CEO Binance phủ nhận khối tài sản 28,2 tỷ USD

Tờ Bloomberg đã liệt kê CEO sàn Binance là Changpeng Zhao (CZ) nằm trong top 3 trong danh sách 25 doanh nhất giàu nhất hành tinh thuộc lĩnh vực tài chính. 
CEO Binance phủ nhận khối tài sản 28,2 tỷ USD
avata
Cryptoday
27/04/2023
23:18
Cryptoday trênGoogle News

Theo Bloomberg, tỷ phú Changpeng Zhao đang sở hữu khoản tài sản trị giá 28,2 tỷ USD chủ yếu đến từ sàn giao dịch Binance ông đang điều hành. Tờ Bloomberg cũng từng định giá tài sản của Changpeng Zhao ở mức 95,8 tỷ USD, giúp CEO Binance lọt top 10 những người giàu nhất thế giới vào đầu năm 2022. Trong danh sách tỷ phú do Forbes bình chọn, khối lượng tài sản ròng của CZ ước tính đến ngày 26/4 là 10,5 tỷ USD. 

Trong một dòng trạng thái vào ngày 27/4 trên Twitter của mình, tỷ phú CZ đã phủ nhận thông tin của khối tài sản trên. 

“Tôi không có nhiều tiền như vậy, không biết tại sao họ lại liệt kê được số tiền này”, CEO sàn Binance chia sẻ. 

Tìm hiểu thêm: CEO Binance lọt top 3 những người giàu nhất giới tài chính 

Changpeng Zhao phủ nhận khối tài sản 28 tỷ USD
Changpeng Zhao phủ nhận khối tài sản 28 tỷ USD.

Tỷ phú Changpeng Zhao cũng viết số 4 trong dòng tweet, dường như ngụ ý rằng, khối tài sản của CEO Binance nằm giữa con số 19,4 tỷ USD của tỷ phú Dan Gilbert và 13 tỷ USD của tỷ phú Uday Kotak (người đứng vị trí thứ 4 và 5 trong BXH). CEO Binance cũng cho biết thêm rằng, ông chưa bao giờ coi sàn giao dịch tiền điện tử đã phá sản FTX là đối thủ. 

Vị tỷ phú này cũng nhiều lần phủ nhận thông tin về khối tài sản của mình từ các trang báo lớn như Bloomberg và Forbes. Vào tháng 2 vừa qua, Forbes đã xuất bản một bài báo cho rằng những hoạt động của sàn giao dịch Binance giống như sàn FTX đã sụp đổ. Tờ báo còn đưa tin Binance đã âm thầm chuyển 1,8 tỷ USD tài sản thế chấp bằng đồng stablecoin của khách hàng cho quỹ phòng hộ như Alameda và Cumberland/DRW. Thông tin trên đã khiến CZ rất tức giận, ông gọi bài báo này là FUD (chỉ nỗi sợ hãi, nghi ngờ và không chắc chắn về thông tin xấu được phát tán từ các nguồn không xác định của một đồng tiền điện tử nào đó).

“Họ dường như không có kiến thức cơ bản về cách hoạt động của một sàn giao dịch. Người dùng của chúng tôi có thể tự do rút tài sản của họ bất cứ lúc nào họ muốn”, CEO Binance chia sẻ.

Đọc thêm: Tỷ phú CZ chỉ trích tạp chí Forbes 

Đồng thời, ông khẳng định các giao dịch được đề cập là một phần trong quy trình thanh toán nội bộ của Binance và không ảnh hưởng đến tài sản thế chấp của người dùng. Ông cũng nhấn mạnh rằng sàn giao dịch của mình đã vượt qua giai đoạn khó khăn, bằng chứng là tháng 12 năm ngoái, khách hàng vẫn có thể rút tiền đầy đủ.

CEO Binance cho rằng, những thông tin sai lệch như trên sẽ ngày càng ít người đọc và chỉ trích Forbes đang làm mất uy tín của chính họ.

 CEO sàn Binance, Changpeng Zhao
 CEO sàn Binance, Changpeng Zhao. 

Trước đó, tỷ phú Changpeng Zhao cũng kiện tạp chí nổi tiếng, Bloomberg vì tội phỉ báng lên Tòa án Tối cao Hồng Kông. Cụ thể, trang bìa của Bloomberg Businessweek số 250 đã đăng hình CEO Binance với tiêu đề “Changpeng Zhao’s Ponzi Scheme” (Mô hình đa cấp lừa đảo Ponzi của Changpeng Zhao). Tỷ phú Changpeng Zhao đã đòi bồi thường thiệt hại vì đưa thông tin sai lệch và kiện nhà xuất bản vì đã sử dụng lại cụm từ đó hai lần nữa trong các bài đăng trên Twitter và Facebook tương ứng để quảng bá câu chuyện tiểu sử về ông.

Xem thêm các bài viết về tỷ phú Changpeng Zhao tại đây

“Họ có xu hướng hạ thấp CZ trong việc ước tính số lượng các thành viên có tư duy đúng đắn của xã hội nói chung, đặc biệt là các thành viên (hiện có hoặc tiềm năng) của cộng đồng tiền điện tử và các đối tác thương mại (hiện có hoặc tiềm năng) của CZ”, theo hồ sơ của vụ kiện. 

Trong quá khứ, CEO Binance cũng từng xảy ra mâu thuẫn với tờ Bloomberg khi tờ báo này đưa tin sai lệch về sàn giao dịch của ông. Theo tờ Bloomberg, sàn Binance đang xem xét vấn đề có nên cắt đứt quan hệ với các đối tác kinh doanh của sàn như các ngân hàng và công ty dịch vụ tại Mỹ hay không. Đồng thời sàn đang đánh giá lại các khoản đầu tư mạo hiểm ở quốc gia này. Nguồn tin nói thêm rằng token từ các dự án có trụ sở tại Hoa Kỳ như USDC của Circle có thể bị hủy niêm yết. 

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload