Mỹ: Biểu tình phản đối dự luật 'hạn chế khai thác tiền số'

Để phản đối dự luật SB 1751 hạn chế ưu đãi với hoạt động khai thác tiền điện tử, đám đông 100 người ở Mỹ đã có mặt ở Tòa nhà Đại hội Texas.
Mỹ: Biểu tình phản đối dự luật 'hạn chế khai thác tiền số'
avata
Cryptoday
26/04/2023
01:05
Cryptoday trênGoogle News

Khoảng 100 người Mỹ đã hưởng ứng chiến dịch “Don't Mess with Texas Innovation”, tạm dịch là “Đừng can thiệp vào sự đổi mới của Texas”. Chiến dịch là lời kêu gọi hành động của các nhóm ủng hộ tiền điện tử Chamber of Digital Commerce, Texas Blockchain Council và Satoshi Action Fund để phản đối 1 dự luật mới nhắm vào những công ty khai thác tiền điện tử. 

Vào ngày 25/4, các nhà lập pháp tiểu bang, những người ủng hộ tiền số và cả một số thành viên của Capitol Police (Cảnh sát Thủ đô) đã tụ tập tại Tòa nhà Đại hội Texas ở thành phố Austin. Đám đông tập trung để thảo luận về tương lai của hoạt động khai thác Bitcoin ở bang Lone Star nếu dự luật SB 1751 được cơ quan lập pháp thông qua. SB 1751 đề xuất sửa đổi luật về thuế và tiện ích nhằm bổ sung các hạn chế với những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khai thác tiền điện tử.

Ngoài Ủy ban Thượng viện Texas về thương mại và kinh doanh; Thượng viện Texas cũng ủng hộ việc thông qua SB 1751. Vào ngày 24/4, Hạ viện bang Texas tiến hành đọc luật trước khi chuyển đến Ủy ban về các vấn đề của bang để xem xét. SB 1751 phiên bản hiện tại sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến các công ty khai thác tiền điện tử.

Tìm hiểu thêm: Công ty khai thác Bitcoin cứu sống hơn 1,5 triệu gia đình ở Texas.

Chiến dịch Don’t Mess with Texas Innovation
Chiến dịch Don’t Mess with Texas Innovation.

Các công ty tiền điện tử sẽ bị giới hạn ưu đãi ở mức 10% nếu tham gia chương trình do Hội đồng Độ tin cậy Điện của Texas (ERCOT) tổ chức. Chương trình này đền bù cho các công ty khai thác tiền số vì đã giảm tải trên lưới điện của bang trong thời gian nhu cầu về điện tăng cao. Chiến dịch ERCOT từng đưa ra thông báo: “Các công ty khai thác Bitcoin đã cắt giảm 50.000 megawatt giờ điện chỉ trong tháng 7/2022 nhằm đáp ứng nhu cầu năng lượng của người dân Texas bất chấp nhiệt độ cao kỷ lục. Không có ngành công nghiệp nào khác có thể làm được điều tương tự”. Không chỉ vậy, từ tháng 9 năm nay, thuế tiểu bang cũng sẽ không được giảm đối với một vài công ty vận hành trung tâm dữ liệu.

Bà Perianne Boring, CEO của Chamber of Digital Commerce, phát biểu: "Dự luật về hoạt động khai thác thực chất không liên quan đến vấn đề môi trường. Mục đích thực sự của cơ quan quản lý là kiểm soát việc sử dụng năng lượng. Thông qua khai thác Bitcoin, cơ quan quản lý muốn thiết lập một tiền lệ mới nhằm giới hạn ai được mua năng lượng cũng như cách sử dụng chúng trong xã hội".

Xem thêm tất cả những bài viết của Cryptoday về khai thác tiền điện tử ở đây.

Bà Perianne Boring, CEO của Chamber of Digital Commerce
Bà Perianne Boring, CEO của Chamber of Digital Commerce.

Dự luật SB 1751, trong trường hợp được thông qua, sẽ đe dọa đến hoạt động kinh doanh của 1 số công ty khai thác tiền điện tử lớn ở bang Texas như White Rock Management và Riot Platforms. Trong khi đó, Mawson Infrastructure Group và Argo Blockchain đã công bố kế hoạch bán lại những trang trại đào coin ở Texas cho Galaxy Digital và một nhà quản lý quỹ đầu tư từ Singapore.

Ông Dennis Porter, CEO của Satoshi Action Fund, đã thảo luận với chính quyền bang Texas về tác động tiềm năng của SB 1751. Ông Porter nhận xét phần lớn sự phản đối với khai thác tiền điện tử bắt đầu ở cấp quận trước khi xuống tiểu bang. Ông Porter phát biểu: "Với dự luật SB 1751, bất kỳ ngành công nghiệp nào cũng sẽ chịu thiệt thòi, không chỉ tiền điện tử. SB 1751 dù chưa đạt đến mức độ như lệnh cấm của New York, nhưng đã hạn chế rất nhiều ngành công nghiệp tiền số cũng như hoạt động khai thác Bitcoin".

CEO của Satoshi Action Fund cũng tuyên bố SB 1751 sẽ ngăn cản sự xuất hiện của nhà đầu tư mới ở tiểu bang. Nhiều nhà hoạch định chính sách, theo ông Porter, phản đối với công nghệ Blockchain và tiền điện tử dựa trên các khiếu nại thay vì những đổi mới của công nghệ. "Cơ quan quản lý không thể trừng phạt ngành công nghiệp tiền điện tử chỉ vì sự xuất hiện của những cá nhân xấu", ông Porter giải thích. 

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload