Tài khoản Twitter của nhân viên Yuga Labs được gắn huy hiệu để tránh giả mạo

Nhà phát triển bộ sưu tập NFT đình đám “Bored Ape Yatch Club” (BAYC), Yuga Labs vừa giới thiệu các loại huy hiệu nhằm xác thực tài khoản Twitter chính thức của nhân viên công ty.
Tài khoản Twitter của nhân viên Yuga Labs được gắn huy hiệu để tránh giả mạo
avata
Cryptoday
29/03/2023
08:17
Cryptoday trênGoogle News

Tin tức trên đã được Yuga Labs công bố trên tài khoản Twitter vào sáng 28/3. Thông báo của Yuga Labs ghi: “Chúng tôi đang triển khai gắn huy hiệu cho tài khoản của một số nhân viên. Huy hiệu sẽ đánh dấu đó là tài khoản thật của họ”.

Yuga Labs

Được biết huy hiệu chính là biểu tượng của Yaga Labs, hình vuông có chữ “Y” bên trong và nền trắng. Thông qua đây, người dùng có thể phân biệt được đâu là tài khoản Twitter giả mạo hoặc không chính thức liên quan đến công ty này. Tuy nhiên, Yaga Labs sẽ không chịu trách nhiệm với các nhận xét và quan điểm cá nhân từ các tài khoản Twitter được gắn huy hiệu. Công ty này cho rằng đây chỉ là cách họ muốn nhà đầu tư biết đâu là tài khoản của nhân viên, điều này không đồng nghĩa với việc đại diện phát ngôn thay cho Yuga Labs.

Trong một tweet khác, nhà phát triển BAYC cho biết trong tuần sau, 100% nhân viên của công ty sẽ nhận được huy hiệu. Yuga Labs nhấn mạnh mọi thông báo chính thức vẫn được đưa ra trên tài khoản chính thức công ty chứ không thay bằng của nhân viên nên người dùng phải hết sức để ý, tránh nhầm lẫn không đáng có.

Yuga Labs

Động thái mới này của Yuga Labs cũng chính là cách để thúc đẩy tính minh bạch lẫn uy tín của công ty, đồng thời bảo vệ được nhà đầu tư và giúp họ tránh xa tầm tay của những kẻ lừa đảo. Từ lâu, công ty đã muốn thực hiện điều này để đảm bảo cam kết loại bỏ mọi bất thường trong hệ sinh thái của mình, tăng niềm tin của người dùng, nhất là những lúc có nhiều cuộc tấn công diễn ra hay thị trường NFT có dấu hiệu xấu đi.

Trong tháng 3 này, nhà Yuga Labs đã chứng minh được tên tuổi của mình và BAYC luôn đứng vững trước sóng gió của thị trường. Từ đầu tháng 3, ba ngân hàng thân thiện với tiền điện tử của Mỹ là Silvergate, Silicon Valley và Signature kéo nhau sụp đổ khiến ngành tài chính toàn cầu bất ổn. 

Bộ sưu tập BAYC chỉ giảm nhẹ trước khủng hoảng ngân hàng nhưng đến nay, nó đã khôi phục và đứng vị trí thứ 2 trong danh sách NFT hàng đầu thị trường, sau CryptoPunks, theo NFT Price Floor. Đứng ngay dưới BAYC là 2 tên tuổi nổi trội khác của nhà Yuga Labs là Mutant Ape Yatch Club (MAYC) và Otherdeed for Otherside. Trưởng phòng Nghiên cứu tại DappRadar, Pedro Herrera nhận xét: “Rõ ràng là thị trường NFT có mối tương quan thấp với thị trường vốn và tiền điện tử. Nó hầu như không bị ảnh hưởng vì blue chip đã trở thành tiêu chuẩn của thị trường non trẻ này”.

Yuga Labs
Danh sách NFT có khối lượng giao dịch cao nhất trong 7 ngày qua, tính đến sáng 29/3/2023. (Nguồn: NFT Price Floor)

Cách đây 3 ngày, Yuga Labs còn bắt tay với Gucci, biểu tượng thời trang xa xỉ Italy. Đây là một trong những chiến lược mở rộng tầm ảnh hưởng trên không gian Metaverse của Gucci. 8 năm trước, hãng đã tichs hợp đồng Apecoin của nhà Yuga vào hệ thống thanh toán của mình tại một số cửa hàng ở Mỹ.

Giám đốc điều hành của Gucci Vault và Metaverse Ventures, Robert Tryfus cho biết: “Chúng tôi vô cùng phấn khởi trước mối quan hệ hợp tác với Yuga Labs, thương hiệu được biết đến là đội ngũ sáng tạo hàng đầu của Web3. Đồng thời, sự hợp tác này sẽ mở rộng vai trò của chúng tôi trong The Otherside và 10KTF”. 

Dự án Ethereum 10KTF về tay Yuga Labs từ tháng 11 năm ngoái khi công ty này thâu tóm thành công chủ của 10KTF là startup NFT WENEW. Còn dự án Metaverse The Otherside được nhà Yuga trình làng từ tháng 4/2022, đến hôm 25/3 được ra mắt lần thứ 2. Hiện The Otherside xướng tên trong danh sách những nền tảng Metaverse có khối lượng giao dịch NFT khủng đầu năm 2023 với khối lượng giao dịch lên tới 222 triệu USD, tăng 273% so với quý trước.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload