Thanh lý thị trường tiền điện tử vượt mốc 142 triệu USD

Bitcoin đã giảm giá xuống vùng 26.000 USD trong đêm qua, kéo theo đó là một lượng lớn tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum và Pepe coin bị thanh lý.
Thanh lý thị trường tiền điện tử vượt mốc 142 triệu USD
avata
Cryptoday
13/05/2023
08:33
Cryptoday trênGoogle News

Số tiền bị thanh lý trên thị trường đã lên đến 142,7 triệu USD trong 24h qua. Theo dữ liệu từ CoinGlass, Bitcoin là đồng tiền bị thanh lý nhiều nhất với tổng cộng 1,91 nghìn BTC bị thanh lý, trị giá lên đến 50,26 triệu USD. Việc thanh lý Bitcoin đã bị ảnh hưởng bởi việc giá đồng coin này đã giảm mạnh xuống còn 26.806 USD. Bên cạnh Bitcoin, Ethereum cũng ghi nhận đợt giảm giá mạnh khi có tổng cộng 17.000 ETH được thanh lý với trị giá lên đến 29,93 triệu USD. 

Giá Bitcoin hiện tại
Giá Bitcoin hiện tại.

Pepe coin cũng được xếp vào danh sách những đồng coin bị thanh lý nhiều nhất khi  5,6 nghìn tỷ token PEPE trị giá 7,20 triệu đô la bị thanh lý trong 24 giờ qua.

Trước đó, vốn hóa thị trường của Pepe coin (PEPE) đã bị thổi bay hơn 1,2 tỷ USD từ mức đỉnh 1,82 tỷ USD xuống còn 620 triệu USD tại thời điểm viết bài. 

Một nhà giao dịch tiền điện tử có biệt danh “vxv.eth” dường như đã từ bỏ việc đầu tư PEPE khi thanh lý 1,3 nghìn tỷ token PEPE với trị giá 2,1 triệu USD. Dữ liệu từ Nansen cho thấy số PEPE trong các ví smart money đã giảm gần một nửa so với tháng 4. Ví smart money thường được biết đến là những ví có lợi nhuận lớn dựa trên hành vi đặc biệt như cung cấp thanh khoản, nhận airdrop, mua bán NFT…

Các nhà nghiên cứu từ công ty tài chính tiền điện tử Matrixport cho rằng giá của Pepe coin giảm mạnh là do các nhà giao dịch bán một lượng lớn cổ phần của họ cho các nhà đầu tư bán lẻ sau khi PEPE được niêm yết trên Binance. 

Dữ liệu thanh lý từ CoinGlass cho thấy các token khác như Arbitrum (ARB), Litecoin (LTC) và Dogecoin (DOGE) cũng ghi nhận các khoản thanh lý đáng kể. Sàn giao dịch ghi nhận mức thanh lý cao nhất là OKX, tiếp theo là Binance và Bybit. 

Vốn hóa thị trường Pepe coin giảm mạnh
Vốn hóa thị trường Pepe coin giảm mạnh.

Trước đó, ngày 7/5 (theo giờ Việt Nam) sàn giao dịch Binance bất ngờ thông báo khóa tính năng rút Bitcoin khỏi nền tảng. Theo Binance, quyết định này đến từ việc Blockchain Bitcoin bị quá tải, không phải sự cố của riêng sàn giao dịch.

“Chúng tôi tạm thời đóng cổng rút Bitcoin vì mạng lưới Bitcoin đang gặp tình trạng tắc nghẽn. Đội ngũ Binance đang tiến hành khắc phục sự cố và sẽ mở lại cổng rút tiền sớm nhất có thể”, kênh Twitter chính thức của Binance đăng tải.

Thông tin này khiến giá Bitcoin giảm xuống còn 27,625 USD. Cổ phiếu của các công ty tiền điện tử cũng bị giảm mạnh. Cổ phiếu sàn Coinbase giảm 4%. Các nền tảng khai thác tiền điện tử bao gồm Riot Platforms, Marathon Digital và Hut 8 Mining cũng giảm từ 4,6% đến 7,2%. Bitcoin giảm giá cũng dẫn đến sự đi xuống của hàng loạt altcoin khi chỉ có 6 token ghi nhận mức tăng trong khi thị trường chìm trong sắc đỏ. Theo các chuyên gia, 60 tỷ USD vốn hóa đã bốc hơi khỏi thị trường sau cú sập của Bitcoin. 

Xem thêm: 60 tỷ USD 'bốc hơi' khỏi thị trường sau khi Bitcoin giảm giá

Ngay cả khi giảm giá xuống còn 26.806 USD tại thời điểm viết bài, Bitcoin vẫn tăng hơn 60% từ đầu năm đến nay, tuy nhiên nó đã giảm hơn 50% so với mức cao nhất mọi thời đại là 64.400 USD vào tháng 11/2021. Nhiều chuyên gia cũng cho biết, thị trường tiền điện tử đang đón nhận những thông tin tích cực và “mùa đông tiền điện tử” sắp kết thúc. Nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng Benjamin Cowen cho biết đây là thời điểm mọi người có thể cảm thấy lạc quan về crypto. Benjamin Cowen cho biết tháng 4/2021 và 2022 đều đánh dấu đỉnh sau đó đến xu hướng giảm nhiều tháng đối với Bitcoin. 

Theo nhà phân tích nếu mô hình này tiếp tục, nó sẽ phù hợp với luận điểm rằng giai đoạn khó khăn của thị trường chưa thế kết thúc cho đến cuối năm nay hoặc đầu năm sau. 

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload