Thực hư thanh toán bằng đồng Pi tại 1 sự kiện ở Hà Nội

Vào ngày 16/4, cộng đồng Pi Network đã tổ chức buổi gặp mặt, nói chuyện về đồng Pi và trao đổi hàng hóa, sản phẩm bằng Pi dù đồng vẫn bị cấm.
Thực hư thanh toán bằng đồng Pi tại 1 sự kiện ở Hà Nội
avata
Cryptoday
17/04/2023
10:08
Cryptoday trênGoogle News

Kênh Youtube Pi360do mới đây đã đăng tải một video có tựa đề "Pi Network: Đồng thuận trao đổi Pi ở Hà Nội ngày 16/4/2023. Lan tỏa tinh thần Pi Network". Cộng đồng ủng hộ đồng Pi đã tổ chức 1 buổi gặp mặt ngay tại thủ đô Hà Nội, công khai trao đổi các mặt hàng được quy đổi thanh toán bằng đồng Pi, nhằm tạo hiệu ứng giá đồng thuận toàn cầu (GCV) của Pi đầu tiên tại Việt Nam.  

Sự kiện được cho đã quy tụ sự góp mặt của cộng đồng Pi Network trên 3 miền của Việt Nam. Các doanh nghiệp, thương nhân ủng hộ Pi cũng sở hữu gian hàng (quần áo, thực phẩm chức năng,...) trong buổi gặp mặt. Tại đây, người tham dự có thể thanh toán các mặt hàng bằng đồng Pi.

Pi Network
Hình ảnh buổi gặp mặt của cộng đồng Pi Network Việt Nam diễn ra ở Hà Nội vào ngày 16/4.

Trước đó, vào ngày 14/4, 2 người phụ nữ trong ban tổ chức là chị T.T.T. và chị L.T. đã trao đổi một số thông tin với admin kênh youtube Pi360do về sự kiện này, theo thông tin video này công bố. Theo lời 2 người phụ nữ, buổi gặp mặt đã diễn ra thành công. Nhiều cảnh sinh hoạt, trao đổi Pi với hàng hóa, dịch vụ có mặt tại sự kiện đã được ghi lại, với giá đồng thuận toàn cầu (GCV): 1 Pi = 314.159 USD (khoảng 7,4 tỷ đồng). 

Đây là mức giá đồng thuận mà nhiều nước có người dùng ủng hộ Pi quy ước nội bộ với nhau trong cộng đồng. Những thương nhân ủng hộ đồng Pi sẽ buôn bán, trao đổi hàng hóa theo quy ước này với hy vọng tương lai đồng Pi sẽ sớm được quy đổi với mức giá trên. Đặc biệt, quy ước này chưa hề được luật pháp hay bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp nào đứng ra đảm bảo tính thanh khoản mà chỉ dựa trên niềm tin của những người trong cộng đồng.

Pi Network
Một người phụ nữ cầm trên tay sản phẩm được trao đổi bằng Pi. Ảnh cắt từ video kênh Pi360do.

Video cũng cho biết đây chưa phải giá chính thức của Pi cho đến khi mạng lưới đi vào hoạt động chính thức (mainnet). Hiện tại, Pi chỉ được trao đổi giữa những người dùng trong mạng lưới Pi Network chứ chưa được hỗ trợ trên nền tảng Blockchain. Do vậy, đồng Pi chính thức của dự án chưa được niêm yết công khai trên bất kỳ sàn giao dịch nào.

Động thái trao đổi hàng hóa tại sự kiện theo tỷ giá đồng thuận của Pi chủ yếu để phổ biến tinh thần Pi Network trong cộng đồng ủng hộ Pi cũng như cho cộng đồng khai thác Pi ở Việt Nam có một sân chơi sinh hoạt, theo admin kênh Pi360do. 

Ông P.V.H., Trưởng nhóm Pi 3 miền, đã chia sẻ tại buổi gặp mặt: "Cảm ơn toàn thể thành viên trong cộng đồng Pi Network có mặt trong buổi sum họp hôm nay để tạo hiệu ứng GCV lần đầu tiên của Việt Nam. Chúc tất cả anh chị em đang nắm giữ, sở hữu đồng Pi trong tương lai sẽ sở hữu một số tài sản sánh vai cùng các cường quốc năm châu, các đội nhóm Pi Network khác trên thế giới". 

Pi Network
Ông Phạm Văn Hoàng, Trưởng nhóm Pi 3 miền, phát biểu tại sự kiện.

Các hoạt động mua bán bằng Pi hiện nay vẫn bị cấm theo pháp luật Việt Nam. Vừa qua, việc Pi xuất hiện trên Shopee cũng khiến dư luận dậy sóng. Tài khoản gian hàng này đã bị khóa, toàn bộ mặt hàng trên cửa hàng cũng không còn hiển thị. 

Chia sẻ với CryptodayVN, ông Nguyễn Đức Toàn, luật sư Đoàn Luật sư TP. HCM, cho biết: “Cá nhân sai phạm bị xử phạt từ 50-100 triệu, còn tổ chức/công ty thì phải chịu mức xử phạt gấp đôi”. Vì vậy, những cá nhân giao dịch, trao đổi hàng hóa bằng đồng Pi đều phải chịu mức xử phạt trên, chứ không chỉ áp dụng với tổ chức, doanh nghiệp sai phạm.

Pi Network là dự án ra đời từ năm 2019 bởi Tiến sĩ Nicolas Kokkalis. Khách hàng có thể đào Pi một cách miễn phí nhờ điểm danh hàng ngày qua ứng dụng điện thoại. Dù được giới thiệu là một đồng tiền điện tử, tuy nhiên, Pi vẫn chưa hoạt động trên mạng lưới Blockchain. 

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload