phổ biến trong thị trường tiền điện tử thì Sui lại được coi là một phiên bản nâng cấp hơn.

Ngay từ khi mới thành lập, Aptos đã được định giá rất cao ở mức 13 tỷ USD cùng vốn hóa thị trường 2,3 tỷ USD. Do Sui được đánh giá tốt hơn Aptos về mặt kỹ thuật nên mạng blockchain này cũng có mức định giá cực cao. Mã thông báo SUI được bán với giá 0,1 USD hoặc 0,03 USD, tùy thuộc vào trình độ của người dùng. 

Tổng nguồn cung của SUI token đang ở mức 10 tỷ USD. Điều này có nghĩa là Sui Network đang đầu tư vào giá trị thị trường toàn dòng là 1 tỷ USD. Aptos có vốn hóa thị trường được lưu hành là 13 tỷ USD, do đó, với giá trị tương tự, SUI token bị định giá thấp hơn ít nhất 10 lần. Khi người dùng mua mã thông báo SUI ở mức 0,03 USD, nghĩa là họ đang đầu tư với mức vốn hóa thị trường được lưu hành đầy đủ là 300 triệu USD.

Phương thức tham gia mua bán SUI token

  • Vòng đầu tiên của mã thông báo có giá trị 0,1 USD với thời hạn mở khóa trong vòng 12 tháng, không thể giải quyết tất cả các yêu cầu của người dùng cùng một lúc.
  • Vòng thứ hai của mã thông báo có giá trị 0,03 USD sẽ được mở khóa hoàn toàn kể từ ngày đầu tiên phát hành mã thông báo.

Việc bán SUI token sẽ được triển khai trên 3 sàn giao dịch là: KuCoin, Bybit, OKX.

Các sàn giao dịch sẽ áp dụng phương thức bán hàng đăng ký kết hợp xổ số. Giá bán chung của mã thông báo là 0,1 USD và số lượng mua cá nhân mỗi người dùng tối đa là 10.000 token. Chỉ những người có nhiều đóng góp cho hệ sinh thái Sui Network mới có thể tham gia vào đợt bán mã thông báo thứ hai. Để tham gia vòng bán token thứ hai, người dùng phải có tên trong danh sách được liệt kê bởi Sui Foundation. Người dùng trong danh sách này có thể mua tối đa 1.500 SUI token với giá 0,03 USD và số lượng mã thông báo sẽ được mở khóa hoàn toàn sau khi mạng chính được khởi chạy.

Sui token được mở bán trên sàn Kucoin
Sui token được mở bán trên sàn Kucoin

KuCoin sẽ tính giá trị ròng của người dùng đối với các tài sản trong khoảng thời gian từ ngày 15-22/4. Dựa trên giá trị kết hợp bằng USDT, người dùng sẽ đủ điều kiện để tham gia vòng 2 như sau:

  • Ảnh chụp nhanh hàng giờ mang đến cho tất cả mọi người cơ hội tham gia bán mã thông báo.
  • Tùy thuộc vào từng mức độ đáng tin cậy để người dùng gửi tiền trên các sàn giao dịch tập trung. Sau khi đã nắm giữ được những tài sản này, người dùng chỉ cần chuyển chúng sang Kucoin trong thời gian một tuần.

Vòng 2 với giá trị 0,03 USD và các mã thông báo được mở khóa hoàn toàn: Chỉ dành cho những người có nhiều đóng góp cho Sui Network, có tên trong danh sách của Sui Foundation. Sui đã liên hệ với những người dùng trong danh sách qua email và họ có thể tham gia giao dịch trên Kucoin bằng địa chỉ email của tài khoản được chỉ định. Sui và KuCoin sẽ cùng nhau giải quyết vấn đề cho những người dùng đủ điều kiện.

Dựa trên so sánh định giá với Aptos, có thể thấy:

  • Vòng đầu tiên có thu nhập gấp 10 lần nhưng thời hạn mở khóa token hàng tháng sẽ diễn ra trong vòng 1 năm.
  • Vòng thứ hai có khoản thanh toán gấp 30 lần, được mở khóa 100% vào ngày đầu tiên phát hành mã thông báo.

Rõ ràng, lợi nhuận trong vòng thứ hai sẽ cao hơn cho các nhà đầu tư.

Cũng giống như APT, SUI token đã thu hút rất nhiều sự chú ý và cường điệu trên thị trường. Mã thông báo APT đã có trị giá hàng tỷ USD kể từ khi thành lập, nghĩa là với mức định giá cao như vậy, các khoản đầu tư đều có khả năng sinh lời cao. Mặc dù cộng đồng đều mong chờ sẽ có một đợt airdrop nhưng chỉ với việc thông báo phát hành mã thông báo, Sui Network đã tạo nên làn sóng mới trong thị trường tiền điện tử.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload