Tenet Protocol là gì? Dự án IDO mới nhất của DAO Maker có gì thú vị?

Tenet Protocol hoạt động trên Cosmos SDK có đảm bảo tương thích với sự phát triển của tiền điện tử? Cùng tìm hiểu bài viết sau đây!
Tenet Protocol là gì? Dự án IDO mới nhất của DAO Maker có gì thú vị?
avata
Cryptoday
15/05/2023
01:28
Cryptoday trênGoogle News

Tenet Protocol là gì? 

Tenet Protocol là một chuỗi blockchain tương thích với EVM (Ethereum Virtual Machine) và hoạt động trên Cosmos SDK. Điều đặc biệt của Tenet là tính tương thích ngay lập tức với 99% các phát triển trong lĩnh vực tiền điện tử nhờ tuân thủ tiêu chuẩn EVM. 

Tenet Protocol là một dự án đột phá nhằm chuyển đổi nền kinh tế AI bằng cách tận dụng cơ chế đồng thuận an toàn và hiệu quả cao. Giao thức sử dụng SDK Cosmos, lớp EVM-1, để đạt được khả năng kết hợp và khả năng tương tác tối đa với các mạng chuỗi khối khác.

Giao thức cũng được hưởng lợi từ tính kết hợp linh hoạt của hệ sinh thái Cosmos, mở ra một lĩnh vực mới trong thị trường Crypto.

Tokenomics

Token TENET là token gốc của chuỗi Tenet. Đây là token gas đầu tiên có tính năng cấp độ sản phẩm, mang lại lợi thế về tính thanh khoản liên chuỗi và nhu cầu tiêu dùng liên tục - điều chưa từng có trong bất kỳ tài sản tiền điện tử nào trước đây.

Gas - Là một blockchain, TENET có khả năng thu hút giá trị từ nhu cầu giao dịch. Đây là một giá trị cốt lõi của token TENET. 

Thông tin cơ bản của token TENET

 • Tên token: Tenet
 • Ký hiệu: TENET 
 • Blockchain: Cosmos
 • Chuẩn token: Đang cập nhật…
 • Contract: Đang cập nhật…
 • Loại token: Tiện ích, Quản trị
 • Tổng cung:1.200.000.000
 • Cung lưu hành: Đang cập nhật….

Tiện ích của token TENET  

Tenet cho phép người dùng khai thác giá trị của tài sản đã stake và sử dụng chúng trong một hệ sinh thái DeFi gốc được quản lý bởi mạng validator của Tenet.

Native Gauges 

Người dùng có thể stake TENET trên các node validator để bảo đảm mạng lưới, sau đó nhận được một công cụ phái sinh đặt cược thanh khoản từ Tenet của họ - tTenet.

tTenet sau đó có thể được khóa trong hệ thống bỏ phiếu giao dịch để nhận veTenet, có quyền điều phối phân phối từ native rewards pool và nhận doanh thu của giao thức.

Block Rewards: veTenet có thể được sử dụng để bỏ phiếu về việc phân bổ phần thưởng Tenet cho các pool khác nhau của tài sản đã stake trên các node validator. Điều này phân tách việc bỏ phiếu và khuyến khích để thu hút TVL bổ sung vào mạng lưới để tăng cường an ninh.

Stability Module: Chủ sở hữu veTenet sẽ bỏ phiếu về tỷ lệ phần thưởng native pool để phân phối cho các nhà cung cấp mô-đun ổn định, nhằm khuyến khích sự phát triển của Lucidity.

Native DAPPs: Khi các ứng dụng gốc bổ sung được thêm vào mạng lưới, chẳng hạn như AMM và nền tảng cho vay, veTenet sẽ quyết định số lượng phần thưởng được phân phối cho các ứng dụng đó và phân bổ phần thưởng cho các pool khác nhau bên trong chúng.

Broader Ecosystem: Các nhà phát triển bên thứ ba cũng có thể tạo ra các ứng dụng trên mạng lưới Tenet và gửi chúng vào hệ thống gauge, cho phép một phần của native rewards pool được phân phối cho người dùng của họ. Điều này có thể tạo ra một nền kinh tế sôi động cho chủ sở hữu veTenet.

Maximise Returns

Các chủ sở hữu veTenet sẽ được hưởng lợi của doanh thu giao thức từ tất cả các ứng dụng trong hệ sinh thái DeFi của Tenet.

Chain Fees: Chủ sở hữu veTenet sẽ nhận được 50% phí giao dịch ở mức mạng cũng như 50% tỷ lệ thu từ tài sản đã stake trên mạng.

Protocol Fees: Chủ sở hữu veTenet sẽ hưởng lợi từ các khoản phí trong các ứng dụng DAPP của hệ sinh thái Tenet, chẳng hạn như phí mint và redeem trên Lucidity, phí swap trên sàn giao dịch nội bộ và phí trên nền tảng cho vay.

Boost Yield: Việc nắm giữ veTenet trong ví của bạn cũng cho phép tăng cường lợi suất trên tất cả các hoạt động của bạn trên toàn hệ sinh thái Tenet - từ stake trên node validator đến cung cấp thanh khoản trên sàn giao dịch nội bộ.

Coreteam của Tenet Protocol gồm những ai?

Từ cấu trúc đội ngũ, Tenet Protocol có đội ngũ giàu kinh nghiệm trong sản phẩm và phần tiếp thị:

 • CEO (Greg Gopman): Nguyên CMO của Ankr, Giám đốc tăng trưởng của Kadena, Đồng sáng lập của Akash.
 • COO (Dan Peterson): Chuyên gia về hoạt động thu nhập của Blockdaemon.
 • CPO (Alex Cheng): Cựu quản lý sản phẩm cao cấp của Tendermint-Cosmos và Composable Finance.
 • CTO (Dan Lashin): CTO của Minter.

Đội ngũ tư vấn bao gồm BD Defi của Lido DAO, Giám đốc chiến lược tăng trưởng của Blockdaemon, Giám đốc tiếp thị chính của Ankr và chuyên gia trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.

Mạng lưới Tenet Protocol

Tenet là một chuỗi composable độc đáo nhưng vẫn tương thích với EVM, điều này khiến nó trở thành blockchain dễ dàng để xây dựng và định vị đúng để xây dựng tương lai của trí tuệ nhân tạo.

Eva: Eva là ứng dụng AI hàng đầu được xây dựng trên Tenet, cung cấp cho blockchain một sản phẩm phù hợp để xây dựng cơ sở khách hàng thông qua việc sử dụng trên chuỗi dễ dàng chưa từng thấy. Eva là một bước đột phá trong tài chính toàn cầu.

EVA Tenet Protocol 

TENET API: Tenet là mạng lưới duy nhất phù hợp cho phát triển trí tuệ nhân tạo của tổ chức. API kinh doanh của TENET API mở các cuộc gọi ứng dụng tới dữ liệu khách hàng ẩn danh, được bảo đảm bằng sự đồng thuận PoS đa dạng mạnh mẽ. Eva là trường hợp nền tảng cho việc này.

BYTE Sales: Thuật toán máy học cần dữ liệu rõ ràng và có tổ chức để có giá trị tối đa. Các nhà phát triển ứng dụng có thể mua BYTE NFT để xây dựng bộ dữ liệu được định hình rõ ràng và ẩn danh cho bất kỳ khách hàng nào họ có. Điều này cho phép họ có được giá thầu cao nhất từ ​​​​các công ty AI muốn mua dữ liệu.

Những điểm nổi bật của Tenet Protocol

Tenet Protocol là một dự án IDO mới nhất của DAO Maker và đem lại nhiều điều thú vị. Giao thức được xây dựng với mục tiêu phát triển nhiều tính năng hấp dẫn như: LSD, trí tuệ nhân tạo (AI), giao thức liên chuỗi, đồng vốn không tập trung và ví không cần khóa riêng.

Diversified Proof of Stake (DPoS): Một trong những điểm nổi bật của TENET Protocol là việc sử dụng Diversified Proof of Stake (DPoS), một cơ chế đồng thuận độc đáo kết hợp một rổ các sản phẩm tài chính lưu ký (LSDs) an toàn và thanh khoản cao để bảo vệ mạng lưới duy nhất. Tiếp cận này đảm bảo mức độ an ninh cao cho mạng lưới và khuyến khích tính phân quyền và sự tham gia của người nắm giữ token.

Cơ chế đồng thuận DPoS: Cho phép thời gian giao dịch nhanh trong khi vẫn giữ mạng lưới an toàn, giúp giảm rủi ro tập trung, một vấn đề phổ biến trong các cơ chế đồng thuận khác.

Khả năng mở rộng: Đây là một tính năng quan trọng khác của Tenet Protocol, khiến giao thức trở thành một nền tảng lý tưởng cho các sản phẩm trí tuệ nhân tạo. 

Sàn giao dịch

Đang cập nhật…

Các kênh truyền thông của Tenet Protocol

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload