Thanh niên Ấn Độ nhảy cầu tự tử vì thua lỗ tiền điện tử 

Các phương tiện truyền thông đưa tin, một chàng trai Ấn Độ 23 tuổi đã cố gắng kết liễu cuộc đời mình sau khi lỗ nặng vì đầu tư vào tiền số.
Thanh niên Ấn Độ nhảy cầu tự tử vì thua lỗ tiền điện tử 
avata
Cryptoday
10/04/2023
04:27
Cryptoday trênGoogle News

Cụ thể, chàng kỹ thuật viên này làm việc cho một công ty công nghệ lớn, anh đã “sa ngã” vào con đường đầu tư tiền số và thua lỗ 37.500 USD. Người đàn ông giấu tên đã đi vay tiền từ những kẻ lạ mặt và bị chúng gọi điện thoại khủng bố để đòi tiền. Do không chịu được áp lực từ những kẻ đòi nợ, anh ta đã nghĩ đến việc tự sát tại cây cầu Vidyasagar Setu ở thành phố Kolkata của Ấn Độ. May mắn thay, một tài xế taxi đã nhìn thấy thanh niên Ấn Độ này có ý định nhảy cầu tự tử và lập tức báo tin cho cảnh sát. 

Khi bị thẩm vấn, thanh niên Ấn Độ đã khai với cảnh sát rằng, anh ta đã sử dụng tiền từ những khoản vay, bán những món đồ có giá trị, thậm chí lấy cả tiền lương hưu của mẹ mình để đầu tư vào tiền điện tử và đã bị lỗ nặng. Trong thời gian gần đây, anh ta đã nhận được những cuộc điện thoại đe dọa từ những người đã cho anh vay tiền. Trong lúc tuyệt vọng, thanh niên Ấn Độ này đã quyết định quyên sinh. 

Theo một nghiên cứu của HedgewithCrypto, Ấn Độ là một quốc gia có tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử đúng thứ 7 trên thế giới và dự kiến sẽ có 150 triệu người dùng tiền điện tử vào cuối năm 2023. 

Thanh niên Ấn Độ
Thanh niên Ấn Độ nhảy cầu tự tử vì thua lỗ tiền điện tử. 

Thị trường tiền điện tử đã giảm gần 2.000 tỷ USD giá trị kể từ mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 11/2021 khiến các nhà đầu tư rơi vào trạng thái khủng hoảng. Những cú sập từ các sàn tiền điện tử lớn như FTX cũng để lại hậu quả nặng nề cho các nhà đầu tư tiền số. Tuy nhiên, bất chấp mùa đông tiền điện tử kéo dài, các nghiên cứu cho thấy, các nhà đầu tư vẫn có một niềm tin mạnh mẽ vào tương lai của thị trường này. 

Các quan chức ngân hàng hàng đầu của Ấn Độ cũng cảnh bảo rằng, thị trường tiền điện tử có thể là nguyên nhân dẫn đến cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu tiếp theo. Các cơ quan quản lý Ấn Độ luôn áp dụng chính sách giám sát chặt chẽ đối với tiền điện tử kể từ lần đầu loại tiền này xuất hiện tại khu vực cách đây một thập kỷ. 

Những năm gần đây, Ấn Độ đã chứng kiến ​​​​tỷ lệ gian lận tiền điện tử tăng cao. Năm 2018, cảnh sát đã phát hiện hơn 25.000 nhà đầu tư bị lừa. Cùng năm đó, toàn án quốc gia cũng xét xử vụ án lừa đảo tiền điện tử trị giá khoảng 1,6 tỷ USD. Năm 2021, một vụ lừa đảo toàn cầu trị giá khoảng 2,4 tỷ USD cũng xảy ra tại Ấn Độ. 

Trước đó, 1 sinh viên năm 2 của B.Com đến từ thành phố Lucknow, Ấn Độ đã treo cổ tự tử sau khi mất khoản đầu tư Bitcoin trị giá ₹3,5 lahks (khoảng 99 triệu đồng). Theo Hindustan Times, sinh viên Ấn Độ này đã đầu tư Bitcoin trị giá 4.200 USD (khoảng 99 triệu đồng) qua một công ty tiền điện tử trực tuyến mà anh biết trên ứng dụng Telegram. Công ty đã hứa hẹn đem lại siêu lợi nhuận cho nạn nhân cả tin này. 

Tuy nhiên, chàng sinh viên này đã không thu về được bất kỳ lợi nhuận nào từ khoản đầu tư của mình. Sau đó, anh đã yêu cầu trả lại số tiền gửi nhưng đại diện của công ty lừa đảo đã chặn các cuộc gọi, cắt đứt mọi hình thức liên lạc với anh ấy. Điều này đã khiến chàng trai suy sụp, chán nản dẫn đến kết cục bi thảm là kết liễu cuộc đời mình. 

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload