Bitcoin sideway đón chờ báo cáo phi nông nghiệp của Mỹ

Thị trường tiền điện tử có dấu hiệu suy yếu trước báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ vào hôm nay, giá Bitcoin đã giảm xuống mức 28.000 USD ngay sau khi đạt mức cao nhất trong 8 tháng.
Bitcoin sideway đón chờ báo cáo phi nông nghiệp của Mỹ
avata
Cryptoday
07/04/2023
05:17
Cryptoday trênGoogle News

Theo Trading Economics, bảng lương phi nông nghiệp ước tính tăng 238.000 trong tháng 3 và tỷ lệ thất nghiệp giữ ổn định ở mức 3,6%. điều này sẽ ảnh hưởng đến các tài sản rủi ro như giá của Bitcoin.

Bitcoin sideway chờ báo cáo phi nông nghiệp của Mỹ
Biểu đồ giá Bitcoin khung ngày. Nguồn: Tradingview

Bitcoin đã tăng 72% trong quý đầu tiên của năm nay, đánh dấu hiệu suất hàng quý tốt nhất trong hai năm. Nhưng BTC hiện đang giao dịch mà không có một nửa mức phục hồi kể từ khi đạt mức giá cao nhất mọi thời đại là gần 69.000 USD vào tháng 11 năm 2021.

Sự gia tăng đột biến trong quý đầu tiên của Bitcoin được thúc đẩy bởi nhiều lý do, bao gồm vai trò của Bitcoin như một công cụ phòng ngừa lạm phát và phá vỡ các lỗ hổng xảy ra trong hệ thống ngân hàng truyền thống. Ngoài ra, tính thanh khoản và khối lượng giao dịch trên thị trường tiền điện tử đã giảm đáng kể do các nhà đầu tư tham gia trong thời kỳ đại dịch vẫn tiếp tục rút dòng tiền của họ sau các vụ bê bối và một loạt vụ sụp đổ vào năm 2022, bao gồm cả FTX vào tháng 11.

Các nhà phân tích tiền điện tử có ý kiến ​​khác nhau về việc liệu Bitcoin có tiếp tục tăng hay không, với một số ý kiến ​​cho rằng xu hướng tăng có thể chiếm thế thượng phong, trong khi những người khác tin rằng sức mạnh của phe bán đang diễn ra nhiều hơn.

Trong lịch sử, tháng 4 là một tháng tăng giá

Theo dõi lịch sử diễn biến thị trường của các năm trước, có thể thấy một sự gia tăng theo mùa sẽ đóng một vai trò quan trọng trong tương lai. Theo dữ liệu được tổng hợp bởi Cryptoday, tháng 4 thường là khoảng thời gian ổn định đối với Bitcoin, khoảng thời gian này chỉ đứng thứ hai sau tháng 10. Trong 5 năm qua, Bitcoin đã tăng trung bình 15,63% trong tháng 4. Đối với Ethereum, tháng 4 là tháng tăng mạnh nhất kể từ năm 2018, với mức tăng trung bình là 33%.

Bitcoin sideway chờ báo cáo phi nông nghiệp của Mỹ
Lịch sử giá BTC các tháng trong năm

Fiona Cincotta, nhà phân tích thị trường tài chính cao cấp tại City Index, cho biết trong báo cáo của mình:  "Sau đợt phục hồi ấn tượng vào tháng 3, chúng ta hiện đang chứng kiến ​​một giai đoạn hợp nhất ngay dưới mức kháng cự 30.000 USD rất quan trọng".

Số lượng tiền được nắm giữ bởi các địa chỉ cá voi khổng lồ bắt đầu giảm

Theo Glassnode, hành vi của địa chỉ cá voi cho thấy rằng nó không tăng giá Bitcoin như những người nắm giữ khác. Số lượng địa chỉ nắm giữ hơn 100 BTC bắt đầu giảm. Vào thời điểm hiện tại, dữ liệu chạm mức thấp nhất trong 3 tháng, có thể thấy báo hiệu của sự hoài nghi của những cá voi lớn trên thị trường.

 

Bitcoin sideway đón chờ báo cáo phi nông nghiệp của Mỹ
Biểu đồ số lượng địa chỉ ví cá voi BTC. Nguồn. Glassnode

Nhà phân tích biểu đồ tiền điện tử Eliman Dambell nhận thấy sự sụt giảm khi những người đầu cơ giá lên Bitcoin không thể duy trì mức kháng cự quan trọng ở mức 28.500 USD. Nhìn vào biểu đồ, đợt giảm giá gần đây nhất xảy ra khi chỉ số sức mạnh tương đối 14 ngày (RSI) phá vỡ dưới đáy 58,00. Vào thời điểm viết bài, chỉ số này hiện đang ở mức 57,80, với đường trung bình động 10 ngày tiến gần đến điểm cắt nhau đi xuống của đường trung bình động 25 ngày của nó và nếu tâm lý vẫn giảm, thì rất có thể BTC sẽ điều chỉnh ở mức 27.000 USD.

Tâm lý nhà đầu tư có xu hướng giảm giá

Hơn nữa, tâm lý của các nhà đầu tư đã bắt đầu lặp lại hành vi giảm giá của cá voi. Dữ liệu từ Coinglass cho thấy tỷ lệ vị thế bán BTC đã tăng từ 49% lên 51,2% trong vài ngày qua.

Bitcoin sideway chờ báo cáo phi nông nghiệp của Mỹ
Tỉ lệ Long/Short BTC. Nguồn: Coinglass

Một chỉ báo khác về áp lực bán tiềm năng đối với BTC là doanh thu của người khai thác đang giảm. Dữ liệu thu thập được của Cryptoday cho thấy nếu thu nhập của những người khai thác tiếp tục giảm trong vài ngày qua, nhiều người khai thác sẽ buộc phải bán số BTC nắm giữ của họ trong tương lai để kiếm lợi nhuận.

Bitcoin đang sideway quanh khu vực 28.000 USD kể từ giữa tháng 3. Các nhà phân tích tin rằng ngưỡng kháng cự hiện ở mức giá 29.000 đến 30.000 USD.

Matt Maley, giám đốc chiến lược thị trường tại Miller Tabak cho rằng Bitcoin có xu hướng giao dịch đi ngang trong một thời gian sau khi đồng tiền này biến động mạnh theo một cách nào đó gần đây, chẳng hạn như đợt tăng đột biến vào tháng Ba. “Một khi BTC thực hiện động thái tăng hay giảm nào đó, các nhà đầu tư sẽ lo lắng và suy nghĩ về động thái đó và sau đó giá BTC sẽ đi ngang một thời gian, đây là lần thứ 6 điều này xảy ra trong năm nay”.

Quan điểm 

Kết hợp lại các thông tin thị trường với nhau, sự hiện diện đồng thời của các yếu tố tăng và giảm khiến cho động thái tiếp theo của Bitcoin trở nên khó dự đoán hơn.

logoMẠNG XÃ HỘI TIN TỨC BLOCKCHAIN, CÔNG NGHỆ, TÀI CHÍNH SỐĐịa chỉ: Tầng 6, Toà nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024 6687 6797 Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh

Giấy phép số: 497/GP - BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
© 2022 - Toàn bộ bản quyền thuộc về Cryptoday Việt Nam
Tải ứng dụng Cryptoday
downloaddownload