Thêm một đối thủ của Mc Donald's chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử

Ngoài Mc Donald's, một số "ông lớn" của thương hiệu đồ ăn nhanh trên toàn cầu đang hưởng ứng xu thế hạn chế tiền mặt, khuyến khích thanh toán bẳng tiền điện tử.
Thêm một đối thủ của Mc Donald's chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử
avata
Cryptoday
02/04/2023
07:27
Cryptoday trênGoogle News

Vừa qua, “gã khổng lồ” thức ăn nhanh Burger King đã ra mắt các máy cho thuê ngân hàng điện Instpower, cho phép thanh toán bằng tiền điện tử tại các chuỗi cửa hàng tại Paris. Các máy này tích hợp ví thanh toán tiền điện tử như Alchemy Pay và Binance, hỗ trợ khách hàng thực hiện các giao dịch.

Không chỉ vậy, Burger King còn cho phép thanh toán bằng các tài sản như Bitcoin và tiền điện tử khác tại hơn 14 trang web của mình trên toàn cầu. Với tính năng giao dịch xuyên biên giới, máy cho thuê ngân hàng điện dùng chung Instpower sẽ rất tiện lợi để khách du lịch có thể sạc các thiết bị của họ khi đi trên đường.

Trước đó, từ tháng 6/2017, Burger King đã hỗ trợ thanh toán Bitcoin tại Nga. Năm 2019, chương trình thanh toán tiền điện tử được áp dụng tại Đức. Tháng 7/2021, Burger King chấp nhận thanh toán thức ăn cho chó bằng Dogecoin ở Brazil.

Mc Donald's
Burger King tiếp tục triển khai chương trình thanh toán bằng tiền điện tử.

Burger King ra đời vào năm 1954, là một đối thủ đáng gờm của McDonald’s. Đây là hệ thống cung cấp thức ăn nhanh hamburger lớn toàn cầu, có nhiều chi nhánh tại các quốc gia khác. Với định hướng biến đồ ăn nhanh thành phong cách ẩm thực, Burger King đã tạo nên dấu ấn riêng không trộn lẫn so với các “ông lớn” cùng ngành trong nhiều thập kỷ qua.

Alchemy Pay là nền tảng thanh toán tiền điện tử, ngoài ra nó còn chấp nhận cả tiền pháp định (fiat), stablecoin. Alchemy Pay có mối quan hệ đối tác với sàn giao dịch Binance và Hubi, sàn thương mại điện tử Shopify.

Từ năm 2021, làn sóng thân thiện với tiền điện tử được rất nhiều thương hiệu nổi tiếng đón nhận. “Ông trùm đồ ăn nhanh” McDonald’s chấp nhận Bitcoin và Tether làm phương tiện thanh toán tại chuỗi cửa hàng của mình trên đất Thụy Sĩ. Tại quốc gia “yêu” Bitcoin như Elsalvador, McDonald’s này cho phép thanh toán bằng Bitcoin thông qua Lightning Network.

Mc Donald's
Burger King là một trong những đối thủ đáng gờm của Mc Donald's.

Chuỗi cửa hàng Pizza Hurt vào năm 2020 đã triển khai chương trình thanh toán bằng Bitcoin, Litecoin, BNB và các loại tiền điện tử khác tại tất cả các cơ sở tại Venezuela. Chương trình là sự hợp tác giữa hãng với sàn giao dịch Cryptobuyer, người dân sẽ sử dụng ví Cryptobuyer Pay để thực hiện thanh toán.

Không chỉ ngành thực phẩm, các thương hiệu thời trang cũng bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử. Hợp tác với cổng thanh toán BitPay, Gucci hỗ trợ các loại tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum, Dogecoin, Shiba Inu, Litecoin ApeCoin (APE), Euro Coin (EUROC). Khách hàng thực hiện thanh toán bằng cách quét mã QR thông qua BitPay.

Vào tháng 8/2021, tập đoàn thời trang Philipp Plein (Thụy Sĩ) cho phép giao dịch với 24 loại tiền điện tử, gồm Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH),TRON, USDC,... Giữa tháng 4/2022, Off-White,  thương hiệu thời trang đường phố ở Ý áp dụng thanh toán tiền điện tử tại các cửa hàng ở Paris, London và Milan.

Các hãng xe ô tô cũng hưởng ứng phong trào thanh toán bằng tiền điện tử như Rolls-Royce Motor Cars Houston vào tháng 9/2018. Tháng 1/2021, đại lý Lamborghini ở thành phố Newport Beach cho phép thanh toán bằng Bitcoin.

Tháng 2/2021, tỷ phú Elon Musk cho phép khách hàng mua xe ô tô Tesla bằng Bitcoin nhưng 3 tháng sau đã cho dừng loại hình thanh toán này do lo ngại các vấn đề môi trường đến từ việc đào tiền số. Tháng 2/2022, áp dụng thanh toán bằng Dogecoin tại các trạm sạc xe điện Tesla tại Hollywood.

Phần mềm Microsoft chấp nhận thanh toán Bitcoin từ tháng 12/2014, áp dụng cho các công cụ như Windows, Window Phone, Xbox Games, Xbox Music hoặc Xbox Video Stores.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload