46% thế hệ Y ở các nền kinh tế lớn sở hữu tiền điện tử

Hơn 255.000 người tham gia khảo sát trên 26 quốc gia ở 4 độ tuổi khác nhau. 46% thế hệ thiên niên kỷ (hay còn gọi là thế hệ Y) ở các quốc gia có dân số lớn sở hữu tiền điện tử.
46% thế hệ Y ở các nền kinh tế lớn sở hữu tiền điện tử
avata
Cryptoday
29/04/2023
15:00
Cryptoday trênGoogle News

Được thực hiện từ tháng 7/2022 đến tháng 1/2023, sàn giao dịch tiền điện tử Bitget đã công bố nghiên cứu vào ngày 28/4. Khoảng 255.000 người trưởng thành từ 26 quốc gia tham gia cuộc khảo sát. Kết quả cuộc khảo sát tiết lộ 46% số người thuộc thế hệ Y sở hữu tiền điện tử, 25% thế hệ X (từ năm 1965 đến 1980), 21% thế hệ Z (từ năm 1995 đến năm 2012). Mức độ tin cậy của cuộc khảo sát được đánh giá là 95%. 

Ngoài ra, 6% Gen X, 27% Gen Y và 36% Gen Z bỏ phiếu đồng tình quy định tiền điện tử là yếu tố quan trọng đối với các ứng cử viên chính trị. 

Các nghiên cứu khác cho thấy Gen Z và Gen Y có xu hướng chấp nhận tiền điện tử cao nhất trong các độ tuổi. Vào tháng 10/2022, cuộc khảo sát của Charles Schwab cho thấy gần 50% Gen Z và Gen Y muốn nắm giữ tiền điện tử trong quỹ hưu trí. 

Tính đến tháng 2, 50 triệu người, chiếm 20% tổng số dân nước Mỹ đã sở hữu tiền điện tử bất chấp thị trường lao dốc, theo Coinbase. Hầu hết người Mỹ đều tỏ ra lạc quan về tương lai tiền điện tử, nhìn thấy tiềm năng tương lai của nó của lĩnh vực tài chính. 

Đọc thêm về khảo sát số người Mỹ sở hữu tiền điện tử của Coinbase, tại đây!

Thống kê số người sở hữu tiền điện tử theo độ tuổi
Thống kê số người sở hữu tiền điện tử theo độ tuổi. Nguồn: Bitget.

Vào đầu tháng 4, Cục Dự trữ Độc lập Singapore (IRS) gần đây đã tiến hành khảo sát 1.500 người về tiền điện tử. 43% người dân Singapore được hỏi nắm giữ tiền điện tử trong ví. 

Singapore cùng với Hồng Kông đang chạy đua trở thành trung tâm tiền số của châu Á. Cả 2 khu vực đều có cách tiếp cận riêng và tệp khách hàng tập trung khác nhau. Riêng đối với Hồng Kông, thành phố này có chính sách các công ty Web3, tiền điện tử thành lập trụ sở tại đây. 

Cùng tìm hiểu những trung tâm tiền số bậc nhất châu Á, tại đây!

Hồng Kông vực dậy vị thế trung tâm tiền số 

Các cơ quan quản lý ở Hồng Kông gần đây đã kêu gọi các ngân hàng cung cấp các dịch vụ cần thiết cho công ty tiền điện tử nhằm thiết lập thành phố trở thành một trung tâm công nghiệp tiền số. 

Cơ quan tiền tệ Hồng Kông (HKMA) hy vọng các nhà cung cấp dịch vụ tài sản số được quản lý (VASP) sẽ có thể đăng ký thành công tài khoản ngân hàng thông qua một quy trình hợp lý, theo blog của Phó CEO HKMA Arthur Yuen vào ngày 27/4. 

Blog phó CEO cơ quan giám sát HKMA Arthur Yuen
Blog kêu gọi các ngân hàng thân thiện với các nhà cung cấp dịch vụ tiền số của phó CEO cơ quan giám sát HKMA Arthur Yuen. Nguồn: hkma.gov.hk

Trong một thông báo cùng ngày, HKMA cho biết các ngân hàng nên hỗ trợ các công ty tiền điện tử được cấp phép trong khâu hợp pháp tài khoản ngân hàng, theo tờ Bloomberg. Tất cả những thay đổi trên báo hiệu việc Hồng Kông sẽ công bố chế độ cấp phép cho các sàn giao dịch tiền điện tử vào tháng 5. 

Tại Mỹ, các nhà chức trách đang siết chặt các quy định tiền điện tử. Tất cả các ngân hàng thân thiện tiền điện tử đã bị đóng cửa như ngân hàng Signature, Silvergate. Ở châu Âu, nhóm vận động hành lang CryptoUK đã viết thư cho chính phủ phàn nàn về việc các ngân hàng Anh chặn chuyển tiền sang các sàn giao dịch tiền điện tử. 

Giao dịch tiền điện tử ở Hồng Kông

Theo báo cáo của The Block vào ngày 20/2, Hồng Kông đang có kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm giao dịch tiền điện tử. Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng Tương lai (SFC) chia sẻ họ đang tìm cách đạt được sự cân bằng tốt hơn, nhằm bảo vệ nhà đầu tư mà không cản trở sự phát triển của thị trường. 

Trong bài đăng trên blog được xuất bản vào ngày 27/4, ông Yuen cho biết: "Trong những tháng vừa qua, chúng tôi đã tích cực thảo luận với các ngân hàng, nhắc nhở họ rằng không có yêu cầu pháp lý và quy định nào cấm các ngân hàng ở Hồng Kông cung cấp dịch vụ ngân hàng cho các thực thể liên quan đến tài sản số (VA)"

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload