Suia: Mô hình xã hội phổ biến trên Sui Network có gì?

Suia là ứng dụng xã hội nhận được nhiều sự quan tâm hiện nay khi sở hữu lợi thế về chi phí, tốc độ và khả năng kết hợp với Sui Network.
Suia: Mô hình xã hội phổ biến trên Sui Network có gì?
avata
Cryptoday
19/05/2023
04:46
Cryptoday trênGoogle News

Suia là một ứng dụng xã hội từ hệ sinh thái Sui. Suia sắp khơi nguồn một trong những nút phát triển ứng dụng quan trọng nhất của mình: phát hành mã thông báo. Vào ngày 15/5, Suia đã phát hành mã thông báo trên phần LaunchPad của ứng dụng Sui Cetus, thu hút sự chú ý của cộng đồng người dùng.

Trước khi ra mắt mã thông báo, Suia đã đạt được rất nhiều thành tích xuất sắc

Sau 10 tháng xây dựng, Suia đã có hơn 320.000 người dùng, đạt được sự hợp tác với hơn 100 thương hiệu và có hơn 50.000 người dùng hoạt động hàng ngày.

Suia đã giành được giải thưởng Sui Grants và Sui Builder Heroes từ Sui Foundation, đồng thời trở thành nhà vô địch Move CTF và nhà vô địch Sui Demo Day. Suia là dự án hợp tác đầu tiên của Sui Foundation ở châu Á, giúp tổ chức liên kết hơn 80 dự án từ các hệ sinh thái ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Suia hiện đang là ứng dụng phi tập trung phổ biến nhất trên Sui Network, với hơn 200.000 người tương tác.

Tìm hiểu thêm: Sui Network là gì? 10 dự án tiềm năng thúc đẩy làn sóng Sui

Mô hình ứng dụng của Suia có gì đặc biệt?

Suia là một ứng dụng xã hội mới được triển khai trên Sui Network. Mục đích của Suia là tạo ra một cộng đồng mới cởi mở, mạnh mẽ và hướng đến người dùng thông qua các sản phẩm. Để đạt được mục tiêu này, các sản phẩm của Suia thường được thiết kế với rất nhiều biểu tượng NFT, chẳng hạn như:

 • Seoul Sui Builder House: Những người tham gia sự kiện Seoul Sui hoặc những người quan tâm đến sự kiện này có thể nhận huy chương NFT.
 • Sui Insights - SeaPad: Việc đưa các sản phẩm như vậy vào NFT của Suia giúp người dùng biết nhiều hơn về các sản phẩm ứng dụng thông qua nền tảng.
 • Suirfboard NFT: Một số dự án NFT sẽ trực tiếp chọn Suia làm nền tảng phân phối.
 • Cetus Launchpad trên Sui mainnet: Ghi lại một nút thời gian cụ thể của thỏa thuận, chẳng hạn như việc phát hành mã thông báo.
Hệ sinh thái Sui Box của Suia
Hệ sinh thái Sui Box của Suia.

Thông qua Suia, người dùng cũng có thể khám phá các ứng dụng trên chuỗi và ngoài chuỗi khác nhau. Suia giúp truyền tải các tác phẩm nghệ thuật và thương hiệu NFT do nhà tổ chức sự kiện cộng đồng cung cấp. 

Hơn nữa, các chức năng truyền NFT thường mang đến lợi ích cho cả đôi bên, nghĩa là một số giao thức có thể tiếp xúc với Suia hoặc thu hút nhiều người dùng tham gia vào cộng đồng hơn thông qua việc truyền NFT. Các thành viên cộng đồng Suia cũng có thể phát hành sản phẩm NFT thú vị hơn thông qua Suia Come, tham gia vào cộng đồng hoặc nhận các lợi ích airdrop tiềm năng trong quá trình đúc NFT.

 • Chức năng Explore của Suia giúp thúc đẩy các dự án sinh thái trên Sui Network và NFT thú vị được nhiều người biết đến. 
 • Chức năng Feed xây dựng một mạng xã hội dựa trên địa chỉ chuỗi khối của Sui, giúp người dùng chia sẻ những hiểu biết và kinh nghiệm cuộc sống. 
 • Chức năng Brand đảm bảo sự ổn định cho các thương hiệu trong hệ sinh thái Sui và mở ra các hoạt động đúc NFT cụ thể. 

Ngoài ra, Suia cũng mở ra nhiều chức năng thú vị, chẳng hạn như sự kiện dự đoán World Cup vào tháng 12 năm ngoái, cộng đồng Suia có thể bày tỏ sự ủng hộ đối bằng cách nhận NFT của đội bóng họ yêu thích.

Một ví dụ khác về khả năng kết hợp là việc Suia giới thiệu một tính năng SuiBox. SuiBox là một bộ sưu tập NFT, người dùng có thể cho tất cả NFT mà ví sở hữu vào SuiBox để hiển thị trong Portfolio cá nhân của Suia. Quyền sở hữu của NFT ban đầu sẽ được đặt trong SuiBox và chủ sở hữu có thể lấy lại quyền sở hữu bất kỳ lúc nào.

Suia phát hành mã thông báo SUIA

SUIA token được phát hành vào ngày 15/5 trên ứng dụng Cetus của Sui. Việc phát hành mã thông báo này là một trong những cột mốc quan trọng nhất của Suia.

Mã thông báo SUIA khuyến khích người dùng tham gia vào quá trình phát triển hệ sinh thái thông qua các ưu đãi kinh tế và cung cấp phần thưởng xứng đáng cho những đóng góp của họ. 

Việc phát hành mã thông báo cũng là một cách quan trọng để Suia đạt được sự phân cấp và hoạt động tự động. Phân cấp có thể tạo ra một môi trường cộng đồng thực sự cởi mở và công bằng cho Suia, tạo ra ý thức sở hữu cho cộng đồng và thúc đẩy sự phát triển lâu dài của nền tảng.

Ứng dụng Suia sẽ đổi mới theo 4 khía cạnh sau:

 • Đề xuất NFT được cá nhân hóa.
 • Nguồn cấp dữ liệu dựa trên các hoạt động trên chuỗi.
 • Tham gia câu lạc bộ thương hiệu.
 • Khả năng kết hợp mạnh mẽ hơn.

Về bản chất, Suia tận dụng lợi thế tự nhiên của Web3 để sở hữu, kết hợp thương hiệu, cộng đồng và nội dung UGC. Đặc biệt, so với các ứng dụng xã hội khác, Suia có khả năng kết hợp mạnh mẽ, hiệu suất cao và chi phí thấp.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload